Bi, hài… chuyện ông bố đặt tên độc lạ cho 5 đứa con
09/03/2023

Cách đặt tên độc lạ của người bố cho 5 đứa con khiến nhiều người không khỏi sửng sốt, thậm chí là tức giận. 

Cái tên là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người, bởi nó sẽ đi cùng ta đến hết cuộc đời. Tên gọi cũng là ấn tượng đầu tiên khi làm quen và là thứ để nhận biết ở mỗi người. Vì vậy, tên có ý nghĩa rất quan trọng, đó cũng là lý do mà hầu hết các cặp vợ chồng đều mong muốn đặt tên con sao cho thật ý nghĩa. Ấy vậy mà, một người đàn ông ở Chiết Giang, Trung Quốc lại có cách đặt tên con vô cùng độc lạ, thậm chí được xem là tùy tiện. 

Theo Ifeng đưa tin, người đàn ông họ Chu cùng vợ quen biết và yêu đương một cách tự nhiên, sau vài năm thì tiến đến hôn nhân trong sợ chúc phúc của đông đảo người thân, bạn bè. Chỉ vài tháng sau cưới, cặp đôi đã đón nhận tin vui. Đáng lẽ, anh Chu phải vui mừng khi biết tin này, nhưng anh lại có phần lo lắng khi thấy bụng vợ mình to lên rất nhanh. 

Khi vợ mang thai đến tháng thứ 5, bụng cô đã to như người sắp chuyển dạ. Vợ chồng anh hết sức lo lắng về tình trạng sức khỏe của vợ và con nên đã vội vàng đến bệnh viện thăm khám. Sau khi siêu âm, làm kiểm tra, bác sĩ thông báo rằng sức khỏe của vợ anh hoàn toàn bình thường, còn nguyên nhân thực sự khiến bụng cô to quá mức là do cô đang mang thai 5. 

5 cái tên độc lạ của bố đặt cho các con khiến nhiều người sửng sốt, tức giận1
5 cái tên độc lạ của bố đặt cho các con khiến nhiều người sửng sốt, tức giận

Cùng lúc đón nhận cả 5 đứa con, vợ chồng anh Chu vừa lo lắng vừa hạnh phúc. Cả gia đình anh hồi hộp chờ đợi, đếm từng ngày con chào đời, chỉ mong tất cả đều khỏe mạnh an toàn. Rồi ngày đó cũng đến, vợ chuyển dạ sớm hơn dự kiến nhưng may mắn 5 đứa con đều chào đời suôn sẻ, chỉ có cân nặng là nhẹ hơn trẻ sơ sinh thường một chút. Đây chính là điều mà vợ chồng anh Chu đã lường trước được. 

Sau đó, 5 bé trai đã được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh. Lúc này, y tá liền căn dặn anh hãy sớm đặt tên cho con để hoàn thiện hồ sơ, cũng như đăng ký khai sinh và hộ khẩu. 

Lúc đó, anh Chu vô cùng bối rối, bởi việc đặt tên cho 1 đứa con đã khó, nay tận 5 đứa cần đặt tên cùng lúc, không biết phải làm như nào cho hợp lý. Anh cũng chưa từng nghĩ đến chuyện này nên không biết phải làm sao. Anh vắt óc suy nghĩ cả ngày lẫn đêm, cuối cùng đặt tên cho 5 đứa con vô cùng “độc lạ”. 

Ngày hôm sau, anh Chu tự hào đến đồn cảnh sát địa phương để đăng ký giấy khai sinh cho các con. Nào ngờ, khi nhân viên nhìn thấy tên anh điền vào giấy đăng ký đã vô cùng bất ngờ và nghi ngờ hỏi anh: “Anh đã uống bao nhiêu ly rượu rồi, anh đang có thù với con à, sao lại có thể đặt tên con như vậy?”. 

Hóa ra, anh Chu đã đặt tên cho 5 đứa con lần lượt là: Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu. Anh cho biết bản thân không học rộng hiểu nhiều nên chỉ muốn đặt con sao cho thật đơn giản, dễ nhớ. 

Nhân viên hộ khẩu liền khuyên anh rằng không nên đặt tên con như vậy, vì sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của chúng, khiến chúng bị chê cười và mỉa mai. 5 cái tên này đúng là rất dễ nhớ nhưng chỉ nên làm biệt danh ở nhà, không nên đặt làm tên chính thức bởi tên là bộ mặt của mỗi người, cần thật nghiêm túc và ý nghĩa. Cuối cùng anh Chu đành phải ra vè, mất thêm thời gian suy nghĩ những cái tên khác cho 5 đứa con.