Khám phá 8 điều độc đáo chỉ có ở Nhật Bản
25/05/2023

Đến Nhật Bản, không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh độc đáo, như thể những ý tưởng sáng tạo mới lạ này đến từ tương lai. Sau đây là 8 khám phá vô cùng tuyệt vời chỉ xuất hiện tại đất nước mặt trời mọc.

Robot bán Coca Cola tự động ở ga Shibuya, Tokyo

Nhật Bản không bao giờ thiếu những thứ kỳ lạ và mới mẻ. Thay vì dùng cho mục đích thông thường như bán đồ uống, thức ăn nhanh,… thì xứ sở mặt trời mọc lại cho ra đời những chiếc máy bán hàng có hình dáng độc đáo, mắt để tạo ấn tượng mạnh hơn về thương hiệu. 

Robot bán Coca Cola tự động ở ga Shibuya, Tokyo6
Robot bán Coca Cola tự động ở ga Shibuya, Tokyo

Nhật Bản với khách sạn phòng con nhộng

Ngoài các hình thức cư trú khác, khách sạn con nhộng của Nhật Bản có thiết kế vô cùng độc đáo khi buồng ngủ như những chiếc hộp xếp liên tục vào nhau. Tuy diện tích khá nhỏ nhưng phòng lại đầy đủ các tiện ích cơ bản. Thông thường, khách sạn này chỉ dành cho đàn ông nhưng cũng có một số tầng chia riêng biệt cho nam và nữ.

Nhật Bản với khách sạn phòng con nhộng3
Nhật Bản với khách sạn phòng con nhộng

Con thuyền tương lai đi giữa Odaiba và Asakusa

Với hình dáng độc lạ như một chiếc thuyền, ít ai nhận ra rằng, đây chỉ là một chiếc xe buýt chạy trên nước chở khách du lịch đi từ Asakusa đến Odaiba và chiêm ngưỡng những địa điểm nổi tiếng hai bờ sông.

Con thuyền tương lai đi giữa Odaiba và Asakusa4
Con thuyền tương lai đi giữa Odaiba và Asakusa

Những vạch đường màu vàng

Bạn nghĩ rằng, những vạch màu vàng này chỉ dùng để trang trí? Vậy thì sai rồi đó. Thực chất, chúng dùng để chỉ đường cho người khiếm thị, giúp họ dễ dàng xác định hướng đi và không gặp phải tai nạn đáng tiếc nào.

Những vạch đường màu vàng5
Những vạch đường màu vàng

Bãi gửi xe đạp ở dưới lòng đất

Tại Nhật Bản, việc di chuyển bằng cách đi bộ, xe đạp hay tàu điện ngầm là điều vô cùng phổ biến. Để phục vụ tối đa nhu cầu của người dân, đất nước phù tang thậm chí còn có bãi giữ xe đạp dưới lòng đất. 

Tất cả những gì mà mọi người cần là một chiếc chip gắn mã hóa phía trước của xe đạp. Khi muốn gửi xe, họ chỉ cần đưa xe tới điểm đỗ và các robot đưa xe xuống bãi sau dưới lòng đất khoảng 10m. 

Bãi gửi xe đạp ở dưới lòng đất7
Bãi gửi xe đạp ở dưới lòng đất

Nắp bồn vệ sinh có hình dáng bắt mắt

Xứ sở mặt trời mọc luôn biết cách làm những điều đơn giản trở nên thú vị, hấp dẫn hơn trong mắt người dân và cả bạn bè quốc tế. Trong đó, phải kể đến nắp bồn cầu vệ sinh có rất nhiều hình dáng đặc biệt chiều theo sở thích của khách hàng.

Nắp bồn vệ sinh có hình dáng bắt mắt2
Nắp bồn vệ sinh có hình dáng bắt mắt

Xe bán hàng tự động trên phố

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những chiếc máy bán hàng tự động mà trên đường phố còn xuất hiện ô tô mini bán đồ ăn nhanh tự động 100% để phục vụ tối đa nhu cầu của người dân.

Xe bán hàng tự động trên phố1
Xe bán hàng tự động trên phố

Hình dáng trái cây có 1-0-2

Công nghệ hoa quả ở Nhật bản đã giúp đất nước này thu về số tiền khổng lồ khi những loại quả như cam ngũ giác, dưa hấu trái tim, lục giác,… được bán với mức giá cực cao.

Hình dáng trái cây có 1-0-28
Hình dáng trái cây có 1-0-2

Không chỉ có nền văn hóa truyền thống độc đáo mà Nhật Bản còn sở hữu nền công nghệ phát triển vượt bậc bậc nhất, mang đến chúng ta cảm giác như đây là đất nước đến từ tương lai.