Bí quyết để không bị “dắt mũi” trong chuyện tình cảm
10/04/2023

Chuyện tình cảm không phải lúc nào cũng có được cái kết trọn vẹn, hạnh phúc bởi đôi khi, bạn có thể sẽ gặp những người chỉ thích yêu đương theo cách trêu đùa. Vì vậy, hãy tập cho bản thân tính mạnh mẽ và tỉnh táo để không bị “dắt mũi”. 

“Dắt mũi” trong chuyện tình cảm là kiểu hành vi hẹn hò mà trong đó đối phương tán tỉnh, hứa hẹn rất nhiều điều và đều không thực hiện chúng, làm đủ mọi cách khiến bạn phụ thuộc tình cảm vào họ nhưng không có ý định nào cho một mối quan hệ nghiêm túc. 

Những người chọn kiểu hành vi này thường mang đến cho người yêu họ nhiều kỳ vọng sai lầm và dẫn dắt họ bước vào một cách quan hệ lãng mạn bằng lời nói, khiến họ phụ thuộc vào chúng. Kiểu yêu đương như vậy chẳng dẫn đến đâu mà chỉ khiến chúng ta ôm lấy nỗi thất vọng tràn trề. Dấu hiệu cảnh báo cho những điều này cũng rất dễ nhận biết, tốt hơn hết bạn cần dứt khoát cắt đứt mối liên hệ với kiểu thao túng này. 

Dưới đây chính là những dấu hiệu cho biết đối phương đang “dắt mũi” và không muốn có mối quan hệ yêu đương nghiêm túc với bạn:

Bí quyết để không bị "dắt mũi" trong chuyện tình cảm1
Bí quyết để không bị “dắt mũi” trong chuyện tình cảm

Đối phương ít quan tâm đến tình cảm của cả hai

Điều đầu tiên để nhận ra một người không nghiêm túc, chỉ thích trêu đùa tình cảm là họ không dành thời gian quan tâm đến tình yêu của cả hai. Họ có thể lên lịch hẹn nhưng cũng chính họ là người hủy hẹn, vắng mặt trong buổi gặp hôm đó. Thậm chí, họ chẳng quan tâm đến cảm xúc của bạn khi bị “leo cây”, có khi còn biến mất và ngừng liên lạc chẳng có lý do, khiến bạn phải chìm sâu trong cảm giác bối rối, hụt hẫng mà không thể tự thoát ra được. 

Những điều trên cho thấy rằng, họ dường như không đầu tư bất cứ thứ gì trong mối quan hệ của cả hai, kể cả thời gian rảnh. 

Đối phương ít quan tâm đến tình cảm của cả hai2
Đối phương ít quan tâm đến tình cảm của cả hai

Đối phương không muốn gặp mặt

Giao tiếp của kẻ “dắt mũi” thường thông qua mạng xã hội. Hai bạn có thể nói chuyện với nhau hàng giờ đồng hồ nhưng họ dường như chẳng dành thời gian gặp mặt trực tiếp để tăng cường tình cảm cả hai. Họ có thể sẽ luôn viện cớ và cố gắng tránh mọi cuộc hẹn. 

Bạn cũng nên lưu ý rằng, thiếu kết nối ngoài đời thực có thể tạo nên nhiều hệ lụy, nhất là vấn đề lừa đảo về tình lẫn tiền. 

Thiếu kết nối ngoài đời thực có thể tạo nên nhiều hệ lụy, nhất là vấn đề lừa đảo về tình lẫn tiền3
Thiếu kết nối ngoài đời thực có thể tạo nên nhiều hệ lụy, nhất là vấn đề lừa đảo về tình lẫn tiền

Giao tiếp không đồng nhất

Hành vi giao tiếp, cách nói chuyện đôi khi còn phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân cùng tâm trạng mỗi ngày. Tất nhiên, không ai cũng luôn tươi cười, nhẹ nhàng. Nhưng nếu như đối phương khiến bạn cảm thấy bất an liệu ngày mai họ bày ra trước mắt bạn loại cảm xúc gì bởi hôm nay có thể họ ấm áp với bạn, rồi ngày mai lại lạnh lùng như băng, đây chính là dấu hiệu cho thấy họ không nghiêm túc với mối quan hệ này. 

Giao tiếp không đồng nhất4
Giao tiếp không đồng nhất

Bạn cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ

Một mối quan hệ mất đi sự an toàn khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi? Và đối với những người “dắt mũi”, họ cũng sẽ khiến bạn mất đi cảm giác an toàn và không hề quan tâm đến điều đó. Kiểu người như vậy, bạn sẽ không bao giờ biết được mình đang ở đâu trong trái tim của họ. 

Yêu không cảm nhận được sự an toàn sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái tâm lý không ổn định. 

Bạn cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ5
Bạn cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ

Họ có thể đã có quan hệ với người khác

Theo các chuyên gia, một số người “dắt mũi” thường không chỉ có một mối quan hệ mà đôi khi lại nhiều hơn thế. Rất có thể lúc họ không nhắn tin với bạn, họ đang bận trò chuyện với người khác. Nếu đối phương thể hiện tình cảm với nhiều người thì tất nhiên bạn không phải là người duy nhất trở thành nạn nhân trong sự thao túng ấy. 

Họ có thể đã có quan hệ với người khác7
Họ có thể đã có quan hệ với người khác

Làm cách nào để ngăn chặn sự thao túng ấy?

Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kỹ đối phương rồi mới tiến đến mối quan hệ yêu đương. Hãy thật tỉnh táo để nhận diện nỗi sợ và chấm dứt nó ngay lập tức nếu như bạn phát hiện đó là một mối quan hệ độc hại. Bạn dành thời gian nói chuyện với đối phương một cách trung thực, thật cởi mở về điều khiến bạn không thoải mái trong giao tiếp, đưa những gì bạn muốn trong mối quan hệ này. 

Nắm rõ giá trị và nâng cao lòng tự trọng, yêu thương bản thân8
Nắm rõ giá trị và nâng cao lòng tự trọng, yêu thương bản thân

Quan trọng hơn cả, bạn cần nắm rõ giá trị của bản thân và nâng cao lòng tự trọng, dành thời gian yêu thương bản thân. Việc từ bỏ một mối quan hệ tiêu cực không phải là dễ dàng nhưng không gì là không làm được nếu như bạn nỗ lực, quyết tâm.