Công an TP.HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh
24/03/2023

Sáng 24/03, Công an TPHCM đã có giấy triệu tập ca sĩ Vy Oanh do liên quan đến đơn tố cáo của con trai bà Nguyễn Phương Hằng. 

Sáng 24/03, vào lúc 9h sáng bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) đã bị triệu tập làm việc tại phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM. 

Ca sĩ Vy Oanh bị con trai của bà Nguyễn Phương Hằng – ông Nguyễn Quang Tuấn tố cáo hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng.

Nữ ca sĩ Vy Oanh bị Công an TP.HCM triệu tập qua đơn tố giác của con trai bà Nguyễn Phương Hằng1
Nữ ca sĩ Vy Oanh bị Công an TP.HCM triệu tập qua đơn tố giác của con trai bà Nguyễn Phương Hằng

Tuy nhiên, ca sĩ Vy Oanh cho biết cô đã có văn bản gửi đến Công an TP.HCM cũng như cung cấp thêm một số thông tin quan trọng khác. Nữ ca sĩ cho rằng mình đang là người bị hại trong vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng do Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang điều tra, làm rõ.

Ca sĩ Vy Oanh cho rằng Phòng Cảnh sát Hình sự và Văn phòng CSĐT Công an TP.HCM cần phối hợp để đảm bảo vụ án được giải quyết một cách toàn diện, đúng sự thật. 

Bởi vì đã có văn bản gửi Công an TP.HCM nên sáng ngày 24/03, nữ ca sĩ không có mặt như giấy triệu tập yêu cầu. Phía ca sĩ Vy Oanh cho biết, cô đã quá mệt mỏi khi dính vào vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng vì cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Ngoài ca sĩ Vy Oanh, con trai bà Nguyễn Phương Hằng còn tố giác thêm 34 cá nhân khác, trong đó có luật sư Trần Văn Sỹ, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni,… và nhiều nghệ sĩ, diễn viên khác.

Trước đó, nữ ca sĩ Vy Oanh đã tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với các hành vi xúc phạm đến danh dự, uy tín cá nhân của cô khi công khai nói trên livestream một số vụ việc khiếm nhã.