Áp dụng quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” để sở hữu làn da căng bóng 
21/02/2023

Nếu biết được công dụng của quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” chắc chắn bạn sẽ muốn áp dụng bí kíp này ngay lập tức cho mà xem.

Phụ nữ Hàn Quốc thường có rất nhiều bí kíp chăm sóc da, chống lão hóa vô cùng bổ ích, một trong số đó là quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” mang lại hiệu quả bất ngờ. Theo các chuyên gia da liễu, quy tắc này đồng nghĩa với việc thực hiện quy trình dưỡng da chỉ vài giây sau khi vừa mới rửa mặt xong.

Áp dụng quy tắc 3 giây
Quy tắc dưỡng ẩm 3 giây giúp mang lại hiệu quả tối ưu cho làn da

Bí kíp “dưỡng ẩm 3 giây” sẽ giúp làn da ngày một căng mịn, khỏe mạnh hơn. Quy tắc này không chỉ mang lại tác dụng 1 lần duy nhất là có đến tận 5 lợi ích cho làn da. 

Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây và sớm áp dụng quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” để chăm sóc thật tốt cho làn da của mình nhé!

Giúp dưỡng chất và độ ẩm thẩm thấu tốt hơn

Nếu bạn thực hiện thoa các sản phẩm dưỡng trong 3 giây sau khi mới rửa mặt thì làn da sẽ thẩm thấu dưỡng chất nhanh chóng. Điều này được khẳng định bởi những chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng tại Mỹ. 

Giúp dưỡng chất và độ ẩm thẩm thấu tốt hơn
Dùng kem dưỡng sau khi mới rửa mặt thì làn da sẽ thẩm thấu nhanh chóng

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc bôi kem dưỡng ngay sau khi rửa mặt sẽ giúp da cung cấp độ ẩm nhiều hơn. Điều này cũng đúng với những thành phần hoạt tính có trong các dòng sản phẩm skincare. 

Quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” giúp xoa dịu làn da nhạy cảm

Sau khi được loại sạch bụi bẩn, tàn dư kem chống nắng cũng như đồ trang điểm thì làn da đã trở nên thông thoáng, tuy nhiên cũng còn bị khô. Đôi lúc bạn có thể thấy cảm giác căng kéo, nhất là những làn da khá nhạy cảm.

Quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” giúp xoa dịu làn da nhạy cảm
Làn da nhạy cảm sẽ được xoa dịu khi áp dụng quy tắc dưỡng ẩm 3 giây

Việc thoa kem dưỡng ẩm sẽ giúp xoa dịu làn da ngay lập tức, bổ sung độ ẩm kịp thời cho da. Với bí kíp “dưỡng ẩm 3 giây”, làn da nhạy cảm có thể tránh gặp các tình trạng khô tróc, mẩn ngứa và kích ứng.

Giúp kiểm soát dầu thừa

Việc dưỡng ẩm đúng cách theo quy tắc 3 giây sẽ giúp cải thiện sức khỏe tạo sự cân bằng cho da, nhất là loại da dầu. Bởi nếu thiếu độ ẩm, da phải tiết nhiều bã nhờn hơn để khắc phục tình trạng khô căng. 

Các chị em cần bổ sung độ ẩm kịp thời cho da dầu ngay sau khi rửa mặt. Điều này giúp khắc phục tình trạng bóng nhờn, làn da trở nên ráo mịn hơn nhưng vẫn có độ căng mọng nhất định.

Giúp kiểm soát dầu thừa
Quy tắc 3 giây sẽ giúp cải thiện sức khỏe tạo sự cân bằng cho da dầu

Áp dụng quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” giúp duy trì độ ẩm lâu hơn

Các thành phần giúp dưỡng ẩm được chia thành 3 nhóm: chất hút ẩm có tác dụng giữ nước, ngăn ngừa bay hơi; chất làm mềm thẩm thấu vào da để lấp kín những vết nứt, chất khóa ẩm tạo thành lớp màng giúp “khóa chặt” độ ẩm và nước.

Áp dụng quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” giúp duy trì độ ẩm lâu hơn
Việc thoa kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt giúp duy trì độ ẩm cho làn da

Nhờ khả năng khóa ẩm, bạn sẽ có xu hướng muốn bôi kem dưỡng thật nhanh. Trên thực tế, sau khi được làm sạch, làn da rất dễ mất nước hơn, việc thoa kem dưỡng ẩm lúc này là hoàn toàn phù hợp để giúp duy trì độ ẩm cho làn da trong khoảng thời gian dài.

Thực hiện quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” giúp da thêm phần trẻ trung, tươi tắn

Như đã đề cập ở trên, làn da sẽ mất nước rất nhanh sau khi chúng ta rửa mặt. Nếu bạn không bổ sung thêm độ ẩm đúng cách sẽ khiến làn da bị khô căng và xỉn màu. Về lâu dài, các nếp nhăn dần hiện rõ nét hơn, khiến vẻ ngoài bị già đi trước tuổi.

Thực hiện quy tắc “dưỡng ẩm 3 giây” giúp da thêm phần trẻ trung, tươi tắn
Bôi kem dưỡng ẩm nhanh chóng giúp da căng mọng, nếp nhăn dần lu mờ

Việc bôi kem dưỡng diễn ra càng nhanh chóng thì làn da sẽ có thêm độ ẩm và trở nên rạng rỡ, căng bóng hơn. Ngoài ra, khi da căng mọng, nếp nhăn cũng dần “lu mờ”, diện mạo cũng nhờ thế mà thêm phần trẻ trung.