Hôm nay ăn gì: Cơm chiều ngon với 4 món dân dã
16/03/2023

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay bữa cơm chiều ngon với 4 món hấp dẫn rồi. 

Cơm chiều hôm nay sẽ có: 

– Cá hấp hành gừng: 75.000 VNĐ

– Rau muống xào tỏi: 8.000 VNĐ

– Dưa chuột trộn: 10.000 VNĐ

– Trứng xào bí ngòi: 15.000 VNĐ

Tổng chi phí: 108.000 VNĐ

cơm chiều ngon với 4 món hấp dẫn1
Cơm chiều ngon với 4 món ăn hấp dẫn

Cá hấp hành gừng

Nguyên liệu món cá hấp hành gừng2
Nguyên liệu món cá hấp hành gừng

Hành lá cắt khúc và chẻ nhỏ. Gừng thái sợi còn ớt cắt kiểu khoanh tròn. Cá mổ rồi làm sạch, lọc lấy 2 bên mặt thịt, phần đuôi cắt rời, phần đầu giữ nguyên hay bổ đôi nhưng không làm đứt rời để trang trí. Tuy nhiên, cần bỏ phần xương sống, vây cá. 

Hai phần thịt hay bên sau khi lọc đem cắt chéo thành các miếng đều nhau, không nên làm chứng đứt rời hoàn toàn. Sau đó rắc gừng lên trên cá và thêm muỗng rượu nấu ăn, ướp trong 10 phút. 

Sau khi ướp xong lại bày cá ra đĩa sâu lòng, xếp 2 dải thịt sát vào nhau. Đặt phần đuôi và đầu cá vào đúng vị trí để tạo thành 1 con cá đẹp mắt. Xếp lại dừng, ớt để trang trí ròi đặt đĩa cá vào xửng, đun sôi, hấp trong 10 phút. Sau đó, lấy cá ra, bỏ hết gừng cũ, đổ nước hấp ra bát, thêm gừng mới và hành lá lên trên, cho thêm 1 thìa nước tương. 

Đun nóng dầu ăn và rưới đều lên cá. Dầu nóng sẽ là hành lá, gừng thơm lừng. 

Kết quả của món ăn cá hấp hành gừng3
Kết quả của món ăn cá hấp hành gừng

Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu rau muống xào tỏi5
Nguyên liệu rau muống xào tỏi

Rau muống nhặt ngọn non, đem đi rửa sạch và để ráo. Đun sôi nước với 1 chút muối rồi cho vào chần tái. Sau đó, vớt rau ra, để đến khi ráo. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho rau vào xào, nêm nếm bột canh vừa ăn rồi đảo đều rau chín. 

Nước luộc vắt thêm một chút chanh vừa ăn rồi làm canh nhé. 

Nguyên liệu rau muống xào tỏi6
Rau muống xào tỏi

Dưa chuột trộn

Nguyên liệu dưa chuột trộn8
Nguyên liệu dưa chuột trộn

Dưa chuột đem đi rửa với nước, ngâm với muối loãng trong 15 phút. Sau đó, vớt dưa ra, rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi bổ đôi và thái lát mỏng. Trộn dưa với bột canh, chanh, đường, tỏi, ớt vừa ăn. Để trong 30 phút là có thể ăn được ngay. 

Dưa chuột trộn9
Dưa chuột trộn

Trứng xào bí ngòi

Nguyên liệu Trứng xào bí ngòi10
Nguyên liệu trứng xào bí ngòi

Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch và bổ đôi, thái lát mỏng. Trứng đập ra bát rồi đánh thật đều tay cho đến khi tan. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng cho trứng vào, chiên đến khi đông lại thì dùng đũa đảo nhẹ cho ra đĩa. 

Theo ít dầu vào chảo và phi tỏi băm rồi cho bí ngòi vào xào đều. Nêm muối, dầu hào và giấm đảo đều. Sau đó cho trứng đã chiên vào, đảo một lúc, rắc hành lá thái nhỏ lên. Đảo đều tay rồi cho ra đĩa nóng ăn với cơm thôi nhé!

Trứng xào bí ngòi11
Trứng xào bí ngòi

Chúc bạn thành công nhé!