Bí mật động trời của vợ cũ khiến chồng ngã ngửa
12/01/2024

Việc này như một nhát dao găm chí mạng, đâm thẳng vào trái tim anh M., khiến anh không kịp trở tay. 

Hôn nhân cần có sự trung thực và chung thủy, nếu không sẽ khiến nửa kia tổn thương sâu sắc và đổ vỡ. Dẫu biết là thế nhưng nhiều người vẫn không thể chiến thắng nổi cám dỗ mà đi vào con đường sai trái. 

Vào năm 2018, anh M. (sinh năm 1980, Quý Châu, Trung Quốc) được giới thiệu với chị H. là người cùng làng. Sau một thời gian tìm hiểu, hai người tiến đến hôn nhân và có được một bé trai kháu khỉnh không lâu sau đó. 

Sau khi có con, anh M. vui mừng khôn xiết và anh cũng là người chăm sóc chính cho con mà không hề hà từ những việc nhỏ nhất như thay tã, cho con bú cho đến việc đưa con đến bệnh viện, chăm con vào ban đêm. 

Tuy nhiên, sau hơn nửa năm sinh con, anh M. vô tình nghe được tin đồn vợ mình ngoại tình. Cũng vì chuyện này mà cả hai xảy ra cãi vã, và trong cơn nóng giận anh đã đệ đơn ly hôn.

anh M.
Anh M. đệ đơn ly hôn khi phát hiện vợ ngoại tình

Trong đơn ly hôn viết rõ, hai bên tự nguyện chấm dứt quan hệ vợ chồng và quyền nuôi con thuộc về anh M., chị H. không cần phải gửi tiền cấp dưỡng nhưng vẫn có quyền thăm nom. 

Trong thời gian hôn nhân, cả hai không có tài sản chung, mọi nợ nần điều anh M. chịu trách nhiệm trả và không liên quan đến chị H.. 

Nhưng sau đó, nhờ sự thuyết phục của người thân, cả hai vẫn tiếp tục sống chung nhà sau khi ly hôn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, anh M. phát hiện thái độ của chị H. đối với anh ngày càng tệ. Chị thường xuyên nói chuyện điện thoại với người đàn ông khác. 

Khoảng 4 tháng sau khi ly hôn, anh nhận thấy con trai ngày càng không giống mình nên trong lòng đã nảy sinh nghi ngờ. Sau nhiều ngày suy nghĩ, anh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN và kết quả là con không phải máu mủ của mình. 

Khoảng 4 tháng sau khi ly hôn
4 tháng sau khi ly hôn, anh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN và kết quả là con trai không phải máu mủ của mình

Việc này giống như một tia sét đánh giữa trời quang khiến trái tim anh M. tan nát. Đau buồn, tức giận vì bị vợ lừa dối nên anh đã đâm đơn kiện vợ cũ ra tòa, yêu cầu thay đổi quyền nuôi con cũng như mình không cần phải chi trả khoản tiền cấp dưỡng cho con sau này. 

Đồng thời yêu cầu chị hoàn trả toàn bộ chi phí khi chị H. sinh nở và khi con trai nằm viện. Những khoản nợ chung phát sinh trong thời gian hôn nhân, cả hai phải cùng nhau chịu trách nhiệm trả. 

Sau khi điều tra, tòa án đã đưa ra phán quyết đứa trẻ sẽ do chị Hà nuôi dưỡng. Về vấn đề nợ chung do anh Mẫn đưa ra, toàn án cho rằng anh phải tiếp tục trả nợ theo thỏa thuận ly hôn mà hai bên đã ký trước đó. 

Không chấp nhận kết quả này, anh M. đã kháng cáo: “Cô ấy đã lừa dối tôi, khiến tôi hiểu lầm nên mới đưa ra bản thỏa thuận ly hôn như vậy. Bây giờ sự việc sáng tỏ nên tôi muốn hủy bỏ thỏa thuận ly hôn trước đó”. 

Cuối cùng, sau nhiều tháng theo đuổi vụ kiện, tòa án đã đưa ra phán quyết. Cụ thể, khoản nợ chung của cả hai là 259.000 tệ (khoảng 893.000.000 VNĐ) phải do hai bên cùng trả. Ngoài ra, chị H. phải bồi thường cho chồng cũ chi phí tổn thất kinh tế, bao gồm phí sinh nở, chữa trị cho con trai nằm việc là 39.000 tệ (137.000.000 VNĐ) và bồi thường thiệt hại tinh thần 10.000 tệ (34.500.000 VNĐ). 

Tuy vụ việc đã được giải quyết những vết thương lòng vẫn còn đó, không biết đến bao giờ mới xóa nhòa được. Bạn cũng đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục đón đọc những tâm sự mới nhất về “Cuộc sống hôn nhân” nhé!