Con gái nên chọn người yêu mình hay người mình yêu?
22/12/2022

Tình yêu là những cảm xúc thuần khiết và thiêng liêng của đời người, là sự đồng điệu giữa hai tâm hồn, hai con tim. Vì vậy, nếu không yêu nhau thì rất khó để sống chung với nhau, càng không thể mang lại hạnh phúc cho nhau. 

Tình yêu là những cảm xúc thuần khiết và thiêng liêng nhất của đời người
Tình yêu là những cảm xúc thuần khiết và thiêng liêng nhất của đời người

Người ta hay nói, nên yêu và lấy một người dành nhiều tình cảm, sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân vì mình, hơn là chọn lấy một người khiến mình phải lao tâm khổ tứ. Nghĩa là, người đời nhắn nhủ nhau rằng, hãy yêu người yêu mình thay vì chọn ở bên người mà mình yêu. 

Bởi vì, năm rộng tháng dài, tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi, huống hồ là tình cảm, một ngày nào đó cảm xúc rồi cũng dần mờ nhạt đi. Người thuở ban đầu yêu mình trước thì khi nhạt phai vẫn còn lại một chút trân quý và cảm tình. Chứ đối với người mà mình yêu họ, vốn dĩ họ đã dành ít tình cảm cho mình, để rồi thời gian qua đi, sợi dây kết nối đó cũng sẽ nhạt nhòa, chẳng còn gì nữa. 

Thiết nghĩ, nếu cứ ích kỷ chọn người yêu mình mà không thể yêu lại người thì như thế nào? Cuộc sống về sau liệu sẽ vẹn tròn hạnh phúc chứ? Tình cảm là thứ có thể từ từ vun vén nhưng không phải là thứ muốn thì sẽ phát sinh. Nếu chúng ta nghĩ rằng, năm rộng tháng dài, cảm tình dành cho một người từ không thành có, từ thích thành yêu, thì thật, ý nghĩ này có đôi chút sai lầm rồi. 

Nếu đúng là như thế, thì trên đời này chẳng có những câu chuyện buồn về tan vỡ hạnh phúc gia đình, chỉ vì ở bên nhau mà đồng sàng dị mộng. Người nằm bên gối mà chẳng phải là người ở trong lòng. 

Suy cho cùng, hạnh phúc thực ra rất đơn giản, điều chúng ta có thể làm không phải là lựa chọn ở bên ai. Mà hãy cứ là chính mình, ở bên một người cho mình cảm giác được an toàn, được yêu thương và cảm thấy lòng an yên nhất. 

Hãy ở bên người cho bạn cảm giác an toàn, được yêu thương và cảm thấy an yên nhất
Hãy ở bên người cho bạn cảm giác an toàn, được yêu thương và cảm thấy an yên nhất

Nếu biết nghĩ cho hạnh phúc lâu dài về sau, tốt hơn hết hãy chỉ yêu và lấy người cho mình biết thế nào là tình yêu. Đừng mượn ai vá tạm cuộc đời của mình, cũng đừng xem nhau sự một sự lựa chọn để thay thế, thậm chí là một chiếc áo phao cứu sinh vơ lấy vội vàng cho qua cơn bão nổi. 

Hơn nữa là, kể cả khi không nghĩ cho hạnh phúc cá nhân mình thì cũng đừng lấy tình cảm của người khác ra trêu đùa. Vốn dĩ, việc họ dành tình cảm cho mình mà không được đáp lại đã đáng thương lắm rồi. Cớ sao lại lấy đó làm tấm chắn giải thoát cho cuộc đời của mình? 

Không yêu nhau thì rất khó để sống chung với nhau, càng không thể mang lại hạnh phúc cho nhau. Chúng ta cứ luôn miệng nói rằng, sẽ cố gắng bù đắp tổn thương, những thiệt thòi khi cố chấp đến với nhau. Nhưng hóa ra, vết thương đó chẳng bao giờ lành sẹo mà ngày càng lở loét, chảy máu nhiều hơn. Để rồi, khiến hai tâm hồn chẳng bao giờ tìm được tiếng nói chung nữa. 

Đành rằng, ai rồi cũng cần một mái ấm, cần một bờ vai nương tựa trước những bão giông của cuộc đời. Nhưng đừng vì thế mà nôn nóng, vội vàng đem hạnh phúc của mình lẫn người ra đùa bỡn hay đặt cược.

Chúng ta, tốt nhất hãy sống có trách nhiệm với từng sự lựa chọn của chính mình. Người mình yêu, nếu được, hãy theo đuổi, đừng ngại ngần. Người yêu mình, mình chẳng thể hồi đáp, tốt hơn hãy từ chối để người ta kiếm tìm được một hạnh phúc riêng. 

Yêu người yêu mình hay người mình yêu, thực sự không thể đem ra bàn cân mà lựa chọn. Bạn biết không, khi người ta tung đồng xu lên để quyết định một điều gì đó thì giây phút đồng xu tung lên không trung, vốn dĩ trong thâm tâm họ đã có đáp án rồi. Nếu như kết quả không mong muốn, người ta hoàn toàn cũng có thể lật ngược lại mà.