Jung Kook dẫn đầu danh sách 100 nghệ sĩ Kpop hàng đầu của Billboard Korea
05/03/2024

Theo Yonhap, Jungkook – thành viên trẻ nhất của nhóm nhạc đình đám BTS – đã xuất sắc giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 100 nghệ sĩ Kpop hàng đầu của Billboard.

Để đánh dấu sự ra mắt tạp chí Billboard Hàn Quốc vào tháng 5 và số đầu tiên dự kiến phát hành vào tháng 6, Billboard đã công bố danh sách Billboard Kpop Artist 100 vào thứ Ba tuần này (theo giờ Mỹ). Điều đáng chú ý là Jungkook – thành viên nhóm nhạc BTS đã xuất sắc giành vị trí số 1.

Jung Kook dẫn đầu danh sách 100 nghệ sĩ Kpop hàng đầu của Billboard Korea
Jung Kook dẫn đầu danh sách 100 nghệ sĩ Kpop hàng đầu của Billboard Korea

Trong một bài báo nói về bảng xếp hạng, Billboard đã có những chia sẻ về lý do Jungkook được xếp vị trí cao nhất: “Vào năm 2023, Jungkook đã thực sự khẳng định được biệt danh “ngôi sao vàng” của BTS. Đĩa đơn solo đầu tay chính thức của nam ca sĩ là “Seven” hợp tác với Latto không chỉ đứng đầu BXH Billboard Hot 100 mà còn  cả Billboard Global 200 trong 7 tuần. Đồng thời, là bài hát toàn cầu số 1 của mùa hè và giành luôn giải Top Global Kpop Song tại lễ trao giải Billboard Music Awards”. 

Theo sau Jungkook là tất cả thành viên của Stray Kids, Fifty Fifty, NewJeans, Tomorrow X Together, SEVENTEEN, Ateez, Enhypen, TWICE, BLACKPINK, LE SSERAFIM, aespa, NCT 127, NCT Dream, (G)I-DLE và ITZY.

Tháng trước, Billboard đã công bố kế hoạch ra mắt phiên bản tiếng Hàn – Billboard Korea. Dự án này sẽ bắt đầu bằng việc phát hành số đầu tiên của tạp chí Billboard K Vol. 1 vào tháng 6 năm nay.

Bên cạnh đó, Billboard Korea sẽ mở trang web chính thức vào tháng 4 và nền tảng kỹ thuật số vào tháng 5 trước khi phát hành số đầu tiên cũng như khởi động một chiến dịch quảng bá quy mô lớn.

Với vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 100 nghệ sĩ Kpop hàng đầu của Billboard, Jungkook đã ghi thêm một dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp của mình. Chắc chắn rằng nam ca sĩ tài năng này sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.