Cẩm nang phân biệt 10 cấp bậc “tra nam” điển hình
19/04/2023

Tra nam cũng có “tra nam this, tra nam that”, tức là có tra nam sơ cấp và tra nam lão luyện. Vậy đâu là cách để phân biệt cấp bậc của họ?

Tình yêu như một chuyến tàu, có người sẽ cùng bạn đi đến ga cuối cùng, có người lại xuống trạm giữa. Trong tình cảm, ly hợp vốn là chuyện thường tình, chia tay cũng không đáng sợ, đáng sợ là người mà bạn yêu sống đi chết lại ấy, dành trọn cả tâm trí lại là kẻ chẳng ra gì, đích thực là một “tra nam” tiêu chuẩn. 

Đương nhiên, tra nam cũng chia ra rất nhiều cấp bậc, cụ thể 10. Có những anh chàng mới chập chững nhập môn trai hư, cũng có người đã lên chức đại thần, tôi luyện thành một tra nam cấp cao chuyên lừa dối, trêu đùa tình cảm của gái. 

Vậy rốt cuộc phải làm như thế nào mới có thể phán đoán được một chàng trai có phải tra nam hay không? Vậy nếu là tra nam thì họ đang ở cấp bậc nào? Tâm sự phụ nữ xin dành tặng bạn cẩm nang phân biệt 10 cấp tra nam điển hình, có lẽ bạn sẽ nhanh chóng tìm được một vài gợi ý tốt đấy!

Tra nam cũng có "tra nam this, tra nam that", tức là có tra nam sơ cấp và tra nam lão luyện1
Tra nam cũng có “tra nam this, tra nam that”, tức là có tra nam sơ cấp và tra nam lão luyện

Tra nam cấp 1

Tra nam sơ cấp này khá ích kỷ, khi yêu cũng chỉ biết nghĩ cho bản thân và không quan tâm đến cảm nhận của bạn. 

Lúc đi ăn, anh ta sẽ chọn quán anh ta thích, khi cãi nhau cũng chẳng bao giờ chủ động cúi đầu trước. “Em có thể để ý đến cảm nhận của anh một chút không?” hay “Anh thấy thế là ổn rồi mà”,… đó chính là những câu của miệng điển hình của tra nam cấp 1. 

Vì vậy, khi yêu phải loại tra nam, bạn luôn phải chịu thiệt, luôn nhượng bộ nhưng anh ta lại không trân trọng điều đó, mà còn thuận theo để đưa ra thêm các yêu cầu quá đáng hơn. 

Tra nam sơ cấp này khá ích kỷ, khi yêu cũng chỉ biết nghĩ cho bản thân2
Tra nam sơ cấp này khá ích kỷ, khi yêu cũng chỉ biết nghĩ cho bản thân

Tra nam cấp 2

Tra nam cấp này giỏi nhất là nói chuyện. 

Anh chàng nói gì cũng hay và hứa gì nghe cũng ngọt ngào. Lúc mới bước vào tình yêu, bạn sẽ vô cùng hạnh phúc. Sáng ra “Chào em”, tối đến “Ngủ ngon” cho bạn cảm giác mỗi giây mỗi phút anh ta đều nhớ đến bạn. Thỉnh thoảng cũng sẽ dỗ ngon dỗ ngọt làm bạn ao ước được gắn bó với anh ta trọn đời. 

Anh ta hứa rất nhiều, song cũng thất hứa thật nhiều. Đồng thời, còn rất giỏi trong việc kiếm cớ và tự giải vây cho chính mình bằng 7749 lý do khác nhau. 

Tra nam cấp này giỏi nhất là nói chuyện3
Tra nam cấp 2 giỏi nhất là nói chuyện

Tra nam cấp 3

Thoạt nhìn anh ta rất ấm áp, tốt bụng, chu đáo và tất nhiên, với ai anh ta cũng vậy cả. 

Anh ta sẽ tặng bạn hoa hồng vào ngày Valentine nhưng cũng sẽ tặng cho “ai đó” vào lễ Giáng sinh. Anh ta ở bên chăm sóc bạn khi ốm đau và tiện thể nhắc các “em gái mưa” nay trời lạnh nhớ mặc áo ấm, hay trời mưa nhớ mang ô.

Nếu như bạn ghen tuông vì chuyện này, anh ta sẽ giải thích rằng “Anh và cô ấy chỉ là bạn thôi”. Thế nhưng, nếu một chàng trai không thích một cô gái, vậy thì đừng đối xử quá tốt, quá đặc biệt với cô ấy. Bởi đối xử tốt với tất cả chính là đang làm tổn thương đến tất cả. 

Tra nam cấp 4

Yêu một người thế này, bạn sẽ có cảm giác yêu đương lén lút vụng trộm như thể bạn là người thứ 3 hay nhân tình của người ta vậy. 

Trang cá nhân của anh ta không có bức hình nào của bạn, thậm chí cũng chẳng có dấu hiệu nào của việc đã có người yêu. Bạn chưa từng gặp bạn bè, gia đình của anh ta và không ai biết đến sự tồn tại của bạn. Trong kế hoạch tương lai cũng không có sự xuất hiện của bạn. 

Ở bên anh ta, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khi nào chia tay, mông lung như một trò đùa vậy. 

Ở bên trai nam cấp 4, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khi nào chia tay4
Ở bên trai nam cấp 4, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được khi nào chia tay

Tra nam cấp 5

Tra nam cấp 5 là một kẻ yêu đương lão luyện. 

Anh ta rất ghét việc bạn đụng vào điện thoại, tin nhắn Zalo, Facebook của mình và cứ cách một thời gian lại xóa hết toàn bộ. Đề phòng trước mọi tình huống xảy ra chính là thái độ của anh ta đối với chuyện tình cảm. 

Với bạn, chỉ có một người bạn trai là anh ta, ngược lại, anh ta lại có đến 3, 4 mối dự phòng. Hơn nữa, anh ta còn sắp xếp thứ tự của các mối quan hệ, chỉ cần chia tay với bạn thì lập tức chuyển sang mối khác, tuyệt đối không bao giờ để bản thân một mình quá lâu. 

Tra nam cấp 6

Anh ta là kẻ cực kỳ thiếu trách nhiệm. 

Anh ta không có chí tiến thủ, chỉ thích chơi game và lêu lổng. Bạn khuyên bảo anh ta chăm chỉ làm việc, nỗ lực kiếm tiền thì lại móc mỉa rằng bạn ham mê vật chất. 

Mỗi lần bàn đến chuyện tương lai, anh ta lập tức sẽ bảo để sau rồi tính. Ở bên anh ta, bạn mờ mịt, không nhìn thấy được con đường tương lai. Thế nhưng, anh ta sẽ không chủ động nói câu chia tay mà sẽ chơi trò kéo đẩy, buộc bạn phải đưa ra yêu cầu đường ai nấy đi. 

Anh ta là kẻ cực kỳ thiếu trách nhiệm5
Tra nam cấp 6 là người đàn ông cực kỳ thiếu trách nhiệm

Tra nam cấp 7

Dù đang hẹn hò với bạn nhưng anh ta còn có thêm một vài cô bạn gái nữa. 

Nếu như bị bạn phát hiện, anh ta sẽ lấy lý do ràng do nhu cầu của con trai cao hơn, đối phương lại chủ động, bản thân cô đơn quá nên không nhịn được. Anh ta biện minh tình yêu và tình dục là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, dù “lên giường” với người khác nhưng anh ta cũng chỉ có bạn. Rồi lại nói đây là lần cuối cùng, không có thêm lần sau nữa. Tuy nhiên, sau này bạn sẽ phát hiện, ngoại tình không chỉ có 1 lần mà là vô số lần khác.

Tra nam cấp 8

Anh ta coi việc yêu đương với bạn như là một trò chơi, thú vui tiêu khiển giết thời gian. 

Khi cô đơn thì tìm đến bạn, nói vài lời ong bướm ngọt ngào khiến bạn cảm động không thôi. Còn khi đã chơi chán rồi lại bảo, đời người có gặp gỡ sẽ có chia tay, sau này chúng ta vẫn sẽ là bạn bè tốt của nhau. Lúc theo đuổi bạn, anh ta nói yêu bạn chứ không phải là thích đơn thuần, chia tay lại nói chưa từng yêu bạn dù chỉ một lần. 

Bạn cho rằng, anh ta thích bạn thật lòng, sau này mới biết, hóa ra bạn cũng chỉ là trò chơi của anh ta thôi.  

Tra nam cấp 7 coi việc yêu đương với bạn như là một trò chơi6
Tra nam cấp 8 coi việc yêu đương với bạn như là một trò chơi tình ái

Tra nam cấp 9

Anh ta không đẹp trai, chẳng cao ráo và cũng không giàu có. 

Khi ở bên bạn cũng chẳng đối tối với bạn và bạn cũng chưa từng nhận bất kỳ món quà nào từ anh ta. Lúc cãi nhau, anh ta không bao giờ nhận sai trước, kể cả trong thời gian yêu nhau, bạn luôn phải chi tiền nhiều hơn. Đến khi chia tay cũng không buông tha cho bạn, nếu không lên Facebook bêu rếu thì cũng gặp ngoài đời để làm phiền.

Tra nam cấp 10

Chỉ có thể khẳng định rằng, không có tra nam đểu nhất chỉ có đểu hơn, anh ta đã tôi luyện đến cấp đại thần rồi. 

không có tra nam đểu nhất chỉ có đểu hơn8
Không có tra nam đểu nhất chỉ có đểu hơn