Cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giữ “ảnh đế” Yoo Ah In
19/05/2023

Sau khi “Ảnh đế Rồng Xanh” Yoo In Ah khai ra cách mình có được cần sa, Cơ quan điều tra lo lắng rằng nam diễn viên sẽ tiêu hủy bằng chứng quan trọng nên đã quyết định xin lệnh bắt giữ. 

Theo Ilgan Sport đưa tin Cảnh sát Hàn Quốc chính thức xin lệnh bắt giữ Yoo In Ah trong 19/5. Phía cơ quan điều tra đã nhấn mạnh rằng, nam diễn viên đã liên tục phủ nhận những cáo buộc chống lại mình, đồng thời họ cũng lo lắng tài tử sinh năm 1986 sẽ tiêu hủy các bằng chứng quan trọng, nên đã đi đến quyết định xin lệnh bắt giữ “Ảnh đế trẻ nhất xứ Hàn”. 

Cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giữ "ảnh đế" Yoo Ah In1
Cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giữ “ảnh đế” Yoo Ah In

Theo đó, vào ngày 16/5, nam diễn viên đã xuất hiện tại phiên triệu tập điều tra lần 2 liên quan đến những cáo buộc về việc dùng chất cấm. Sau khi rời khỏi sở cảnh sát, Yoo In Ah bị phóng viên bủa vây và đưa ra hàng loạt câu hỏi về buổi thẩm vấn. Khi được hỏi về nguồn nhận cần sa, anh cho biết một người quen đã đưa chất cấm cho mình. Bên cạnh đó, Ảnh đế Rồng Xanh cũng phủ nhận dùng Cocaine, đồng thời khẳng định sử dụng Ketamine, Propofol vào mục đích điều trị. 

Yoo In Ah cho biết mình nhận chất cấm từ một người quen 2
Yoo In Ah cho biết mình nhận chất cấm từ một người quen

Trước đó, tháng 11/2022 MFDA (Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc) đã yêu cầu cảnh sát điều tra Yoo In Ah sau khi phát hiện nam diễn viên thường xuyên nhận đơn thuốc Propofol tại nhiều bệnh viện khác nhau từ năm 2021.

Ngày 5/2, Cảnh sát lấy mẫu xét nghiệm Yoo In Ah ngay sau khi anh đáp xuống sân bay Incheon. Tính đến thời điểm hiện tại, nam tài tử đã bị phát hiện dương tính với 5 loại chất cấm, gồm: Cocain, Ketamin, cần sa, Propofol và Zolpidem.