Huế lọt top 8 điểm đến du lịch “rẻ” nhất châu Á 2024
17/04/2024

Theo Agoda, Cố đô Huế xếp vị trí thứ 3 trong 8 thành phố có giá phòng khách sạn tốt nhất châu Á tháng 4 – 5, thời điểm nhiều lễ hội và kỳ nghỉ diễn ra trên khắp khu vực

Agoda, nền tảng du lịch trực tuyến vừa công bố 8 điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất, trong bối cảnh nhiều người dân châu Á đang háo hức chào đón các kỳ nghỉ lễ sắp tới. 

Theo kết quả công bố của Agoda, tháng 4 – 5 các nước châu Á diễn ra nhiều sự kiện, lễ hội lớn thu hút du khách trên khắp thế giới như Tết Songkran (Thái Lan); tuần lễ Vàng, Giỗ Tổ Hùng Vương (Việt Nam); Hari Raya (Malaysia). Trong giai đoạn cao điểm này, Cố đô Huế là nơi có giá phòng tốt nhất Việt Nam, xếp vị trí thứ 3 ở châu Á, trung bình khoảng 43 USD mỗi đêm. Trước đó, vào năm 2023, Ninh Bình là địa phương đứng đầu. 

Huế lọt top 8 điểm đến du lịch "rẻ" nhất châu Á 2024
Cố đô Huế lọt top 8 điểm đến du lịch “rẻ” nhất châu Á năm 2024

Cũng theo kết quả này, Udon Thái Lan dẫn đầu danh sách có chi phí tiết kiệm nhất châu Á, giá phòng trung bình mỗi đêm khoảng 28 USD. Xếp thứ hai là Surabaya (Indonesia) với mức giá phòng trung bình 39 USD.

Trong khi đó, tại Việt Nam, Cố đô Huế là nơi du khách có thể tận hưởng giá phòng cạnh tranh nhất vào tháng 4 – 5 với giá phòng khoảng 43 USD (1.066.000 đồng). Đại diện Agoda đánh giá, thành phố Huế xứng đáng là điểm đến du khách không thể bỏ qua trong hành trình khám phá dải đất hình chữ S. 

Tọa lạc tại miền Trung Việt Nam, Huế là một thành phố giàu lịch sử văn hóa, từng là kinh đô Triều Nguyễn. Nơi đây nổi tiếng với những di tích lịch sử đồ độ, tiêu biểu nhất là Kinh thành Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. 

Dòng sông Hương thơ mộng uốn lượn quanh thành phố càng tô điểm thêm nét duyên dáng cho Cố đô Huế. Du khách có thể trải nghiệm đi du thuyền trên sông và chiêm ngưỡng toàn cảnh kiến trúc cổ kính ven bờ,…  

Hãy đến với Huế để trải nghiệm giá trị văn hóa độc đáo, hòa mình vào không gian yên bình của Cố đô và tận hưởng những món ăn ngon nổi tiếng. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều kỷ niệm khó quên tại đây đấy!