Dành 1/3 cuộc đời chỉ để ngủ: Thói quen này tiết lộ sự thật về con người bạn?
15/03/2023

Giấc ngủ không chỉ giúp bạn nạp lại năng lượng mỗi ngày mà còn phản ảnh rất nhiều về tính cách, sức khỏe của mỗi người. 

Đối với con người, giấc ngủ rất quan trọng và chúng có liên quan mật thiết đến cơ thể cũng như sức khỏe của mỗi người. Do đó, có thể nói rằng, thói quen khi ngủ cũng góp một phần hình thành một phần tính cách của chúng ta. 

Để giúp nghiên cứu giấc ngủ tốt, có hơn 2000 người Mỹ tình nguyện tham gia vào dự án của các nhà khoa học. Theo một nghiên cứu của Slumber Cloud, cuộc khảo sát đã thu về kết quả vô cùng thú vị và cho thấy giấc ngủ thực sự phản ảnh nhiều về tính cách, sức khỏe của mỗi người. 

Vị trí ngủ tiết lộ điều gì? 

Nghiên cứu cho thấy, những người nằm ngủ nghiêng về phía bên trái thường có xu hướng thuận não trái. Họ rất yêu thích các bộ phim ca nhạc, kịch cổ điển. Ngược lại, những người thức dậy ở bên phải sẽ thuận não phải, họ thích nghe nhạc rock và thường lựa chọn xem phim hành động. 

những người thức dậy ở bên phải sẽ thuận não phải1
Những người thức dậy ở bên phải sẽ thuận não phải

Tư thế ngủ tiết lộ tính cách, sức khỏe

Nằm ngửa

việc ngủ với tư thế này sẽ khiến bạn bị đau lưng dưới2
Nằm ngửa khi ngủ sẽ khiến bạn bị đau lưng dưới

Nghiên cứu cho thấy, nếu như bạn để hai tay xuống khi ngủ, cho thấy bạn là người khá nhút nhát và dè dặt. Ngược lại, hai cánh tay duỗi ra thì bạn thuộc tuýp người cởi mở, thoải mái. Bạn không chỉ có tiêu chuẩn cao với bản thân mà còn với những người khác. Ngoài ra, kỹ năng lắng nghe của bạn cũng rất tốt. 

Về sức khỏe, việc ngủ với tư thế này sẽ khiến bạn bị đau lưng dưới. Bên cạnh đó, khi ngủ bạn có xu hướng ngáy thì nằm ngửa không phải là một ý tưởng hay. 

Nằm sấp

Nằm sấp khi ngủ có nhiều khả năng bạn là một người dám nghĩ dám làm3
Nằm sấp khi ngủ có nhiều khả năng bạn là một người dám nghĩ dám làm

Nằm sấp khi ngủ có nhiều khả năng bạn là một người dám nghĩ dám làm. Bạn có lòng tự trọng cao nhưng lại có tính cách khép kín và hay giữ mọi thứ cho riêng mình. Bên cạnh đó, bạn không thích người khác thẳng thắn góp ý hay chỉ trích. 

Tư thế nằm ngủ này khá thoải mái nhưng nó sẽ khiến bạn dễ có nếp nhăn, do da mặt tiếp xúc nhiều với gối. Đồng thời, bạn cũng dễ bị đau cổ vì nằm sấp gây nhiều áp lực lên các dây thần kinh ở cổ. 

Nằm nghiêng

Nằm nghiêng4
Nằm nghiêng cho thấy bạn có vẻ ngoài cứng rắn nhưng sâu bên trong lại rất mềm yếu

Nằm nghiêng, co đầu gối vào ngực, bạn thuộc tuýp người có vẻ ngoài cứng rắn nhưng sâu bên trong lại rất mềm yếu. Nếu nằm nghiêng, duỗi thẳng chân và hai tay ôm sát người khi nghỉ, cho thấy bạn là người hòa đồng, cả tin. 

Về sức khỏe, có thể bạn không ngáy vào ban đêm chính là do nằm nghiêng giúp đường thở của bạn thông thoáng hơn. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bị khó thở, nhất là khi bạn có vấn đề về tim.