Bí quyết ngừa lão hóa theo từng vùng da
09/03/2023

Dưới đây là cách ngăn ngừa lão hóa và chăm sóc từng vùng da mà bạn có thể tham khảo để giảm thiểu nếp nhăn. 

Từ tuổi 25 trở đi, tốc độ tái tạo của da suy giảm dần, cùng với đó là các dấu hiệu lão hóa cũng hiển thị rõ ràng hơn. Lúc này, chị em có thể thấy nếp nhăn ngày một nhiều và rõ ràng hơn. Nhiều nàng bắt đầu lao vào công cuộc ngừa lão hóa, mong muốn giảm thiểu các dấu hiệu của nếp nhăn. Thực tế cho thấy, mỗi loại nếp nhăn tại từng vùng da, chúng ta cần chăm sóc thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy cùng Tâm sự phụ nữ tìm hiểu những cách ngừa lão hóa hiệu quả nhất nhé!

Từ tuổi 25 trở đi, tốc độ tái tạo của da suy giảm dần và xuất hiện các dấu hiệu lão hóa1
Từ tuổi 25 trở đi, tốc độ tái tạo của da suy giảm dần và xuất hiện các dấu hiệu lão hóa

Vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt vốn rất nhạy cảm và dễ hình thành nếp nhăn lão hóa, nên dù chưa đến 30 tuổi nhưng không ít nàng đã xuất hiện nếp nhăn quanh mắt, hiển thị rõ ràng khi nheo mắt hoặc cười. Vùng nếp nhăn này sẽ khiến gương mặt bạn trông “dừ” hơn. 

Thực tế, bên cạnh vấn đề lão hóa do tuổi tác thì thói quen sinh hoạt và ánh nắng cũng là nguyên nhân khiến nếp nhăn vùng mắt trở nên rõ rệt hơn. Tia UV từ ánh nắng, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính tác động khiến da lão hóa nhanh hơn. Để hạn chế điều này, bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng để dưỡng ẩm vùng mắt, bạn cần chú trọng chống nắng cho vùng mắt. Công tác vô cùng đơn giản như đội mũ, hạn chế nheo mắt, bôi kem chống nắng là những cách đơn giản giúp giảm nhăn vùng mắt vô cùng hiệu quả. 

Vùng da quanh mắt vốn rất nhạy cảm và dễ hình thành nếp nhăn lão hóa2
Vùng da quanh mắt vốn rất nhạy cảm và dễ hình thành nếp nhăn lão hóa

Nếp nhăn ở cổ

Cổ là vùng da rất dễ hình thành nếp nhăn, khiến bạn trông già hơn. Nhiều chị em chăm sóc da mặt rất cầu kỳ nhưng lại bỏ qua vùng da cổ. Để hạn chế nếp nhăn ở vùng cổ thì bạn đừng quên bôi các sản phẩm skincare, kèm thêm các động tác massage cổ theo hướng từ dưới lên trên sẽ giúp bạn thư giãn và giảm thiểu hình thành nếp nhăn hiệu quả. 

Nếp nhăn trên trán

Các nếp nhăn trên trán sẽ hiển thị rõ ràng hơn bao giờ hết khi bạn nhăn mặt. Do đó, để giảm thiểu nếp nhăn ở khu vực này, bạn cần hạn chế nhăn mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm các sản phẩm miếng pad tẩy da chết để da mịn màng, nếp nhăn trông mờ hơn. Bên cạnh đó, đừng quên bôi kem chống nắng đều đặn để bảo vệ da, ngăn ngừa lão hóa toàn diện nhé. 

Các nếp nhăn trên trán sẽ hiển thị rõ ràng hơn bao giờ hết khi bạn nhăn mặt3
Để giảm thiểu nếp nhăn vùng trán, bạn cần hạn chế nhăn mặt

Nếp nhăn quanh khóe miệng

Khóe miệng rất dễ hình thành nếp nhăn, vì trong 1 ngày chúng ta cử động rất nhiều. Nói chuyện, mỉm cười, ăn uống và cau mày,… Bạn không thể tránh được nếp nhăn quanh khóe miệng nhưng cũng có thể làm giảm thiểu chúng bằng cách chăm uống nước, bổ sung các loại thực phẩm chống oxy hóa như dưa chuột, bông cải xanh, dứa, dưa hấu,… Việc này sẽ giúp da bạn căng mịn và nếp nhăn trông bớt nổi bật hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chăm chỉ tẩy da chết và skincare để ngăn ngừa lão hóa có chứa vitamin C, peptide, retinol giúp tổng thể làn da trẻ trung hơn.