6 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch
31/07/2023

Thường xuyên sử dụng 6 thực phẩm dưới đây, bạn sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn giúp cơ thể chống đỡ trước các tác nhân gây bệnh. 

Quả việt quất

Quả việt quất chứa anthocyanin – một loại flavonoid có đặc tính chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. 

Một nghiên cứu vào năm 2016 cho thấy, flavonoid đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hệ miễn dịch của đường hô hấp. 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn thực phẩm giàu flavonoid rất ít có khả năng bị nhiễm trùng đường hô hấp hay cảm lạnh thông thường hơn so với người không ăn.

Quả việt quất chứa anthocyanin, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
Quả việt quất chứa anthocyanin, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Trà xanh

Trà xanh chỉ chứa một lượng nhỏ caffein nên mọi người có thể dùng chúng thay thế cho cà phê, trà đen. Tương tự việt quất, trà xanh cũng chứa flavonoid, mang đến khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể. 

trà xanh cũng chứa flavonoid, mang đến khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể
Trà xanh cũng chứa flavonoid, mang đến khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể

Gừng

Gừng là một loại thực phẩm phổ biến trong các món ăn, tráng miệng và được sử dụng rộng rãi trong các loại trà. Theo một đánh giá, gừng có tính chống viêm, chống oxy hóa cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 

gừng có tính chống viêm, chống oxy hóa cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Gừng có tính chống viêm, chống oxy hóa cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Bông cải xanh

Loại thực phẩm này là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Nó chứa nhiều chất oxy hóa, chẳng hạn như sulforaphane. Do đó, khi bổ sung bông cải xanh vào bữa ăn sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất hiệu quả. 

Loại thực phẩm này là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể
Bông cải xanh này là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể

Rau chân vịt

Rau chân vịt có thể tăng cường hệ miễn dịch cơ thể bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, chất oxy hóa như vitamin E, vitamin C, flavonoid,…

Vitamin E và C có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, flavonoid, giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường ở con người. 

Rau chân vịt giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể
Rau chân vịt giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Hạnh nhân

Quả hạnh nhân cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Chúng chứa nhiều mangan, magie, chất xơ. Một nắm nhỏ hay một phần tư cốc hạnh nhân vừa giúp bạn có bữa ăn ngon lành vừa tăng cường hệ thống miễn dịch. 

Quả hạnh nhân cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời
Quả hạnh nhân cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về 6 thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch được Tâm sự phụ nữ tổng hợp, chia sẻ. Đừng quên theo dõi chúng tôi để tiếp tục cập nhật những bài viết mới nhất về chủ đề Sống khỏe nhé!