5 cung đường ngắm hoa anh đào đẹp nhất Đà Lạt
26/12/2023

Đến Đà Lạt tháng 1 – 2, bạn không nên bỏ qua các tuyến đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương, hướng đi Trại Mát, hồ Tuyền Lâm để được đắm chìm trong sắc hồng đầy lãng mạn của hoa anh đào. 

Đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo

Hùng Vương – Trần Hưng Đạo là tuyến đường trung tâm chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 4km, hàng năm đều thu hút rất đông khách du lịch đến check-in mùa hoa anh đào nở. 

Hiện tại, nội đô Đà Lạt chưa nhiều mà chỉ mới rải rác theo cây, cuối tháng 1 hoa sẽ rực rỡ hơn. Vì nằm trên tuyến đường đi lại, du khách cần chú ý dựng xe gọn gàng ven đường hoặc hè phố, chụp ảnh không gây cản trở giao thông. 

Hùng Vương - Trần Hưng Đạo là tuyến đường thu hút rất đông khách du lịch đến check-in mùa hoa anh đào nở.
Hùng Vương – Trần Hưng Đạo là tuyến đường thu hút rất đông khách du lịch đến check-in mùa hoa anh đào nở

Đường đi Trại Mát – Cầu Đất

Khu vực này nằm cách Đà Lạt khoảng 10km. Hiện tại, hai bên đường từ trung tâm thành phố đi Trại Mát đã xuất hiện một số cây anh đào nở rực hồng thu hút các bạn trẻ đến check-in. 

Trên đường tới Trại Mát – Cầu Đất bạn có thể tham quan thêm khu Trại Mát, chùa Linh Phước, đồi chè, vườn hoa,… 

hai bên đường từ trung tâm thành phố đi Trại Mát đã xuất hiện một số cây anh đào nở rực hồng
Hai bên đường từ trung tâm thành phố đi Trại Mát đã xuất hiện một số cây anh đào nở rực hồng

Dốc Đa Quý

Đây là một trong những con dốc thơ mộng nhất vào hoa anh đào nở tại Đà Lạt. Nằm ở Xuân Thọ – Trại Mát, cũng như nằm trên cung đường Hùng Vương tiến thẳng quốc lộ 20 hướng đi Trại Mát. 

Nếu trước đây, dốc Đa Quý là điểm dừng chân ưa thích của nhiếp ảnh gia khi đến Đà Lạt vào mùa xuân thì những năm gần đây, nơi này thu hút không ít du khách và người yêu hoa đến chiêm ngưỡng. Nhiều đôi bạn trẻ còn chọn làm điểm chụp ảnh cưới vì có nhiều góc lãng mạn, hoa nở rực hai bên đường. 

Đây là một trong những con dốc thơ mộng nhất vào hoa anh đào nở tại Đà Lạt
Đây là một trong những con dốc thơ mộng nhất vào hoa anh đào nở tại Đà Lạt

Lạc Dương

Khu vực này cách trung tâm Đà Lạt khoảng 17km. Vì đường lên khá xấu và khó đi, nên nếu bạn vững tay lái thì có thể tự di chuyển bằng số, còn không hãy thuê xe chở lên (100.000 VNĐ/ khứ hồi).

Mai anh đào ở Lạc Dương đã nở khá nhiều từ cuối tháng 12, sang tháng 1 sẽ rực rỡ hơn. Du khách hãy lên lịch ngay để có thể chiêm ngưỡng sắc hồng thơ mộng của hoa. Theo nhiều blogger chia sẻ, nếu săn ảnh ở đây bạn nên đi vào sáng sớm, chụp từ 6 – 9 giờ sáng là đẹp nhất. 

Ngoài ra, nếu đã tới Lạc Dương, bạn cũng có thể ghé thêm các xã Đạ Nhim, Đạ Sar, Đạ Char. Người dân địa phương thường trồng mai anh đào trước nhà, đến mùa xuân hoa rực hồng tạo nên khung cảnh rất nên thơ, lãng mạn. 

Mai anh đào ở Lạc Dương đã nở khá nhiều từ cuối tháng 12, sang tháng 1 sẽ rực rỡ hơn
Mai anh đào ở Lạc Dương đã nở khá nhiều từ cuối tháng 12, sang tháng 1 sẽ rực rỡ hơn

Hồ Tuyền Lâm

Cách thành phố khoảng 6km, hồ Tuyền Lâm nổi tiếng là điểm check-in, ngắm mai anh đào mà bạn không nên bỏ qua. Du khách đi tới đường hầm điêu khắc, qua cầu sắt sẽ bắt gặp những cụm hoa lớn. 

Từ năm 2009, khu du lịch hồ Tuyền Lâm đã có khoảng 25 ha được trồng hoa anh đào, chưa kể nhiều doanh nghiệp cũng tích cực hưởng ứng để tạo cảnh quan thu hút du khách. 

ồ Tuyền Lâm nổi tiếng là điểm check-in, ngắm mai anh đào mà bạn không nên bỏ qua
Hồ Tuyền Lâm nổi tiếng là điểm check-in, ngắm mai anh đào mà bạn không nên bỏ qua

Trên đây là 5 cung đường ngắm hoa anh đào đẹp nhất Đà Lạt được Tâm sự phụ nữ tổng hợp, đánh giá. Chúc bạn và gia đình có một mùa hoa rực hồng nên thơ, lãng mạn, vui vẻ nhé!