Bật mí 7 điều mẹ nên dạy con gái về “chuyện ấy”
06/04/2023

Sex hẳn là một đề tài khó nói giữa cha mẹ và con cái. Nhưng các chuyên gia tâm lý khuyến cáo rằng, có những điều các bậc phụ huynh cần quan tâm, chia sẻ để con gái có thể phòng tránh những rủi ro về sau. 

Sex hẳn là một đề tài khó nói giữa cha mẹ và con cái1
Sex hẳn là một đề tài khó nói giữa cha mẹ và con cái

Trinh tiết không phải là “món quà” để con dành tặng cho ai đó

Nhiều người cứ nghĩ rằng, khi quan hệ mà không có sự “xâm nhập”, đồng nghĩa với việc chỉ dùng tay hay miệng thì vẫn được xem là giữ gìn trinh tiết. Thực tế cho thấy, mọi sự tiếp xúc giới tính có tính chất riêng tư, gần gũi thì cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành. Tất cả phải dựa trên tinh thần tự nguyện và tôn trọng lẫn nhau. Nói một cách dễ hiểu, con chỉ làm điều đó khi con muốn như vậy, chứ không phải là con thích ai đó đến mức phải làm điều gì đó để “tặng” họ, càng không phải vì bị ai đó gây sức ép. 

Cơ thể con rất đẹp và nó chỉ thuộc về riêng con

Cơ thể con rất đẹp và nó chỉ thuộc về riêng con2
Cơ thể con rất đẹp và nó chỉ thuộc về riêng con

Đôi khi con trai rất ngu ngốc khi chê bai ngoại hình của con gái để tôn mình lên, dù họ chẳng hiểu mình đang nói điều gì. Thực tế, họ không hiểu gì về cơ thể phụ nữ bằng chính chúng ta đâu. “Cô bé” của con không hề có mùi cá ngừ, nó có hương vị đặc trưng của nó, và miễn là con ăn uống lành mạnh, tắm rửa thường xuyên với xà bông, bất cứ chàng trai nào cũng yêu thích mùi hương đó. 

Tự sướng là cách tuyệt vời để con yêu quý và khám phá cơ thể mình

Trước khi con làm chuyện đó với người con yêu, hãy tự thực hành với chính mình trước. Con cần biết mình muốn gì và phải làm như thế nào, bởi khi có đối tác, con sẽ rất dễ bị cuốn theo những điều họ thích. Hãy thử nhắm mắt, lắng nghe theo tiếng nhạc. Con đừng quá lo lắng khi mình không thể tự đưa mình lên đỉnh vì tất cả đều cần có thời gian. 

Nếu như con uống say để làm chuyện ấy, tức là con chưa thực sự sẵn sàng

Nếu như con uống say để làm chuyện ấy, tức là con chưa thực sự sẵn sàng3
Nếu như con uống say để làm chuyện ấy, tức là con chưa thực sự sẵn sàng

Khi say, con có thể làm chuyện ấy một cách thiếu an toàn. Con sẽ bị lôi kéo làm những việc mà mình cảm thấy không thoải mái, thậm chí là ngủ với một người mà con chẳng hề thích chút nào. Do đó, hãy đưa ra quyết định khôn ngoan khi bản thân đang tỉnh táo. 

Nếu không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện tình dục an toàn, tức là con chưa sẵn sàng làm chuyện ấy với cậu ta

Hãy trò chuyện về lịch sử tình trường của cả hai và hãy hỏi thẳng cậu ta có luôn sử dụng biện pháp bảo vệ không? Nếu câu trả lời là không, con hãy ngăn bản thân lại. Nếu hắn ta nói “áo mưa” mang đến cảm giác thật tệ thì là đang nói dối. 

Nếu con không chắc về giới tính của mình, không sao cả

Nếu con không chắc về giới tính của mình, không sao cả4
Nếu con không chắc về giới tính của mình, không sao cả

Hãy luôn là chính mình, con đừng bao giờ quá bận tâm đến những thứ mà người khác áp đặt cho mình.

Sex có cả lợi lẫn hại

Khi làm chuyện ấy với đúng người, đúng thời điểm, hai đứa sẽ rất vui vẻ, phấn khích, tình cảm được gắn kết và bền chặt hơn. Nhưng không phải lúc nào cảm giác ấy cũng tuyệt vời như vậy. Nhiều khi do quá vội vàng, mà con nhầm tưởng mình đã đủ sẵn sàng dù thực tế không phải vậy. Càng hiểu rõ về đối phương trước khi làm chuyện đó, con sẽ thoải mái hơn khi đưa yêu cầu của mình. 

Một chuyện ấy tốt, đòi hỏi con phải có sự hiểu biết về cơ thể của chính mình, phải có sự khám phá và thực hành. Nói tóm lại, con phải thực sự thích, mới có thể thoải mái khi làm chuyện ấy. 

Con vui vẻ, nhưng phải an toàn và hãy nhớ rằng: Mẹ luôn ở bên con.