6 địa điểm ngắm Mặt trời lúc nửa đêm
02/01/2023

Thật tuyệt nếu như bạn đến một nơi không có hoàng hôn trong nhiều ngày liên tiếp. Địa điểm mà du khách và người dân có thể tranh thủ tận hưởng mùa hè hay tìm cách giải trí qua ngày khi không có ánh Mặt trời. Dưới đây là những điểm du lịch mà Mặt trời không lặn trong một thời gian dài. 

Na Uy

Thuật ngữ “Mặt trời lúc nửa đêm” diễn ra ở Na Uy trong 76 ngày, vì Mặt trời không bao giờ lặn hoàn toàn dưới đường chân trời từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7. Đặc biệt, ở khu vực đảo Svalbard – Mặt trời còn chiếu sáng liên tục từ ngày 10/4 đến 23/8, đồng thời đây còn là nơi xa nhất về phía Bắc ở châu Âu có người sinh sống. Vì vậy, du khách có thể dễ dàng tận hưởng một chuyến đi “không ngủ” tại đây. 

Thuật ngữ "Mặt trời lúc nửa đêm" diễn ra ở Na Uy trong 76 ngày1
Thuật ngữ “Mặt trời lúc nửa đêm” diễn ra ở Na Uy trong 76 ngày

Tỉnh bang Nunavut – Canada

Nunavut thuộc khu vực Tây Bắc của Canada, nằm phía trên Vòng Bắc Cực khoảng 2 độ. Mùa hè tại đây, người dân sẽ được tận hưởng ánh nắng Mặt trời 24/7 trong vòng khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, vào mùa đông, khu vực có tới 30 ngày liên tục chìm hoàn toàn trong bóng tối. 

tận hưởng ánh nắng Mặt trời 24/7 trong vòng khoảng 2 tháng
Người dân Canada tận hưởng ánh nắng Mặt trời 24/7 trong vòng khoảng 2 tháng

Iceland

Iceland là hòn đảo lớn nhất châu Âu chỉ đứng sau Vương quốc Anh và nổi tiếng là quốc gia không có muỗi. Tại đây, vào tháng 6, Mặt trời không bao giờ lặn, tạo ra khung cảnh bầu trời sáng, trong veo lúc đêm về. Suốt mùa hè, thành phố Akureyri cùng đảo Grimsey là một trong những nơi đẹp nhất du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh “Mặt trời nửa đêm”. 

vào tháng 6, Mặt trời không bao giờ lặn
Vào tháng 6, Iceland sẽ xảy ra hiện tượng Mặt trời không bao giờ lặn

Thành phố Barrow – Alaska

Từ cuối tháng 5 – 7, Mặt trời sẽ không bao giờ lặn ở Barrow. Bù lại, từ đầu tháng 11 cho đến 30 ngày tiếp theo, Mặt trời không mọc và tạo ra hiện tượng “đêm vùng cực”. Có nghĩa là khu vực này hoàn toàn chìm trong bóng tối ngay những ngày đông khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, yếu tố chính tạo ra những cảnh quan kỳ vĩ ở thành phố này là các ngọn núi tuyết, dòng sông băng mà du khách có thể ghé thăm khi vào hè. 

Từ cuối tháng 5 - 7, Mặt trời sẽ không bao giờ lặn ở Barrow
Từ cuối tháng 5 – 7, Mặt trời sẽ không bao giờ lặn ở Barrow

Phần Lan

Là vùng đất của hàng ngàn hồ, đảo, Phần Lan chỉ có thể nhìn thấy Mặt trời trong 73 ngày trong mùa hè. Trong khi đó, vào mùa đông, khu vực này gần như không có ánh sáng Mặt trời. Đó cũng chính là một trong những lý do tại sao người dân tại đây ngủ ít hơn ở mùa hè và nhiều hơn vào mùa đông. Khi đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cực quang và thử trượt tuyết, trải nghiệm cảm giác ở trong lều tuyết bằng kính. 

Phần Lan chỉ có thể nhìn thấy Mặt trời trong 73 ngày trong mùa hè
Phần Lan chỉ có thể nhìn thấy Mặt trời trong 73 ngày trong mùa hè

Thụy Điển

Trong khoảng đầu tháng 5 đến cuối tháng 8, người dân Thụy Điển sẽ được chứng kiến Mặt trời lặn vào lúc nửa đêm và mọc vào lúc 4 giờ sáng. Ở quốc gia lớn thứ 3 trong Liên minh châu Âu này, có khoảng thời gian nắng liên tục trong 6 tháng của năm. Vì vậy, người dân cũng như du khách có thể dành nhiều thời gian chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động mạo hiểm như câu cá, chơi golf hay đi bộ xuyên rừng. 

Đầu tháng 5 - cuối tháng 8, Mặt trời ở Thụy Điển sẽ lặn vào lúc nửa đêm và mọc vào lúc 4 giờ sáng
Đầu tháng 5 – cuối tháng 8, Mặt trời ở Thụy Điển sẽ lặn vào lúc nửa đêm và mọc vào lúc 4 giờ sáng

Hy vọng với 6 địa điểm đã kể trên có thể giúp bạn tìm được một điểm đến lý tưởng để chiêm ngưỡng khung cảnh “Mặt trời lúc nửa đêm” nhé.