Không muốn nóng bức, phụ nữ U30 – U40 nên kết thân với 3 gam màu dịu mát trong mùa hè này
17/05/2023

Trong thời tiết mùa hè nắng gắt này, chị em đừng ăn mặc quá sặc sỡ, dễ tạo cảm giác nóng bức mà còn ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nàng. Thay vào đó, chúng ta nên ưu tiên những màu sắc sau đây. 

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn trang phục. Chúng không chỉ giúp nàng thêm phần nổi bật, cuốn hút hơn mà nếu chọn màu sắc phù hợp sẽ “hack” tuổi cực đỉnh, đồng thời mang đến cảm giác mát dịu trong những ngày nắng nóng oi bức.

Một số gam màu mát mắt như tím lilac, xanh baby,… luôn góp mặt trong danh sách những màu giúp thời trang du ngoạn Hè trở nên dễ chịu, thư thái hơn. Các tone màu này còn tạo nên vẻ ngoài tươi trẻ và là hiện thân của sự thanh lịch cũng như gu thẩm mỹ hợp thời. 

Một số gam màu mát mắt như tím lilac, xanh baby,... giúp thời trang Hè dễ chịu, thư thái hơn1
Một số gam màu mát mắt như tím lilac, xanh baby,… giúp thời trang Hè dễ chịu, thư thái hơn

Gam màu mộc tự nhiên

Màu be và kem chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho trang phục mùa Hè. Màu sắc nhã nhặn này sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, không quá gay gắt như những màu sắc nổi bật khác. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cho thấy, quần áo sáng màu như kem, be,… có khả năng chiếu ánh sáng cực tốt, ánh nắng mặt trời sẽ không xuyên qua lớp áo và tiếp xúc với da.

Tuy nhiên, quần áo màu trắng không chỉ cản nhiệt từ bên ngoài mà còn cản nhiệt từ bên trong cơ thể phát ra. Khiến cơ thể bị nóng do không thể tỏa nhiệt được. Vì vậy, khi chọn trang phục những màu này, chị em nên lưu ý chỉ mua những chất liệu thoát nhiệt và thấm hút mồ hôi tốt như đũi, xô, linen,… để không gây ra tình trạng bí bách.

Màu be và kem chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho trang phục mùa Hè1
Màu be và kem chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho trang phục mùa Hè
Màu sắc nhã nhặn này sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng3
Màu sắc nhã nhặn này sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng

Xanh baby dịu mắt

Mùa Hè chính là thời điểm tỏa sáng của tone xanh baby, bởi màu sắc mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái. Gam màu ngọt ngào này có khả năng nâng tone da đáng kể dù đi một mình hay kết hợp với các gam màu khác. Cô gái undertone ấm nên ưu tiên phụ kiện tone cam, vàng. Ngược lại, undertone lạnh, hãy diện trang phục monochrome có nhiều sắc độ xanh khác nhau nhé!

Mùa Hè chính là thời điểm tỏa sáng của tone xanh baby4
Mùa Hè chính là thời điểm tỏa sáng của tone xanh baby
màu sắc mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái5
Màu sắc mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái

Tím Lilac

Tím lilac là một gợi ý đáng thử cho thời tiết nóng bức ngày hè. Tương tự xanh baby, tone pastel này vừa mang đến cảm giác mát mẻ vừa giúp chị em hack tuổi, trông trẻ trung hơn bội phần. 

Tím lilac là một gợi ý đáng thử cho thời tiết nóng bức ngày hè6
Tím lilac là một gợi ý đáng thử cho thời tiết nóng bức ngày hè
tone pastel này vừa mang đến cảm giác mát mẻ7
Tone pastel này vừa mang đến cảm giác mát mẻ

Bên cạnh 3 màu sắc trên, nàng cũng có thể chọn những trang phục tối màu. Các nghiên cứu cho thấy, quần áo màu tối không khiến nhiệt độ cơ thể cao hơn nhưng chúng lại có khả năng hấp thụ nhiệt lớn khiến cơ thể có cảm giác bị cháy nắng. 

Những loại quần áo tối màu khiến da có cảm giác nóng hơn nhưng sẽ giúp quá trình hấp thụ, thoát nhiệt diễn ra dễ dàng hơn, làm cho bạn không bị đổ quá nhiều mồ hôi. Như vậy, trang phục sáng hay tối màu đều có ưu nhược điểm riêng, bạn có thể mặc bất kỳ màu sắc nào khi trời nóng mà không cần phải lựa chọn nhiều. Thay vào đó, bạn hãy ưu tiên trang phục thoáng mát, thoải mái và rộng rãi nhé!