8 “bí quyết” để giữ lửa một tình yêu xa
31/03/2023

Có nhiều điều mà các cặp đôi yêu xa có thể thực hiện để vượt qua rào cản về mặt khoảng cách địa lý và xây dựng mối quan hệ của mình trở nên bền vững, ngày càng tốt đẹp hơn. 

Nhiều người cho rằng, mối quan hệ yêu xa là không bao giờ có khả năng. Tuy nhiên, một khảo sát được thực hiện ở Mỹ vào năm 2014 đã mang đến kết quả bất ngờ, khi có 6 trong 10 cặp đôi thành công trong việc hẹn hò từ xa. Điều này chứng tỏ, mối quan hệ vẫn được duy trì mặc có cách trở về địa lý, với điều kiện cả hai người đều nỗ lực vì tình yêu đó. Dưới đây là một điều mà các cặp đôi không nên bỏ qua để có thể giữ vững mối quan hệ của mình. 

Quan tâm cuộc sống của “đối phương” nhưng không tra hỏi, kiểm soát

Quan tâm cuộc sống của "đối phương" nhưng không tra hỏi, kiểm soát1
Quan tâm cuộc sống của “đối phương” nhưng không tra hỏi, kiểm soát

Kiểm tra người yêu đồng nghĩa với việc bạn muốn biết liệu họ có đang làm việc gì phải làm hoặc đang phân tâm vào chuyện nào đó hay không. Tuy nhiên, trong tình yêu, đôi bên giữ liên lạc thường sẽ không đi quá giới hạn, bạn chỉ nên đơn thuần nhìn xem cuộc sống họ có ổn không. Người yêu của bạn cũng sẽ dễ dàng đặt vấn đề về mức độ tin tưởng của bạn dành cho họ, hay họ có thể an tâm rằng, bạn biết họ đang chung thủy và chỉ hỏi thăm đơn giản về đời sống thường nhật của mình. Do đó, bạn hãy cẩn thận lời nói của mình khi muốn bày tỏ mối quan tâm đến cuộc sống của người yêu nơi phương xa. 

Lưu giữ món đồ của nhau và không ỷ lại vào công nghệ

Lưu giữ món đồ của nhau và không ỷ lại vào công nghệ2
Lưu giữ món đồ của nhau và không ỷ lại vào công nghệ

Gọi điện video và kết nối bằng internet sẽ rất tốt trong việc thu hẹp khoảng cách giữa hai người nhưng nhiêu đó là chưa đủ, bởi con người ta thường dễ dàng duy trì cảm xúc hơn là khi nắm giữ một món đồ hữu hình. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc tặng đối phương một thứ gì đó, chúng sẽ khiến bạn nhớ họ ngay lập tức. Chẳng hạn như một loại nước hoa mà bạn hay dùng, chiếc áo sơ mi bạn mặc mà đối phương yêu thích hay bất kỳ thứ gì đặc biệt của cả hai. Trong khoảng thời gian xa cách, những món đồ có ý nghĩa đặc biệt, giàu giá trị tình cảm sẽ xoa dịu nỗi niềm của cả hai người. 

Đảm bảo sự xa cách này chỉ là tạm thời

Đảm bảo sự xa cách này chỉ là tạm thời3
Đảm bảo sự xa cách này chỉ là tạm thời

Đặt ra một ngày gặp gỡ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để cả hai có thể có điều gì đó mong đợi, ngóng trông. Tuy nhiên, việc chọn ra thời điểm mà cả hai cùng rảnh rỗi để di chuyển xa là khá không thực tế. Hai người có thể linh hoạt trong việc thăm người còn lại để giải quyết vấn đề này. Các cặp đôi cũng nên cân nhắc chi phí di chuyển, những hi sinh cần phải chấp nhận khi đi xa gặp nhau. 

Tập trung vào chất lượng thay vì số lần trò chuyện

Tập trung vào chất lượng thay vì số lần trò chuyện4
Tập trung vào chất lượng thay vì số lần trò chuyện

Giao tiếp không chỉ đơn giản là nói chuyện mà còn là khả năng đôi bên kết nối với nhau. Bạn nên tìm hiểu mức độ trò chuyện của cả hai cần ít lại hay nhiều hơn. Cả hai chỉ nên nói chuyện vì bản thân muốn làm việc đó chứ đó không phải là trách nhiệm cần phải làm như vậy. Cả hai nên thoải mái linh hoạt thay đổi tần suất liên lạc, tùy thuộc vào mức độ rảnh rỗi tại mỗi thời điểm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn tôn trọng cũng như đúng hẹn với lịch trình mà mình cùng người yêu đã thống nhất trước đó. 

Sống trọn vẹn cuộc sống của mình thay vì kiềm chế nó

Sống trọn vẹn cuộc sống của mình thay vì kiềm chế nó5
Sống trọn vẹn cuộc sống của mình thay vì kiềm chế nó

Thay vì chờ đợi người yêu quay lại bên cạnh mình thì tốt hơn bạn hãy chấp nhận khoảng cách và hướng nguồn năng lượng của mình vào những thứ có thể kiểm soát. Nếu không tận hưởng của cuộc sống riêng khi thiếu vắng họ bạn sẽ có cảm giác thù hận khi tình cảm đôi bên không phát triển tốt. Trở nên độc lập trong một thời gian dài là điều hết sức bình thường, rất tốt cho bản thân. Những người đi chơi với bạn, gia đình, người thân hay tập trung cho công việc thường có kết quả yêu xa tốt hơn so với những cặp đôi phụ thuộc lẫn nhau. 

Hãy luôn nhớ rằng một nửa của bạn không hoàn hảo

Hãy luôn nhớ rằng một nửa của bạn không hoàn hảo6
Hãy luôn nhớ rằng một nửa của bạn không hoàn hảo

Nhiều người thường có xu hướng lý tưởng hóa người yêu của mình. Để rồi khi gặp nhau, họ dễ dàng sinh ra cảm giác thất vọng vì những thiếu sót của người kia. Một số cặp đôi yêu xa thường sẽ lựa chọn chia tay sau khi gặp gỡ trực tiếp vì họ nghĩ rằng một nửa của mình đang đòi hỏi hoặc kỳ vọng quá nhiều. Để tránh điều này, bạn nên nhớ người yêu của mình cũng có những khuyết điểm, hạn chế và không phải là một bản thể hoàn hảo. 

Nhìn nhận, tận dụng những lợi ích của việc yêu xa

Nhìn nhận, tận dụng những lợi ích của việc yêu xa7
Nhìn nhận, tận dụng những lợi ích của việc yêu xa

Xa cách không phải là điều gì đó quá tồi tệ. Hãy tập trung tâm trí để xem xét những lợi ích của việc sống xa nhau. Điều này có thể làm cho mối quan hệ yêu xa có thêm sự tin tưởng, hài lòng khi ở gần. Bạn cũng có thể tận hưởng khoảng thời gian cách biệt về địa lý này để thực hiện các hoạt động mà người yêu mình không thích. 

Đặt ra quy tắc và trung thực với nhau

Đặt ra quy tắc và trung thực với nhau8
Đặt ra quy tắc và trung thực với nhau

Các cặp đôi nên đặt ra một số kỳ vọng, ý định rõ ràng để không xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm. Tuy nhiên các quy tắc không nên viết dưới dạng danh sách một cách quá cứng nhắc. Thay vào đó, cả hai nên thảo luận giá trị của mình, tránh những tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như lời mời của người khác đến một chỗ riêng tư khi người yêu của bạn không có mặt. Trao đổi một cách trung thực sẽ giúp mối quan hệ bền vững hơn.