Bỏ khăn ướt vào máy giặt, thứ lấy ra sẽ khiến bạn kinh ngạc
30/12/2022

Mặc dù khăn ướt rất thông dụng trong cuộc sống thường ngày, thế nhưng rất ít ai biết được khi cho vào máy giặt thì chúng sẽ có tác dụng này.

Khăn ướt là sản phẩm vô cùng quen thuộc, được nhiều người dùng để làm sạch các vật dụng trong nhà, vệ sinh cá nhân như lau tay, lau mặt. Tuy nhiên, ngoài những tác dụng đó ra thì khăn ướt còn có thể giúp loại bỏ xơ vải bám trên quần áo.

Khi bỏ chung vào máy giặt, khăn ướt sẽ hoạt động giống như một chiếc máy hút bụi, hút sạch những mảnh vải vụn, xơ vải, tóc,… vô cùng hiệu quả. Tốt nhất, bạn hãy áp dụng cách này để tận mắt chứng kiến công dụng của chúng.

Để biến khăn ướt thành một chiếc máy hút bụi cho quần áo, bạn hãy cho chúng vào máy giặt. Mỗi lần nên dùng khoảng 3 tờ khăn ướt thôi là đủ. Lồng giặt bắt đầu quay, khăn ướt sẽ dần phát huy công dụng loại bỏ xơ vải, lông thú, tóc,… một cách dễ dàng.

Dùng khăn ướt vệ sinh áo quần
Khăn ướt giúp hút sạch các xơ vải, tóc rối bên trong máy giặt vô cùng hiệu quả

Những lưu ý cần biết khi cho khăn ướt vào máy giặt

Khăn ướt phải đủ độ dày

Lực quay của máy giặt rất mạnh nên nếu bạn dùng khăn ướt mỏng, kém chất lượng thì khăn ướt sẽ bị xé rách trước khi khởi động. Việc này khiến áo quần càng bẩn, khó làm sạch hơn. 

Chính vì vậy, bạn chỉ dùng khăn ướt thật dày, đảm bảo chất lượng tốt nhất mỗi khi cho vào máy giặt.

Khăn ướt phải đủ độ dày
Khăn ướt phải đảm bảo chất lượng và đủ độ dày đê không bị rách khi cho vào máy giặt

Không sử dụng khăn ướt có mùi hương

Trên thị trường đang bán rất nhiều loại khăn ướt có mùi hương. Nếu bạn cho chúng vào máy giặt thì quần áo sẽ bị bám mùi. Tốt hơn hết, nên chọn lựa sản phẩm không tạo mùi hoặc dùng khăn ướt kháng khuẩn để làm sạch quần áo trong quá trình giặt được hiệu quả hơn.

Trong trường hợp bất khả kháng phải dùng khăn ướt có mùi thì bạn hãy lấy một chút nước xả vải lên khăn ướt và đợi khoảng 20 phút trước khi vào máy giặt. Ngoài ra, bạn cũng nên thay mới khăn ướt để mang lại hiệu quả vệ sinh áo quần tốt nhất.

Không sử dụng khăn ướt có mùi hương
Khăn ướt có hương thơm sẽ khiến áo quần bị ám mùi lạ

Những cách khắc phục tình trạng áo quần bị dính lông khi sử dụng máy giặt

Kiểm tra và phân loại áo quần trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt thì bạn hãy tiến hành kiểm tra phân loại, bởi có một số chất vải không thích hợp với việc giặt bằng máy mà phải dùng tay. Hơn nữa, áo trắng hay dễ bị phai màu nên cần phải để riêng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ các túi trên áo đề phòng còn vật dụng hoặc giấy tờ quan trọng ở bên trong. Việc này không chỉ giúp bảo vệ máy giặt mà còn tăng tuổi thọ của thiết bị, đồng thời giữ áo quần luôn sạch sẽ.

Kiểm tra và phân loại áo quần trước khi giặt
Phân loại và kiểm tra áo quần thật kỹ trước khi giặt

Dùng túi giặt

Những loại vải dễ bị xù lông, tốt nhất nên giặt riêng nhằm tránh xơ vải bám trên quần áo. Nhưng nếu không có thời gian thì bạn hãy cho chúng vào túi giặt, kéo khóa thật cẩn thận và giặt giống như bình thường.

Cách làm này sẽ giúp hạn chế được việc vải xơ bám dính vào những bộ áo quần trong máy giặt vô cùng hiệu quả.

Dùng túi giặt
Sử dụng túi giặt để tránh xơ vải bám lên áo quần 

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Sau 1 khoảng thời gian sử dụng, trong lồng giặt và bộ lọc máy sẽ xuất hiện đầy cặn bẩn, xơ vải,… Nếu không thường xuyên vệ sinh, những chất này sẽ bám vào quần áo trong những lần giặt tiếp theo. Do đó, việc làm sạch máy giặt cực kỳ cần thiết.

Vệ sinh máy giặt định kỳ
Thường xuyên vệ sinh máy giặt để duy trì độ bền cho thiết bị

Với bộ lọc, bạn nên tháo ra vệ sinh ít nhất 3 lần mỗi tháng. Còn lồng giặt, bạn nên làm sạch 2-3 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng của gia đình mình.