5 quy tắc của cha mẹ giúp con gái hạnh phúc hơn
03/06/2023

Việc nuôi dạy con gái tuy có những đặc thù riêng, nhưng suy cho cùng cha mẹ vẫn nên áp dụng 5 nguyên tắc cơ bản sau đây để trẻ trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống. 

Vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ ở ngoại hình

Một cô gái ưa nhìn, biết chưng diện sẽ rất dễ thu hút trong đám đông. Mặt tốt của điều đó là nâng cao sự tự tin cũng như thỏa mãn tính phù phiếm tự nhiên. Tuy nhiên ở mặt khác, một cô gái quá chăm chút về vẻ bề ngoài, thường bỏ qua yếu tố bên trong. Hãy nói với con, chăm chút ngoại hình là điều tốt nhưng vẻ đẹp nội tâm lại càng quan trọng hơn. Đó là sự nhân hậu, độ lượng, kiến thức cùng tinh thần tích cực, lạc quan. 

chăm chút ngoại hình là điều tốt nhưng vẻ đẹp nội tâm lại càng quan trọng hơn1
Chăm chút ngoại hình là điều tốt nhưng vẻ đẹp nội tâm lại càng quan trọng hơn

Hướng dẫn con chăm sóc bản thân thông qua một số thói quen ăn uống lành mạnh, tham gia các hoạt động bổ ích, ngủ đủ giấc. Khuyến khích con gái của bạn ăn 3 bữa chính, 2 bữa nhẹ, 5 loại rau và trái cây hằng ngày, hạn chế đồ uống có đường. Đồng thời, vệ sinh cá nhân cũng rất quan trọng.

Trong đầu có sách

Đọc sách không thể thay đổi vận mệnh nhưng sẽ thay đổi tính tình. Một cô gái hiện đại nên được cha mẹ dẫn dắt cách biết trân trọng thế giới và hương thơm từ sách khi còn nhỏ. Ông bà ta thường hay nói, thời trang tốt nhất cho con gái là sách. Một cô gái thực sự bám rễ vào núi sách, luôn cảm thấy sách là người bạn thân nhất của mình sẽ tỏa ra một thứ sắc đẹp khiến ai cũng bị thu hút. 

thời trang tốt nhất cho con gái là sách2
Thời trang tốt nhất cho con gái là sách

Không ai cũng có nghĩa vụ đối tốt với con

Cha mẹ cần cho con gái biết rằng, không phải ai trên đời cũng sẽ mỉm cười với con. Một số người không thân thiện, vậy tại sao con lại không tránh xa họ sớm hơn? Hãy thân thiết với những người mở rộng vòng tay với con nhưng con cũng cần tỉnh táo và thông minh để phân biệt đâu là chót lưỡi đầu môi hay thành tâm thực sự.

Một số người không thân thiện, vậy tại sao con lại không tránh xa họ sớm hơn3
Một số người không thân thiện con hãy tránh xa họ sớm hơn

Con gái cũng cần có lòng dũng cảm

Hiện nay xã hội phát triển như vũ bão và không phải ai cũng là thần hộ mệnh của bạn, là con gái nhất định phải có sự dũng cảm và cần mạnh mẽ đúng lúc. Cha mẹ nên nuôi dạy con tôn trọng người khác, đồng thời tôn trọng chính mình. Điều này sẽ giúp con biết từ chối hay thoát ra khỏi những tình huống ảnh hưởng đến danh dự, phẩm giá của con. Những đứa trẻ biết tôn trọng bản thân sẽ luôn yêu thương chính mình, chăm sóc cơ thể cẩn thận, cũng như suy xét thận trọng khi đưa ra quyết định nào đó.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nếu nuôi dạy bé gái dũng cảm, ba mẹ có thể khiến chúng trở nên thành công và hạnh phúc hơn.

nuôi dạy bé gái dũng cảm, ba mẹ có thể khiến chúng trở nên thành công và hạnh phúc hơn4
Nuôi dạy bé gái dũng cảm, ba mẹ có thể khiến chúng trở nên thành công và hạnh phúc hơn

Tinh thần phấn chấn, lạc quan

Phụ nữ đang kiểm soát số phận của họ và con gái của chúng ta có thể học hỏi điều này từ khi còn rất nhỏ, miễn là các bà mẹ có sự hướng dẫn bằng cách làm gương. Điều đó càng chứng tỏ, cha mẹ cần phải dạy con sống lạc quan từ nhỏ. Nhất là đối với các bé gái, bởi chúng thường có tâm lý nhạy cảm. 

cha mẹ cần phải dạy con sống lạc quan từ nhỏ5
Cha mẹ cần phải dạy con gái sống lạc quan từ nhỏ

Vì thế, cha mẹ nên dạy con cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực khi đối mặt với một vấn đề nào đó, thay vì âu lo thì cha mẹ hãy cùng con chọn cách suy nghĩ tích cực hơn. Đừng xem thường việc làm này bởi nó mang lại hiệu quả rất lớn cho tinh thần của bạn. 

Phẩm chất của một người hình thành chủ yếu từ gia đình. Cha mẹ truyền cho con điều gì thì con sẽ phát triển theo hướng đó và việc nuôi dạy con cái cũng như vậy. Con gái bẩm sinh vốn đã yếu đuối, tâm sinh lý cũng khác nam giới nên cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn. Đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để cập nhật thêm những bài viết mới nhất về chủ đề nuôi dạy con nhé!