Hà Nội và Hội An được vinh danh trong 25 điểm đến hàng đầu thế giới
25/01/2024

Ngày 23/01/2024, nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor đã công bố 25 điểm đến hàng đầu thế giới trong giải thưởng Travelers’s Choice Best of the Best Destinations. Đáng chú ý, thủ đô Hà Nội với vẻ đẹp cổ kính giành vị trí thứ 4 và Hội An lãng mạn ở vị trí thứ 10. 

Travelers’s Choice Best of the Best Destinations là giải thưởng vinh danh những điểm đến du lịch xuất sắc nhất trên thế giới, được lựa chọn dựa trên ý kiến đánh giá của cộng đồng du khách. 

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, là một thành phố cổ kính với bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, khám phá.

Những công trình kiến trúc nổi tiếng của Hà Nội như , Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Nhà thờ Lớn, khu phố cổ, Hoàng Thành Thăng Long,… là những điểm đến lý tưởng khi ghé thăm thành phố này.

Ngoài ra, Hà Nội còn mang vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của những làng nghề, làng cổ như làng gốm Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc, làng thêu Quất Động,… Thành phố này không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, là một thành phố cổ kính với bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời.
Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, là một thành phố cổ kính với bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời

Hội An nằm bên bờ biển miền Trung Việt Nam, là một trong những thành phố quyến rũ nhất đất nước. Năm 1999, nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới nhờ vẻ đẹp cổ kính, nên thơ của hàng loạt ngôi nhà có màu tường vàng, mái ngói cong vút, ngôi chùa cổ kính, con phố nhỏ hẹp,…

Đặc biệt, phố Hội trở nên lãng mạn hơn khi màn đêm buông xuống. Hàng nghìn chiếc đèn lồng đa sắc màu được thắp sáng, tạo nên bức tranh ảo diệu và sống động. Hình ảnh những chiếc thuyền nhỏ lấp lánh ánh đèn lênh đênh trên dòng sông Hoài thơ mộng khiến Hội An trở thành một điểm đến lý tưởng cho các bạn yêu thích không khí lãng mạn.

Hội An nằm bên bờ biển miền Trung Việt Nam, là một trong những thành phố quyến rũ nhất đất nước
Hội An là một trong những thành phố quyến rũ nhất đất nước

Việc Hà Nội và Hội An được vinh danh trong danh sách 25 điểm đến hàng đầu thế giới là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Đây là minh chứng cho vẻ đẹp, tiềm năng du lịch của đất nước ta.