5 mẹo “đánh bay” mùi hôi cấp tốc, giày nào cũng thơm phức, sạch sẽ
19/04/2023

Đôi giày ám mùi là nỗi ám ảnh và khổ tâm của nhiều người. Hãy làm theo 5 mẹo dưới đây để xử lý mùi hôi cấp tốc chỉ sau 1 đêm, giữ giày luôn thơm tho, sạch sẽ. 

Cho giày vào ngăn đá

Mùi hôi giày thương do nấm và vi khuẩn gây ra trong môi trường ẩm ướt. Khi bạn đặt giày vào ngăn đá sẽ hút hết hơi ẩm trong ngày và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm. Sau 1 đêm, mùi hôi sẽ giảm dần, gần như biến mất hoàn toàn. 

Cho giày vào ngăn đá1
Cho giày vào ngăn đá sẽ hút hết hơi ẩm trong ngày và ngăn chặn vi khuẩn phát triển

Tuy vậy, vi khuẩn và nấm có thể tiếp tục phát triển, sinh sôi nếu như giày của bạn vẫn còn bị ẩm ướt. Do đó, hãy luôn đảm bảo đôi giày luôn được làm khô trước khi sử dụng và nên đặt chúng ở những nơi thoáng khí. 

Dùng vỏ trứng

Vỏ trứng chứa nhiều canxi cacbonat – một loại khoáng chất có tính kiềm cùng khả năng hấp thụ mùi hôi. 

Dùng vỏ trứng2
Vỏ trứng có khả năng hấp thụ mùi hôi

Bạn chỉ cần rửa sạch vỏ trứng rồi để khô hoàn toàn. Tiếp theo đặt chúng vào giày và để khoảng trong 1 ngày. Nếu như mùi vẫn chưa được loại bỏ, hãy gia tăng thêm thời gian. Lưu ý không nên để vỏ vỡ vụn bên trong giày. 

Dùng bã mía

Bã mía có khả năng hấp thụ, loại bỏ mùi hôi giày. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng, giúp giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn, nấm. 

Dùng bã mía3
Bã mía có khả năng hấp thụ, loại bỏ mùi hôi giày

Bạn chỉ cần đặt bã mía khô vào túi vải và để chúng qua đêm. Sáng hôm sau, lấy chúng ra khỏi giày, vỗ nhẹ để  loại bỏ hết cặn mía cùng mùi hôi. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể lặp lại quá trình này mỗi tuần giúp giày luôn thơm tho. 

Dùng tinh bột khoai tây

Tinh bột khoai tây có khả năng hấp thụ và loại bỏ mùi hôi khó chịu của giày. 

Dùng tinh bột khoai tây4
Tinh bột khoai tây có khả năng hấp thụ và loại bỏ mùi hôi khó chịu của giày

Để thực hiện, bạn lấy một lượng tinh bột khoai tây cho vào túi vải và đặt chúng trong giày của bạn. Bạn có thể áp dụng quy trình này 1 – 2 lần/ tuần để đảm bảo giày luôn được sạch sẽ, thơm tho.

Dùng rượu táo

Rượu táo có tình cồn, axit có tác dụng tiêu diệt và khử trùng vi khuẩn gây mùi hôi trong giày. 

Dùng rượu táo5
Dùng rượu táo có tác dụng tiêu diệt và khử trùng vi khuẩn gây mùi hôi trong giày

Bạn có thể pha loãng rượu táo với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi phun trực tiếp bên trong giày hay bên ngoài về mặt của giày. Rượu sẽ bốc hơi cuốn theo mùi hôi ra ngoài và khử khuẩn bên trong giày.