5 tuyệt chiêu ăn uống không sợ tăng cân, tích mỡ khi đi du lịch
26/04/2023

Để tránh tăng cân và tích tụ mỡ bụng khi đi du lịch, bạn hãy ghim ngay những bí kíp tuyệt đỉnh sau. 

Ăn nhiều rau xanh và trái cây

Ăn nhiều rau xanh và trái cây1
Hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây để bạn có đủ năng lượng tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ nhất

Khi đi du lịch, bạn hãy ăn nhiều loại rau xanh và trái cây. Điều này sẽ giúp bạn bổ sung nước, vitamin để bạn có đủ năng lượng tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng hạn chế ăn những món ăn nhiều dầu mỡ, không chỉ giúp bạn giảm cân tự nhiên mà còn rất tốt cho sức khỏe. 

Chọn nước uống có vị nhạt

Bổ sung nước uống có vị nhạt như nước trái cây,...2
Bổ sung nước uống có vị nhạt như nước trái cây,…

Khi ăn uống, bạn nên ưu tiên các món rau, đồ luộc và canh có vị nhạt. Những món ăn có nước sẽ mang đến cảm giác nhanh no, từ đó hạn chế ăn uống quá nhiều. Thông thường với các món bún, mì, phở ở các địa điểm du lịch có topping khá giống nhau, điểm khác biệt duy nhất đó là cách giảm hương liệu ở nước dùng. Do đó, việc chọn những món nước, tận hưởng hương vị nước lèo cũng là 1 cách giúp bạn hiểu rõ hơn về ẩm thực nơi đó.

Với các món ăn, bạn nên chọn loại có hương vị thanh nhạt, tránh cho quá nhiều muối hay gia vị đậm khác. Bởi vì muối sẽ khiến cơ thể bị tích mỡ, khiến bạn dễ tăng cân hơn. 

Hạn chế ăn đồ chiên rán và nhiều dầu mỡ

Hạn chế ăn đồ chiên rán và nhiều dầu mỡ3
Hạn chế ăn đồ chiên rán và nhiều dầu mỡ

Bên cạnh việc chọn các món nước có vị nhạt thanh thì bạn cũng nên lưu ý hạn chế đồ ăn chiên rán và nhiều tinh bột. Với chúng chứa nhiều dầu mỡ, muối sẽ gây tích mỡ thừa ở bụng, tăng cân nhanh chóng hơn. Trong trường hợp ăn đồ chiên rán, bạn hãy cân đối lượng thức ăn, đồng thời bổ sung nhiều rau xanh, đồ luộc. 

Ăn chậm và nhai kỹ

Ăn chậm và nhai kỹ4
Ăn chậm và nhai kỹ giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên

Đây là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất, tốt cho vóc dáng và sức khỏe. Việc ăn chậm, nhai kỹ trong bữa ăn sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào món ăn, tận hưởng hương vị đặc trưng của địa phương du lịch. Ngoài ra, việc làm này cũng cho bạn biết rõ khi nào mình đã no, kiềm chế ăn thêm khi đã lửng bụng. Việc ăn chậm còn tiêu tốn nhiều năng lượng hoạt động của miệng khiến bạn giảm cân một cách tự nhiên. 

Khi ăn chậm nhai kỹ sẽ khiến thức ăn được hấp thu hiệu quả, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Bạn nên nhai 30 – 40 lần trước khi nuốt, như vậy đã có thể giúp bạn giảm cân tự nhiên, tránh béo bụng hiệu quả. 

Hạn chế thực phẩm đã chế biến sẵn

Hạn chế thực phẩm đã chế biến sẵn5
Hạn chế thực phẩm đã chế biến sẵn

Các loại thực phẩm được chế biến sẵn thường chứa rất nhiều gia vị, chất tạo vị, đường, muối,… Từ đó, dễ khiến bạn bị tích nước, gây tăng cân và béo bụng. Mặt khác, việc làm này cũng vô tình khiến bạn không thể thưởng thức hương vị đặc trưng của món ăn tại địa điểm bạn du lịch. Do đó, bạn hãy chọn các món ăn đặc trưng, tươi mới để vừa có thể thưởng thức ẩm thực địa phương vừa hạn chế tăng cân.