Cà Mau: Một bệnh nhi 10 tuổi tử vong do sốt xuất huyết
07/10/2023

Theo Sở Y tế Cà Mau, ngày 06/10, trên đại bàn tỉnh đã có một bệnh nhi 10 tuổi tử vong do bệnh sốt xuất huyết. 

Ngày 29/09, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.T (10 tuổi, tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) do Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời chuyển đến với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng. 

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau. Ảnh: Sưu tầm
Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau. Ảnh: Sưu tầm

Trước khi nhập viện, bệnh nhân sốt cao, người nhà đã tự mua thuốc cho uống nhưng vẫn không thuyên giảm nên đưa đi bệnh viện. Sau khi đến Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau, N.T.T được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng cuối ngày 4. Mặc dù được điều trị theo phác đồ nhưng tình trạng không được cải thiện. Đến ngày 3/10, em tử vong. 

Theo báo cáo của Sở Y tế, bệnh nhi N.T.T tử vong do sốt xuất huyết Dengue nặng ngày đầu thứ 8, suy đa cơ quan, rối loạn đông máu nặng, nhiễm trùng, tiêu chảy,…

Hiện Sở Y tế Cà Mau đã tổ chức các công tác giám sát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn và chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau kiểm thảo về việc bệnh nhi tử vong để rút kinh nghiệm trong quá trình tiếp nhận, xử trí bệnh nhân. 

Tâm sự phụ nữ sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc những tin mới nhất về chủ đề Sức khỏe. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc các bài viết mới và nóng nhất trong ngày nhé!