Bí kíp giữ mi nối luôn bền đẹp xuyên Tết
28/12/2022

Đối với mi nối, bạn cần phải chăm sóc thật cẩn thận thì mới giữ được độ bền đẹp trong khoảng thời gian dài, nhất là dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Gần Tết, chị em sẽ tìm đến các phương pháp làm đẹp để bản thân được nổi bật, rạng rỡ đón năm mới. Nối mi chính là một trong những cách “tân trang nhan sắc” phổ biến trước thềm năm mới.

Nối mi sẽ giúp tăng độ dài và dày khiến hàng mi trông đẹp tự nhiên. Nhờ đó, đôi mắt của bạn sẽ thêm to, long lanh hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng chỉ mang tính tạm thời nên đòi hỏi bạn phải chăm sóc, giữ gìn thật kỹ càng thì mới có thể duy trì được độ bền một cách lâu dài.

Hàng mi nối đẹp
Cách giữ hàng lông mi nối đẹp xuyên Tết

Dưới đây là 6 cách giữ mi nối đẹp xuyên Tết mà các chị em nên áp dụng:

Sau khi nối, không để lông mi bị ướt trong khoảng 48 giờ

Bạn cần tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với lông mi trong khoảng thời gian 48 giờ. Bởi nước có thể gây ảnh hưởng tới keo dán, khiến chất kết dính này trở nên giòn và dễ đứt gãy dù chỉ một tác động rất nhẹ.

Thay vì để nước tiếp xúc trực tiếp với gương mặt và các vùng xung quanh mắt, bạn hãy dùng bông tẩy trang ẩm để làm sạch da mặt. Có như vậy thì lông mi vừa nối mới không bị ướt.

Sau khi nối, không để lông mi bị ướt trong khoảng 48 giờ
Hạn chế để lông mi vừa mới nối tiếp xúc với nước sau 48 giờ

Vệ sinh lông mi đều đặn sau khi kiêng nước 48 giờ

Sau khoảng 48 giờ đồng hồ, cặn bẩn đã bắt đầu tích tụ dần xung quanh viền mắt. Do đó, nếu bạn không vệ sinh cẩn thận thì mắt có thể bị viêm nhiễm hoặc gặp một số vấn đề khác.

Hãy tiến hành làm sạch lông mi khoảng 3 lần mỗi ngày, gồm các bước như: chải mi bằng chổi mềm, làm sạch với sản phẩm chuyên dụng, xả lại bằng nước. 

Vệ sinh lông mi đều đặn sau khi kiêng nước 48 giờ
Thường xuyên vệ sinh lông mày để hạn chế vi khuẩn xâm nhập

Chải lông mi thường xuyên

Bạn hãy chải lông mi thường xuyên nhằm giữ độ cong vút, bền đẹp. Hãy dùng cây chải mô khô, được vệ sinh sạch sẽ để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp xúc với mi mắt. Ngoài ra, bạn nên thực hiện thật nhẹ nhàng, không nên thao tác mạnh khiến lông mi rơi rụng.

Chải lông mi thường xuyên
Chải lông mi thường xuyên để giữ độ cong vút, bền đẹp

Cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp

Bạn không nên bôi những sản phẩm nền đầu gần sát với hàng mi vừa mới nối, bởi loại mỹ phẩm này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của lông mi. Thay vì sử dụng ngẫu hứng, bạn hãy kiểm tra thật kỹ bảng thành phần trước khi sử dụng, nhất là đối với kem mắt và đồ tẩy trang.

Cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp
Mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng tới độ bền của lông mi vừa mới nối

Cân nhắc khi sử dụng các sản phẩm trang điểm

Mascara là sản phẩm mà bạn không nên sử dụng sau khi nối mi. Mascara không thấm nước sẽ làm mềm keo dán mi, khiến cho hàng mi nối kém bền.

Nếu bạn dùng kẻ viền mắt, hãy chọn nền nước thay vì phiên bản không thấm nước. Chỉ như vậy, bạn mới có thể làm sạch nhẹ nhàng vùng mắt vào buổi tối, hạn chế gây ảnh hưởng tới hàng lông mi nối.

Những sản phẩm trang điểm mắt dạng bột cũng là loại cần tránh sử dụng. Bởi chúng có thể bị mắc kẹt bởi keo dán, tích tụ dần theo thời gian và gây ra nhiều vấn đề cho mắt. 

Chị em cũng cần tránh dùng kẹp mi, vì những dụng cụ này sẽ làm hỏng form mi nối, khiến chúng gãy và rụng.

Cân nhắc khi sử dụng các sản phẩm trang điểm
Người mới nối mi cần tránh những sản phẩm trang điểm dạng bột 

Không nên tự gỡ mi nối

Hàng mi nối có thể tạo cảm giác hơi khó chịu vào khoảng thời gian đầu. Nhưng sau vài ngày, bạn sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Nếu không làm quen được hàng mi nối này, chị em cũng đừng gỡ hoặc nhổ chúng.

Không nên tự gỡ mi nối
Không được tự ý gỡ mi nối để tránh gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ

Bởi điều này có thể sẽ tạo cảm giác đau đớn, đồng thời gây ảnh hưởng tới hàng mi thật. Do đó, chị em cần cân nhắc đến những yếu tố trên để tránh gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàng mi nối nhé!