6 ngành nghề “hái ra tiền” với thời gian đào tạo ngắn
20/01/2024

Với tư tưởng xã hội ngày càng cởi mở, đa dạng ngành nghề đào tạo ngắn hạn mở ra, đã mang lại thu nhập cao cho người lao động.

Xã hội ngày càng phát triển thì cơ cấu các ngành nghề cũng ngày càng đa dạng, mang lại thu nhập cao và thời gian làm việc thoải mái. Đặc biệt, nhiều nghề không cần đến bằng cấp quá cao, quan trọng là ở tinh thần cầu thị, sự tỉ mỉ, chăm chỉ. 

Dưới đây là 6 ngành nghề đào tạo ngắn hạn, mang lại thu nhập cao mà bạn có thể tham khảo.

6 ngành nghề đào tạo ngắn hạn, mang lại thu nhập cao mà bạn có thể tham khảo.
6 ngành nghề đào tạo ngắn hạn, mang lại thu nhập cao

Nhân viên thu ngân

Đặc thù của công việc này yêu cầu bạn cần phải làm việc theo ca, cẩn thận, nhanh nhẹn. Những tiệm cà phê, shop thời trang, nhà hàng ăn uống, siêu thị,… đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân lớn. Do vậy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn địa điểm làm việc với mức thu nhập hợp lý nhất. 

Mức thu nhập ban đầu của thu ngân thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng. Tùy vào năng lực bản thân, kinh nghiệm mà mức lương tăng theo thời gian. 

Đồng thời, để làm tốt công việc, các bạn hãy tham gia khóa học đào tạo ngắn hạn về tài chính, kế toán,… Bởi vì bằng cấp càng cao sẽ mang lại cho bạn mức lương càng lớn. 

Mức thu nhập ban đầu của thu ngân thường dao động từ 7 - 10 triệu đồng.
Mức thu nhập ban đầu của thu ngân thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng

Thiết kế thời trang

Nếu bạn sở hữu bàn tay khéo léo cùng khả năng hội họa, tư duy hình ảnh tốt thì nghề thiết kế thời trang rất đáng để đầu tư. Sau khi học khóa học ngắn hạn về may mặc, bạn có thể mở tiệm may của riêng mình. Công việc này mang lại thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng/ tháng. 

Những khéo tay học thiết kế thời trang cũng có thể làm việc ở các công ty lớn hoặc trở thành nhà tạo mốt cho người mẫu. Công việc này mang đến thu nhập trung bình từ 15 – 25 triệu đồng/ tháng. 

Tuy nhiên, thiết kế thời trang không phải là nghề dễ dàng, đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và rèn luyện lâu dài. 

Sau khi học khóa học ngắn hạn về may mặc, bạn có thể mở tiệm may của riêng mình

Tiếp viên hàng không

Với mức thu nhập từ 18 – 20 triệu đồng/ tháng, tiếp viên hàng không là ngành nghề không cần bằng đại học thu hút sự quan tâm lớn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để làm tốt công việc này, bạn cần phải giỏi ngoại ngữ giỏi và đáp ứng đủ một số tiêu chí về ngoại hình, kỹ năng do các hãng hàng không đưa ra. 

Tiếp viên hàng không là ngành nghề không cần bằng đại học thu hút sự quan tâm lớn của nhiều bạn trẻ

Trang điểm

Nghề trang điểm không cần bằng đại học, bạn chỉ cần tham gia những khóa cơ bản trong vài tháng là có thể hành nghề. Càng chăm chỉ học tập, bạn càng nâng cao được tay nghề và đạt mức thu nhập đáng mơ ước. 

Thợ trang điểm thường có tổng thu nhập dao động từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng. Vào dịp lễ Tết, thu nhập của họ có thể lên đến 30 triệu đồng vì nhiều người mong muốn mình được nổi bật, xinh đẹp hơn. 

Thợ trang điểm thường có tổng thu nhập dao động từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng

Nhân viên kho

Công việc chính của nhân viên kho là sắp xếp hàng hóa, kiểm đếm đúng số lượng xuất, nhập, tồn kho. Công việc đòi hỏi yêu cao về sức khỏe, tỉ mỉ, cẩn thận và có mức thu nhập ổn định, từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. 

Lương sẽ tăng dần theo năm và bạn có thể lên vị trí cao hơn như quản lý kho hoặc xuất nhập kho. 

Công việc chính của nhân viên kho là sắp xếp hàng hóa, kiểm đếm đúng số lượng xuất, nhập, tồn kho

Chuyên viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là nghề thu hút nhiều bạn trẻ, với mức thu nhập cao và không đòi hỏi bằng cấp cao. 

Mức lương cơ bản của nhân viên bất động sản dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng, chưa tính hoa hồng khi chốt sale thành công. Rất nhiều bạn trẻ đã làm giàu nhờ vào nghề này. 

Nhân viên kinh doanh bất động sản là nghề thu hút nhiều bạn trẻ, với mức thu nhập cao

Trên đây là một số ngành nghề mang lại thu nhập cao, chỉ yêu cầu đào tạo ngắn hạn mà bạn có thể tham khảo. Bạn cũng đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ, để tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất về chủ đề này nhé!