8 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu và thích một người
27/03/2023

Bạn đang “để ý” một người nhưng lại không chắc chắn về tình cảm mình, dưới đây là 8 dấu hiệu giúp bạn nhận biết liệu bạn có thực sự yêu người đó. 

Bạn lo lắng và muốn bên học mọi lúc mọi nơi

Bạn lo lắng và muốn bên học mọi lúc mọi nơi1
Bạn lo lắng và muốn bên học mọi lúc mọi nơi

Bạn muốn bên họ mọi lúc và luôn cảm thấy thời gian bên nhau đều không đủ. Bạn gọi điện, nhắn tin, cố gắng tìm mọi cách gần gũi họ nhiều nhất có thể. 

Ngoài ra, mỗi khi gặp họ, bạn đều hồi hộp, tim đập nhanh và tò mò về việc họ cảm thấy bạn như thế nào. Bạn cũng bắt đầu những lo lắng về sự tiến triển của mối quan hệ này trong tương lai. 

Bạn nghĩ về họ mọi lúc và hào hứng khi ở bên

Bạn nghĩ về họ mọi lúc và hào hứng khi ở bên2
Bạn nghĩ về họ mọi lúc và hào hứng khi ở bên

Bạn nghĩ về họ cả ngày lẫn đêm, nhất là khi ở một mình. Bạn nhớ đến những khoảnh khắc ở bên nhau, thường xuyên xem lại những hình ảnh của hai người và không ngừng kể về họ với bạn bè, người thân. Vào ngày tồi tệ nhất, người ấy luôn là cái tên xuất hiện đầu tiên trong tâm trí bạn. 

Mọi thứ dường như mới mẻ, thú vị và bạn luôn sẵn lòng làm bất cứ điều gì cho họ, ngay cả khi bạn đã làm điều đó cả triệu lần. Thời gian ở bên nhau, bạn làm bất cứ việc gì họ thích, dù bạn có từng xem điều đó là nhàm chán. Cảm giác yêu thương mà bạn dành cho họ cũng khiến những điều tẻ nhạt trước khi trở nên thú vị, hấp dẫn. 

Mối quan hệ trở nên tự nhiên và bản cảm thấy an toàn

Mối quan hệ trở nên tự nhiên và bản cảm thấy an toàn3
Mối quan hệ trở nên tự nhiên và bản cảm thấy an toàn

Bạn dành thời gian cho người ấy, ngay cả khi bận rộn nhất. Khi có tranh cãi, xích mích bạn đều tìm cách giải quyết, bởi bạn đặt mối quan hệ này lên trên cái tôi của mình. Không quan trọng bạn thắng hay thua, vì những điều bạn muốn là ở bên cạnh người đó. 

Không những vậy, bạn còn cảm thấy an toàn khi ở bên người đó, giống như việc bạn hoàn toàn tin tưởng họ bằng tất cả tình yêu của trái tim mình. Bạn thấy thoải mái, bình tĩnh hơn khi nhìn thấy họ, ngay cả khi bạn mới trải qua một ngày tồi tệ nhất. Bạn dễ dàng chia sẻ những tổn thương của mình với đối phương, bởi bạn tin rằng họ sẽ chẳng bao giờ làm bạn đau lòng đâu. 

Bạn ghen với người tiếp xúc với họ

Bạn ghen với người tiếp xúc với họ4
Bạn ghen với người tiếp xúc với họ

Bạn ghen với một số người quen của họ và muốn biết về những mối quan hệ đó, điều này rất tự nhiên. Đó có thể là một người bạn quan trọng, đồng nghiệp, người quen bình thường. Bạn cũng có thể hỏi người ấy xem mối quan hệ của họ là gì. Tuy nhiên, không nên để sự ghen tuông của mình vượt quá giới hạn cho phép. Việc bạn rình mò điện thoại, theo dõi họ là hành vi độc hại, nó có thể phá hỏng mối quan hệ, bởi ai cũng cần có sự riêng tư trong cuộc sống. 

Bạn muốn giới thiệu người ấy với gia đình, bạn bè

Bạn muốn giới thiệu người ấy với gia đình, bạn bè5
Bạn muốn giới thiệu người ấy với gia đình, bạn bè

Trong một mối quan hệ và trưởng thành, việc đưa tình yêu đi gặp mặt gia đình, bạn bè là điều hết sức bình thường. Mọi thứ khiến bạn cảm thấy thú vị, bạn muốn chia sẻ với tất cả mọi người về người đó. Ngoài ra, bạn cũng thích việc những người quan trọng của bạn có mối quan hệ với người ấy. 

Bạn bao dung và đồng cảm với người đó

Bạn bao dung và đồng cảm với người đó6
Bạn bao dung và đồng cảm với người đó

Khi tình yêu đích thực tồn tại giữa bạn và người đó, bạn sẽ nhận ra cảm xúc thật sự của họ. Bạn vui khi học hạnh phúc, buồn khi họ trải qua cảm giác tồi tệ. Đây là mức độ thân thiết, cũng như là sự kết nối của cả hai. 

Bạn muốn âu yếm họ nhiều hơn có thể

Bạn muốn âu yếm họ nhiều hơn có thể7
Bạn muốn âu yếm họ nhiều hơn có thể

Họ có mặt trong tất cả những dự định tương lai của bạn, dù lớn hay nhỏ. Bạn muốn họ ở bên cạnh bạn trong buổi họp gia đình, đi du lịch cùng bạn. Bạn cũng có các kế hoạch lớn lao với người đó, như cùng làm việc, sinh sống cùng một thành phố. Đó là khi bạn đã thực sự tìm được người phù hợp và muốn ở bên cạnh dài lâu. 

Nhưng nếu bạn có những dấu hiệu sau thì đó có thể là ham muốn nhất thời chứ không phải tình yêu

Cảm giác đó nhiều hơn về mặt thể chất chứ không phải tình cảm, đương nhiên điều quan trọng là bị thu hút về thể chất đối với đối tác của bạn, nhưng chỉ có vậy thì đó không phải tình yêu. Sẽ đến một ngày nào đó, tất cả sự hấp dẫn sẽ mất dần và chẳng còn điều gì sâu sắc giữa hai bạn. 

Mọi thứ diễn ra quá nhanh, bởi tình yêu đích thực có thể mất một khoảng thời gian để thể hiện mà ham muốn thì luôn đến nhanh hơn. 

Bạn không có nhiều điều để nói, ngoài những ham muốn về thể xác, các bạn chẳng có sợi dây liên kết nào. 

Sự quan tâm của bạn nhanh chóng mất đi và một khi phấn khích đi qua, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không có cảm xúc thực sự. 

Các bạn nhiều ngày không liên lạc, khi cả hai không có gì để nói, bạn không cảm thấy phải liên hệ với nhau và cũng không có nhu cầu chia sẻ những câu chuyện của bản thân.