Bị nhân viên ghi nhầm tên con trong giấy khai sinh, đôi vợ chồng không tức giận mà lại biết ơn
09/12/2022

Người nhân viên đã nghe nhầm tên của đứa con mình sang một cái tên khác, đôi vợ chồng không hề tức giận mà lại còn cảm thấy đây là duyên số đưa đẩy.

Em bé bị đặt nhầm tên
Hy hữu chuyện làm giấy khai sinh bị nhầm tên con. Ảnh minh họa

Có câu: “Người cố tình trồng hoa hoa không nở, kẻ vô tình cắm liễu liễu lại xanh”.Câu nói này thật sự rất giống với trường hợp của đôi vợ chồng dưới đây. 

Cặp đôi đã vắt óc ra suy nghĩ một cái tên hay cho đứa con trai đầu lòng nhưng cuối cùng người nhân viên lại ghi nhầm sang một tên khác.

Điều đáng nói là cặp vợ chồng này không hề cảm thấy tức giận mà ngược lại còn biết ơn người nhân viên đó vì cái tên vô cùng phù hợp với cậu con trai của mình. Đôi vợ chồng này chỉ nghĩ đơn giản rằng do duyên số đưa đẩy nên chúng ta cứ đón nhận nó thôi.

Anh Vương và cô Trương sinh sống tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã phát hiện có tin vui sau khoảng thời gian dài chờ đợi. Trải qua 9 tháng mang thai, vợ anh Vương hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Trước điều đó, chồng cô Trương luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, lúc nào cũng giành bế con.

Có tin vui sau nhiều năm chờ đợi
Đứa trẻ ra đời sau nhiều tháng chờ đợi là niềm vui lớn nhấn đối với gia đình anh Vương. Ảnh minh họa

Bản thân là người cầu toàn, anh Vương muốn đặt cho con trai một cái tên vừa hay, vừa đẹp mà lại mang nhiều ý nghĩa với mong muốn đứa trẻ sẽ có tương lai tốt đẹp. Vì thế, chồng cô Trương đã tham khảo ý kiến từ các thành viên trong gia đình, thậm chí còn lên mạng tìm hiểu và tra từ điển, lúc nào cũng vắt óc suy nghĩ, phân vân hết tên này đến tên khác.

Sau một thời gian nghiên cứu, suy nghĩ, anh Vương đã quyết định đặt cho đứa con trai tên là Vương Nại. Anh giải thích rằng, cái tên này rất dễ nhớ, ít nét nên khi viết cũng không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Bên cạnh đó, đây cũng là một cái tên khá ngắn gọn, đơn giản nhưng lại rất dễ tạo ấn tượng và gợi nhớ cho người khác. Đồng thời, từ Vương Nại cũng ít người sử dụng để đặt tên nên tránh được sự ngại ngùng mỗi khi bị trùng tên.

Ngoài ra, anh Vương cũng cho rằng cái tên này ẩn chứa ý nghĩa khá đặc biệt: Vương Nại đồng nghĩa với lời tuyên bố tôi chính là một vị vua. Chồng chị Trương mong muốn đứa con trai sẽ trở thành người đàn ông mạnh mẽ, quyền cao chức trọng, thông minh và tài giỏi. 

Chính vì thế, sau khi vợ mình xuất viện, anh Trương đã nhanh chóng đem các giấy tờ liên quan đến chính quyền địa phương để làm giấy khai sinh cho đứa con trai. Lúc nhân viên hỏi anh muốn đặt tên con là gì thì anh Trương nhanh chóng đáp “Vương Nại”.

Giấy khai sinh bị nhầm tên
Quá trình làm giấy khai sinh cho con, người nhân viên đăng ký hộ tịch đã nghe nhầm thành tên khác. Ảnh minh họa

Nhưng không ngờ người nhân viên lại nghe nhầm thành Vương Lai, còn hỏi ngược lại rằng “Tên là Vương Lai phải không?”. Thật đáng tiếc, anh Vương lúc đó cũng chẳng nghe rõ mà chỉ xem khẩu hình và cho rằng bên kia đã ghi nhận đúng câu trả lời của mình nên không hỏi thêm gì.

Khi anh Vương đem giấy khai sinh của đứa con trai về khoe với vợ thì cả 2 đều cảm thấy sững sờ vì thấy bên trong lại ghi là Vương Lai. Lúc này hai người mới nhận ra sự nhầm lẫn của người nhân viên đăng ký hộ tịch. 

Lúc đó, anh Vương có ý định mang giấy khai sinh đi đổi lại nhưng đã bị vợ ngăn cản. Cô Trương cho rằng đây chính là duyên số đưa đẩy, ý trời muốn như vậy nên họ cứ đón nhận cái tên Vương Lai thôi.

Trên thực tế, cái tên Vương Lai cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với gia đình này. Bởi trước khi mang thai đứa bé này, vợ anh Vương đã từng có một lần mang thai ngoài ý muốn, thế nhưng phải phá bỏ do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không thể lo được cuộc sống đầy đủ cho con cái.

Chấp nhận tên mới cho con
Vợ chồng anh Vương vui vẻ đón nhận cái tên mới cho con mà không hề cảm thấy khó chịu. Ảnh minh họa

Chữ Lai trong cái tên Vương Lai mang ý nghĩa cho sự trở lại. Điều này khiến anh Vương và cô Trương hoài niệm lại ký ức trước đây. Hơn nữa đôi vợ chồng này cũng nghĩ rằng lần nhầm lẫn này chính là duyên số mang đứa trẻ đến với 2 vợ chồng.

Hơn nữa, cái tên Vương Lai nghe cũng khá hay, có thể hiểu là sự trở lại của vị vua, vừa đơn giản mà lại rất dễ nhớ. Cuối cùng, anh Vương và cô Tương không cảm thấy tức giận hoặc khó chịu trước việc nhầm lẫn của nhân viên đăng ký hộ tịch. Ngược lại, hai người họ còn thầm biết ơn vì đã mang đến cái tên đặc biệt dành cho đứa con trai đầu lòng.