5 sai lầm thường gặp khi bổ sung collagen làm đẹp
05/06/2023

Vì collagen có giá không hề rẻ nên khi bổ sung chị em cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh rơi vào 5 sai lầm dưới đây, kẻo tiền mất mà không đạt được hiệu quả. 

Collagen là một loại protein giúp làn da chị em căng bóng, ít nếp nhăn và xương khớp được linh hoạt hơn. Hiện nay, bổ sung collagen là phương pháp làm đẹp hiệu quả cao, an toàn. Tuy nhiên, collagen có giá không hề rẻ nhưng nhiều chị em than phiền mình đã uống đủ mà vẫn không đạt hiệu quả. Đó có thể là do các quý cô đã sử dụng không đúng cách.

Vì collagen có giá không rẻ nên chị em cần phải tìm hiểu thật kỹ càng trước khi sử dụng nhằm tránh rơi vào 5 sai lầm dưới đây, cụ thể:

Collagen là một loại protein giúp làn da chị em căng bóng, ít nếp nhăn1
Collagen là một loại protein giúp làn da chị em căng bóng, ít nếp nhăn

Bổ sung collagen quá muộn

Nhiều chị em tìm đến các sản phẩm bổ sung collagen khi tuổi đã ngoài 40 hoặc thậm chí là các quý cô chỉ thực sự quan tâm khi xuất hiện dấu hiệu lão hóa trên mặt. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ chúng ta nên dùng collagen từ sau độ tuổi 20. Tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại như ngày nay nàng có thể uống collagen ngay sau 20 tuổi. Theo các nghiên cứu thì lượng collagen bổ sung lúc này sẽ được dự trữ và bù đắp cho sự thiếu hụt sau này.

Bổ sung collagen quá muộn2
Bổ sung collagen quá muộn

Thói quen làm hao phí lượng collagen

Lượng collagen trong cơ thể sẽ hao hụt theo thời gian nhưng cũng có một số việc bạn làm gây tổn hại như: Ăn quá nhiều đồ ngọt, thức khuya và sử dụng thuốc lá,…

Để bảo vệ collagen của cơ thể, chúng ta nên duy trì các thói quen tốt như chăm tập thể dục, uống đủ nước, ngủ sớm và thực hiện đầy đủ các bước dưỡng da,… Đặc biệt, chị em nên bổ sung vitamin C vào bữa ăn hằng ngày để hỗ trợ quá trình tăng sinh collagen cơ thể. Điều này sẽ giữ cho da, xương, cơ cùng các khớp khỏe mạnh lâu hơn. 

Thói quen làm hao phí lượng collagen3
Thói quen làm hao phí lượng collagen như ăn quá nhiều đồ ngọt, thức khuya

Dùng collagen sai thời điểm

Collagen là thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc nên sẽ không có những yêu cầu đặc biệt khi uống. Tuy nhiên, để có thể hấp thụ một cách tốt nhất, bạn hãy uống lúc bụng đói. Như vậy, chị em cần bổ sung vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

Collagen có ở nhiều bộ phận trong cơ thể như: dây chằng, khớp, thần kinh, vân tim, mạch máu,… vì vậy khi bổ sung thì các cơ quan đích đang trong tình trạng thiếu hụt sẽ được hấp thụ trước, còn dư mới ra da. Do đó, khi uống nàng phải kiên nhẫn, đừng quá nôn nóng. 

hị em cần bổ sung vào buổi sáng sau khi ngủ dậy4
Chị em cần bổ sung vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Nghĩ rằng uống càng nhiều collagen sẽ càng tốt

Collagen là một dạng protein, nếu nạp quá nhiều cơ thể sẽ phải hoạt động nhiều hơn và trong quá trình chuyển hóa có thể sinh năng lượng, sinh nhiệt, gây nóng nổi mụn. Do đó, quan trọng không phải là số lượng collagen uống trong ngày mà là chất lượng collagen bổ sung vào cơ thể. 

Quna trọng không phải số lượng mà là chất lượng collagen bổ sung vào cơ thể5
Quna trọng không phải số lượng mà là chất lượng collagen bổ sung vào cơ thể

Nghĩ rằng loại collagen nào cũng giống nhau

Hầu hết chúng ta uống collagen mà không biết rằng collagen được lấy từ nguồn nào. Nó có thể từ tảo biển, da cá, da bò, da heo,… 

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, collagen từ bò có nhiều axit amin giống của người nhất. Vì vậy khi uống hoặc ăn các chế phẩm collagen bò thì cơ thể sẽ thu được nhiều axit amin hữu ích, đồng thời ít tạp chất nhất. 

Tuy nhiên, bò thì nhiều yếu tố dị ứng hơn heo nên việc sử dụng cũng sẽ bị hạn chế. Do đó, khi chọn collagen bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về các nghiên cứu của các hãng để chọn collagen tốt nhất cho cơ thể. 

Cuối cùng, các bác sĩ cho biết bổ sung collagen là phương pháp làm đẹp từ sâu bên trong nên đôi khi nó chưa thể bộc lộ hết tác dụng ngay lập tức. Nhưng bạn cứ yên tâm rằng nếu uống đúng thời điểm và sản phẩm uy tín thì chắc chắn xương khớp cùng làn da sẽ được collagen bảo vệ.

collagen từ bò có nhiều axit amin giống của người nhất6
Nên bổ sung collagen từ bò vì có nhiều axit amin giống của người nhất

Hy vọng qua chia sẻ này, bạn sẽ tránh được những sai lầm và nắm được cách bổ sung collagen đúng cách, hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để cập nhật các bài viết mới nhất về chủ đề làm đẹp nhé!