Hoa hậu Ấn Độ 2017 qua đời ở tuổi 29 vì ung thư vú
29/02/2024

Rinky Chakma – Hoa hậu Ấn Độ 2017 đã qua đời sau khoảng 2 năm chiến đấu với bệnh tật. 

Ngày 28/02, Hoa hậu Rinky Chakma đã qua đời ở tuổi 29 sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư vú. Tin buồn ra đi của cô được đăng tải trên trang web chính thức của cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ: “Rinky Chakma đã qua đời. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, bạn bè của cô trong thời gian khó khăn này. Cầu mong linh hồn Rinky sẽ bình yên vĩnh hằng, sắc đẹp cùng những cống hiến cho nghệ thuật, xã hội của Rinky sẽ được nhớ mãi. Những người từng có vinh hạnh quen biết bạn sẽ rất nhớ bạn, Rinky!”. 

Nàng hậu Rinky Chakma qua đời ở tuổi 29 vì căn bệnh ung thư vú
Nàng hậu Rinky Chakma qua đời ở tuổi 29 vì căn bệnh ung thư vú

Theo từ India Time, Rinky Chakma được chẩn đoán mắc khối u ác tính Phyllodes – Ung thư vú vào năm 2022 và phải phẫu thuật. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư của cô đã di căn đến phổi, đầu, dẫn đến khối u não. Gần đây, sức khỏe Rinky ngày càng sa sút, không thể tiếp tục hóa trị. Ngày 22/02, tình trạng Rinky chuyển biến nặng và được đưa vào Bệnh viện Max Saket điều trị, thở máy ở phòng ICU.

Trước khi qua đời vài tuần, Rinky Chakma từng chia sẻ về tình hình sức khỏe, tài chính của mình và kêu gọi mọi người giúp đỡ để gây quỹ phẫu thuật. Trong bài đăng, Hoa hậu Ấn Độ 2017 cho biết, cô đã cạn kiệt tiền tiết kiệm sau gần 2 năm điều trị ung thư. 

Tuy nhiên, bệnh tình Rinky ngày càng trở nặng. Vì vậy, cô mong muốn kêu gọi quyên góp với hy vọng có viện phí để phẫu thuật não kéo dài thời gian sống. 

Rinky Chakma từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ 2017 và đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân Ái. Sau khi giành được danh hiệu sắc đẹp, cô hoạt động với tư cách là người mẫu, nhà thiện nguyện.