Bị đau mắt, người đàn ông tự mua thuốc tây uống rồi tử vong
28/09/2023

Bị đau nhức mắt, ông N.V.L tại Gia Lai đã tự mua thuốc tây uống rồi xuất hiện tình trạng mẩn ngứa và tử vong trước khi đưa tới bệnh viện. 

Ngày 28/07, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã xác nhận ông N.V.L (50 tuổi, trú tại xã Ia Pior, huyện Chư Prông) đã tử vong do sốc phản vệ thuốc tân dược. 

Được biết, vào chiều ngày 27/09, ông N.V.L được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, da tái lạnh,… Các bác sĩ đã xác định ông tử vong do sốc phản vệ thuốc tân dược chưa rõ loại trước khi đưa đến bệnh viện. 

Theo người nhà, hôm qua ngày 27/09, ông N.V.L bị đau nhức mắt, trong mắt có ghèn nên đã tự đến tiệm thuốc tây trong xã để mua thuốc về uống. Tổng cộng ông đã uống 4 loại thuốc và chưa rõ cụ thể từng loại. 

Ông N.V.L đã tử vong trước khi được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai
Ông N.V.L đã tử vong trước khi được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Sau khi uống thuốc không lâu thì ông N.V.L bị mẩn ngứa khắp người nghi do dị ứng nên ông đã đến Trạm y tế xã sơ cứu. Tại đây, ông ngất xỉu nên được người nhà tiếp tục đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu nhưng đã tử vong. 

Cũng theo người nhà cho biết, ông N.V.L có tiền sử bị dị ứng với một số thành phần của thuốc tân dược.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi xuất hiện các biểu hiện đau, ốm hãy đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn biện pháp chữa trị, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, nhất là những bệnh nhân có tiền sử về dị ứng với các thành phần của thuốc. Đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục cập nhật những bài viết mới nhất về chủ đề này nhé!