5 phim giáng sinh cũ nhưng không lỗi thời
22/12/2023

Mỗi mùa giáng sinh tới, các gia đình lại thường ngồi cùng nhau xem những bộ phim kinh điển sưởi ấm trái tim. 

It’s A Wonderful Life 

It’s A Wonderful Life (Cuộc Sống Tươi Đẹp) xoay quanh George Baily (do Jame Stewart thủ vai) – một thương gia tốt bụng nhưng lại có ý định tự tử ngay trong đêm Giáng sinh. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi anh gặp được thiên thần Clarence Odbody (Henry Travers đóng chính) và cho anh cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống. 

Bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn The Greatest Gift – Philip Van Doren Stern. Tác phẩm nhận được năm đề cử của Oscar và nằm trong danh sách 100 phim điện ảnh hay nhất mọi thời đại. Dù ra mắt vào năm 1946 nhưng mỗi khi xem lại, bất cứ khán giả nào cũng phải thổn thức. 

Cuộc Sống Tươi Đẹp - It’s A Wonderful Life 
Cuộc Sống Tươi Đẹp – It’s A Wonderful Life 

Miracle On 34th Street 

Miracle On 34th Street (Điều Kỳ Diệu Trên Phố 34) lấy bối cảnh tại một cửa hàng tạp hóa trên đường phố New York. Tại đây, có ông cụ Kris Kringle (Richard Attenborough thủ vai) được giao nhiệm vụ đóng giả ông già Noel để phát quà trong đêm Giáng sinh. Còn cô bé 6 tuổi Susan Walker (Mara Wilson diễn chính) lại luôn hoài nghi về huyền thoại Giáng sinh và ông già Noel. 

Như khi Kris Kringle vấp phải sự chế giễu và bị đe dọa vì tự xưng là ông già Noel thì cô bé cùng mẹ của mình và vị luật sư trẻ quyết định đứng ra bảo vệ ông. 

Điều Kỳ Diệu Trên Phố 34 – Miracle On 34th Street

A Christmas Story 

A Christmas Story (Câu Chuyện Giáng Sinh) mang tới cho khán giả một không khí Giáng sinh ấm áp, đầy hài hước. Bộ phim kể về hành trình phiêu lưu của cậu bé 9 tuổi – Ralphie Parker. Trên đường đi, cậu đã được tiếp xúc với những mảnh đời khác nhau và mỗi người lại giúp cho cậu nhận ra nhiều ý nghĩa về cuộc sống. 

Câu Chuyện Giáng Sinh – A Christmas Story

The Santa Clause 

The Santa Clause (Ông Già Tuyết) là phần phim đầu tiên trong series The Santa Clause. Bộ phim xoay quanh việc một ông bố đã ly dị Scott và con trai bị đưa đến Bắc Cực – nơi ở của ông già Noel sau khi đã vô tình gây tai nạn cho một người đàn ông trong bộ đồ ông già Noel. Một yêu tinh tại đây cho biết, Scott buộc phải thay thế vị trí của ông già Noel trước khi đêm Giáng sinh tới. 

Ông Già Tuyết – The Santa Clause

Home Alone

Home Alone (Ở Nhà Một Mình) kể về cậu bé Kevin (Macaulay Culkin) bị gia đình vô tình bỏ rơi khi đi nghỉ vào dịp Giáng sinh. Lần tiên được ở nhà một mình, cậu tỏ ra vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, sau đó cậu lại gặp rắc rối với 2 gã trộm. 

Vượt qua sự sợ hãi ban đầu, cậy đã dạy cho lũ trộm một học nhớ đời bằng sự thông minh và dũng cảm của mình. Trải qua mùa Giáng sinh kỳ lạ, cuối cùng cậu cũng đã gặp lại được gia đình mình. 

Ở Nhà Một Mình – Home Alone

Không khí Giáng sinh đang ngập tràn trên phố, khiến nhiều người thấy nôn nao và mong muốn được về nhà để cuộn tròn trong chăn xem một bộ phim ý nghĩa. Trên đây là những bộ phim vượt thời đại, mặc dù ra mắt đã lâu nhưng bất cứ ai cũng “mê mẩn” mỗi khi mùa Noel ghé thăm.