Cháu gái 15 tuổi bị xâm hại tình dục, nhiều nghi phạm là họ hàng
13/03/2024

Ngày 13/03, một người cô ruột dẫn cháu gái 15 tuổi đến Công an tỉnh Cà Mau để tố giác bị xâm hại tình dục. Qua lời khai của cô bé, có 6 người là họ hàng với nạn nhân. 

Theo tìm hiểu, vào ngày 13/03, Công an tỉnh Cà Mau xác nhận đang thụ lý điều tra vụ việc “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” xảy ra trên địa bàn huyện Cái Nước và liên quan đến 7 đối tượng. 

Thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ ngày 18/02, đối tượng L.T.L. (37 tuổi, ngụ tại huyện Cái Nước) chở cháu T.T.N.Y. (15 tuổi, ngụ tại xã Hưng Đông, huyện Cái Nước) vào một nhà nghỉ trên địa bàn huyện để thực hiện hành vi quan hệ tình dục. 

Cháu gái 15 tuổi bị xâm hại tình dục, nhiều nghi phạm là họ hàng
Cháu gái 15 tuổi bị xâm hại tình dục, nhiều nghi phạm là họ hàng. Ảnh minh họa

Tối cùng ngày, gia đình không thấy cháu Y. về nhà nên đi tìm, khi hỏi thì cháu xác nhận có quan hệ tình dục với L. tại nhà nghỉ trên. 

Ngày 21/02, cô ruột Y. là bà T.C.A. đã tố giác với công an xã và huyện về vụ việc của L. khi quan hệ tình dục với người chưa đủ 18 tuổi. 

Trình bày với cơ quan, cháu Y. cho biết, quen L. từ tháng 10/2023, có phát sinh tình cảm và nhiều lần quan hệ cùng nhau. 

Ngoài ra, Y. còn cho biết, trong thời gian sống tại nhà bà nội từ năm 2017 (7 tuổi) đến nay, cháu đã bị 6 người là họ hàng thực hiện hành vi xâm hại tình dục. 

Làm việc với cơ quan điều tra, Công an huyện Cái Nước, 2/6 người đã thừa nhận hành vi xâm hại đối với cháu Y. Trong đó, một người là dượng của nạn nhân, thực hiện 11 lần (chồng của bà A – cô ruột đi tố giác). 

Công an huyện Cái Nước đã chuyển vụ việc cho Công an tỉnh Cà Mau để thụ lý và điều tra theo thẩm quyền. 

Vụ việc bé gái 15 tuổi bị xâm hại tình dục là một bài học đắt giá cho cộng đồng, xã hội. Chúng ta cần chung tay bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại, để các em được sống trong môi trường an toàn và lành mạnh.