Bình Định: Nam sinh đột tử khi tham gia chạy cự ly 200m
05/12/2022

Nam sinh lớp 12 tại Bình Định đã bị đột tử khi thi chạy bộ cự ly 200m để chuẩn bị tham gia Hội Khỏe Phù Đổng.

Nam sinh lớp 12 tử vong
Nam sinh lớp 12 đã bị đột tử trong cuộc thi chạy cự ly 200m do nhà trường tổ chức

Ngày 4/12, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã xác nhận thông tin một nam học sinh trường THPT Phù Cát 3 tại xã Cát Hưng, huyện Phù Cát bị đột từ trong quá trình thi chạy cự ly 200m. Đáng nói, học sinh này lại là thành viên của đội năng khiếu thể dục thể thao về môn chạy.

Được biết, nạn nhân là L.A.T hiện đang là học sinh lớp 12A1, trường THPT Phù Cát 3. Sự việc này đã xảy ra vào ngày 27/11 trong cuộc thi chạy bộ do trường tổ chức.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã liên hệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định hỗ trợ tích cực cho L.A.T, thế nhưng em lại tử vong trước khi đến bệnh viện. Nhà trường cũng phối hợp với công an cùng cơ quan huyện Phù Cát tiến hành các bước xử lý vụ việc theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường THPT số 3 Phù Cát chia sẻ, việc nhà trường tổ chức cuộc thi chạy này là theo kế hoạch chung nhằm chuẩn bị tham gia Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Định. Những lần trước em T. đều chạy bình thường, thế nhưng khi thực hiện cự ly 200m thì lại gặp sự cố.

Ngay sau khi xảy ra sự cố trên, nhân viên y tế của nhà trường nhanh chóng tiến hành các bước sơ cứu, chuyển đi trạm xá rồi đưa thẳng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Tuy nhiên, may mắn lại không mỉm cười với em, T. đã tử vong trên đường chuyền chuyển tới bệnh viện.

Nam học sinh tại Bình Định tử vong
Nam sinh L.A.T là thành viên trong đội năng khiếu về môn chạy của trường

Về nguyên nhân tử vong, ông Phương cho biết các cơ quan chức năng đã đề nghị khám nghiệm tử thi nhằm xác định rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, phía gia đình lại nhận định rằng em T. chết đột tử nên làm đơn xin bảo lãnh để đưa về nhà lo hậu sự.

Xác định sơ bộ thông qua việc khám nghiệm tử thi bên ngoài, các bác sĩ kết luận rằng em T. không bị tác động từ yếu tố ngoại lực. Do đó, nguyên nhân gây ra từ vong có thể liên quan đến vấn đề về tim mạch nhưng không phát hiện sớm.