5 loại quả giúp nàng đốt mỡ “siêu tốc”, gần Tết nên ăn nhiều một chút
20/12/2023

Bạn muốn giảm cân để đón Tết? Dưới đây là một số rau củ quả nên ăn để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. 

Trái cây họ cam quýt

Giàu vitamin C và khoáng chất, trái cây họ cam quýt là loại quả tốt nhất giúp bạn giảm cân trước Tết. Chúng được chứng minh có thể đốt chất chất béo tự nhiên, đồng thời duy trì vòng eo thon gọn hơn. Hãy cho một ít bưởi, cam, quýt vào món salad hoặc tráng miệng của bạn mỗi ngày nhé!

Giàu vitamin C và khoáng chất, trái cây họ cam quýt là loại quả tốt nhất giúp bạn giảm cân trước Tết
Trái cây họ cam quýt là loại quả tốt nhất giúp bạn giảm cân trước Tết

Lựu 

Khi nói về việc giảm cân, lựu được đánh giá là một loại siêu trái cây, xứng đáng ở top đầu bảng. Các chất polyphenol chống oxy hóa trong lựu thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nó ngăn ngừa sự tích tụ lipid động mạch, giảm LDL và độc đố có hại. Đồng thời còn tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể, giúp tuần hoàn tốt hơn. 

Các chất polyphenol chống oxy hóa trong lựu thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể

Bông cải xanh và súp lơ

Bông cải xanh và súp lơ rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin, phytochemical, khoáng chất. Những loại rau này có sẵn và chế biến được thành nhiều món ăn. 

Ăn nhiều bông cải xanh và súp lơ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tránh được mỡ bụng không mong muốn. Không những thế, cả hai loại rau này đều giàu chất xơ, lượng calo thấp, nên ăn nhiều không dẫn đến tăng cân.

Ăn nhiều bông cải xanh và súp lơ có thể giúp bạn tránh được mỡ bụng không mong muốn

Táo 

Táo giàu flavonoid, chất xơ lành mạnh có thể đốt cháy mỡ bụng. Chứng đặc biệt giàu chất xơ pectin phân hủy chậm nên tạo ra cảm giác no. Nếu cảm thấy no, bạn sẽ tự nhiên ăn ít hơn. Loại quả này cũng rất ít calo và hàm lượng đường nên sẽ là lựa chọn lý tưởng để ăn giảm cân. 

Táo giàu flavonoid, chất xơ lành mạnh có thể đốt cháy mỡ bụng

Kiwi

Trái cây nhiều nước được xếp vào nhóm có tác dụng tăng cường tiêu hóa một cách tự nhiên. Theo đó, kiwi chứa actinidain (một loại enzym), giúp tiêu hóa protein trong cơ thể.

Kiwi chứa actinidain (một loại enzym), giúp tiêu hóa protein trong cơ thể

Hãy thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để nhận được sự tác động đến vòng eo. Cùng với kế hoạch luyện tập phù hợp, chắc chắn bạn sẽ giảm cân nhanh chóng, lành mạnh để đón Tết.