Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của 10 hồ nước lộng lẫy nhất thế giới
04/05/2023

Trên thế giới có rất nhiều hồ nước mang vẻ đẹp siêu thực và độc đáo, tô điểm cho bức tranh phong cảnh vốn đã hoàn hảo lại càng tuyệt mỹ hơn. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà 10 hồ nước dưới đây còn thu hút du khách thập phương bởi sự biến hóa kỳ ảo màu sắc hồ ở những thời điểm khác nhau, cũng như sự phong phú của hệ thực vật. 

Laguna Verde 

Laguna Verde là một hồ nước mặn1
Laguna Verde là một hồ nước mặn

Laguna Verde là một hồ nước mặn, tọa lạc ở phía tây nam của vùng đồng bằng vùng cao Bolivia. Nằm dưới chân núi lửa Licancabur, nước hồ có màu xanh lục độc đáo được tạo ra từ các mảnh vụn mỏ đồng. Đặc biệt, nơi đây còn sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp cùng suối nước nóng ấn tượng. 

Band-e Amir

Band-e Amir là chuỗi 6 hồ nước xanh thăm thẳm nằm trên dãy núi Hindu Kush2
Band-e Amir là chuỗi 6 hồ nước xanh thăm thẳm nằm trên dãy núi Hindu Kush

Band-e Amir là chuỗi 6 hồ nước xanh thăm thẳm nằm trên dãy núi Hindu Kush miền trung Afghanistan. Vào năm 2008, nơi đây được công nhận là công viên quốc gia đầu tiên của Afghanistan. Những hồ nước tuyệt đẹp này hình thành từ nguồn nước giàu khoáng chất từ các vết nứt của núi đá, tạo nên nước hồ mang màu sắc đậm, đa dạng và vô cùng độc đáo. 

Hồ Pukaki

Hồ Pukaki tọa lạc ở New Zealand3
Hồ Pukaki tọa lạc ở New Zealand

Hồ Pukaki tọa lạc ở New Zealand, có màu sắc “xanh băng hà” độc đáo. Được biết, nước hồ có nguồn gốc từ các dòng sông băng từ nhiều thập kỷ trước đó. Ngày nay, tuy sông băng đã rút nhưng vẫn còn lưu lại các hạt đá nghiền mềm mịn, tạo cho hồ một màu xanh băng giá khác biệt. 

Laguna Colorado

Laguna Colorado nằm gần biên giới Chile4
Laguna Colorado nằm gần biên giới Chile

Bên cạnh Laguna Verde, Bolivia còn sở hữu Laguna Colorado nằm gần biên giới Chile. Nước hồ có màu đỏ bởi trầm tích đỏ và sắc tố của tảo. Nơi đây còn là địa điểm sinh sống của nhiều loại hồng hạc cùng một số đảo borax trắng. Tương tự Laguna Colorado, đảo borax được hình thành bởi sự bốc hơi lặp đi lặp lại của các hồ theo mùa. 

Kelimutu

Núi lửa Kelimutu ở Indonesia có 3 hồ trên miệng núi với 3 màu sắc khác nhau5
Núi lửa Kelimutu ở Indonesia có 3 hồ trên miệng núi với 3 màu sắc khác nhau

Núi lửa Kelimutu ở Indonesia có 3 hồ trên miệng núi với 3 màu sắc khác nhau. Tiwu Nuwa Muri Koo Fai có màu xanh lá cây, Tiwi Ata Mbupu có màu xanh lam còn Tiwu Ata Polo màu hơi đỏ. Được biết, nguồn gốc của sự kết hợp màu sắc độc đáo này do các khe hở trên vỏ trái đất (hay còn gọi là lỗ phun khí). Không chỉ là địa điểm thu hút khách du lịch thập phương, Kelimutu còn là điểm đến của nhiều nhà địa chất trên thế giới. 

Thác Havasu

Hẻm núi Havasu là một phần của Grand Canyon - Mỹ6
Hẻm núi Havasu là một phần của Grand Canyon – Mỹ

Hẻm núi Havasu là một phần của Grand Canyon – Mỹ, là nơi sinh sống của bộ lạc Havasupai. Tại đây có nhiều dòng nước và thác đầy sắc màu, trong đó đặc biệt nhất là thác Havasu. Do các khoáng chất cacbonat lắng xuống đáy, màu nước ở đây có màu trắng tuyệt đẹp và chúng hoạt động như một tấm gương phản chiếu lên vách đá rêu cùng nền trời xanh. 

Hồ Moraine 

Hồ Moraine nằm trong thung lũng Ten Peaks7
Hồ Moraine nằm trong thung lũng Ten Peaks

Hồ Moraine nằm trong thung lũng Ten Peaks, bao quanh bởi vẻ đẹp núi của Rocky, Canada. Nhờ sự bồi đắp dòng sông băng và nằm trong công viên Quốc gia Banff, hồ có làn nước trong xanh siêu thực. Màu sắc này có được là nhờ vào ánh sáng khúc xạ từ bột sông băng. 

Hồ Nakuru

Hồ có lượng tảo vô cùng phong phú đã thu hút lượng lớn chim hồng hạc8
Hồ có lượng tảo vô cùng phong phú đã thu hút lượng lớn chim hồng hạc

Hồ Nakuru nằm ở Kenya, là một hồ nước nông trong thung lũng rạn nứt. Hồ có lượng tảo vô cùng phong phú đã thu hút lượng lớn chim hồng hạc, có khi cả triệu con cùng một lúc. Do đó, nơi đây được gọi là cảnh tượng về loài chim hoành tráng nhất trên trái đất, những con hồng hạc đã biến bờ biển thành màu hồng theo đúng nghĩa đen. 

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu ở Trung Quốc9
Cửu Trại Câu ở Trung Quốc

Cửu Trại Câu ở Trung Quốc là nơi có hàng chục hồ nước có màu xanh lam, xanh ngọc và xanh lục. Những hồ nước đa sắc màu này được tạo ra bởi hoạt động của sông băng. 

Hồ Plitvice

Hồ Plitvice ở Croatia gồm có 16 hồ nước10
Hồ Plitvice ở Croatia gồm có 16 hồ nước

Hồ Plitvice ở Croatia gồm có 16 hồ nước nằm gần biên giới Bosnia và Herzegovina. Những hồ nước xinh đẹp này nổi tiếng đa màu sắc, vô cùng độc đáo với các màu xanh da trời, xanh dương, xanh lá cây, xám. Màu nước trong hồ sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng khoáng chất, trầm tích hay cách mặt trời chiếu xuống mặt nước. 

Không chỉ mang trong mình những đặc điểm độc đáo, khác lạ về màu sắc, những hồ nước kể trên đã khiến hàng triệu du khách thập phương choáng ngợp trước phong cảnh tựa mỹ cảnh nhân gian của chúng.