5 thực phẩm giảm cân hiệu quả cho các quý cô tuổi 40
07/04/2023

Theo Tiến sĩ Lisa Young – tác giả cuốn sách Finally Finally và cũng là chuyên gia dinh dưỡng, thành viên của Hội đồng Chuyên gia Y tế trang Eat this not that cho biết, 5 loại thực phẩm mà những người ở tuổi 40 nên ăn để giảm cân nhanh hơn. 

Quả mọng

Quả mọng1
Quả mọng có thể thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả

Ở độ tuổi 40, bạn nên cân nhắc thêm một ít quả dâu tây, mâm xôi hoặc việt quất vào bột yến mạch, sữa chưa hoặc sinh tố. Hoặc, bạn cũng có thể thưởng thức một cốc quả mọng với chút mật ong để ăn nhẹ. 

Các loại quả mọng rất giàu hàm lượng nước cao, chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm và cả chất phytochemical. Theo Medical News Today, trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng ấn tượng, có thể thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. 

Hạt lanh

Hạt lanh2
Hạt lanh thúc đẩy cảm giác no mà không khiến bạn phải dung nạp calo trở lại

Theo tiến sĩ Young, hạt lanh chính là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, đồng thời chúng cũng chứa rất nhiều chất xơ. 

Các nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ khoảng 30 gram chất xơ mỗi ngày có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân. Theo như WebMD nhận định, chất xơ giúp thúc đẩy cảm giác no mà không khiến bạn phải dung nạp calo trở lại. 

Bơ3
giúp bạn có cảm giác no từ 3 – 5 giờ tiếp theo

Theo NutritionRacts.org cho biết, trái cây không chỉ chứa hàm lượng nước cao mà còn rất giàu chất xơ, lại ít calo và bơ cũng không ngoại lệ. 

Một nghiên cứu vào năm 2013 được công bố trên Tạp chí Nutrition tiết lộ rằng, ăn một nửa quả bơ vào buổi trưa có thể giúp bạn có cảm giác no từ 3 – 5 giờ tiếp theo. 

Quả hạch và các loại hạt

Quả hạch và các loại hạt4
Quả hạch và các loại hạt giúp giảm cân nhiều hơn cũng như tăng cường độ nhạy insulin

Khi tiêu thụ ở mức vừa phải, các loại hạt sẽ là một món ăn nhẹ lành mạnh và bạn dễ dàng đưa chúng vào chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn.

Theo tiến sĩ Young, chúng chứa nhiều chất xơ, protein và chất béo rất lành mạnh. 

Các vi chất dinh dưỡng có trong quả hạch và các loại hạt gồm các chất chống oxy hóa: tocopherols (vitamin E), carotenoid, flavonoid, resveratrol,… Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cho thấy, chúng có thể giúp giảm cân nhiều hơn cũng như tăng cường độ nhạy insulin. 

Dưa cải bắp

Dưa cải bắp5
Dưa cải bắp có thể giảm sự hấp thụ chất béo

Dưa bắp cải được làm từ bắp cải lên men, đây là loại thực phẩm không kém phần quan trọng trong quá trình giảm cân của các quý cô độ tuổi 40. 

Tiến sĩ Young tiết lộ rằng: Thực phẩm này có cả men vi sinh và prebiotic. WebMD cũng cho biết, có rất nhiều lý do tại sao dưa bắp cải có thể hỗ trợ giảm cân. Bởi nó không có quá nhiều calo, ít chất béo, chứa nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy cảm giác no lâu. Từ đó, ngăn chặn mọi sự thèm ăn không lành mạnh. Hơn nữa, men vi sinh có trong dưa có thể giảm sự hấp thụ chất béo. 

Ngoài lợi ích giảm cân, chúng còn chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như folate, sắt, mangan, vitamin K1, vitamin C, đồng và kali.