5 chiêu diện đồ layer trong mùa lạnh siêu đẹp
03/11/2023

Mùa lạnh là thời điểm lý tưởng để chị em sáng tạo với những lớp layer nhưng không phải ai cũng biết cách mix&match chúng một cách hợp lý và không bị rối mắc. Dưới đây, Tâm sự phụ nữ sẽ gợi ý đến bạn 5 chiêu diện đồ siêu đẹp, hợp mốt nhé!

Tiết chế tone màu

Lỗi thường gặp khi diện layer là sử dụng quá nhiều tone màu, họa tiết khác nhau. Để tránh rối mắt, chị em chỉ nên phối hợp 2 – 3 màu trong 1 set đồ. 

Ví dụ: Bạn có thể chọn 1 chiếc váy len màu trung tính như kem hoặc xám, kết hợp áo khoác với khăn choàng cổ cùng màu để có được outfit đơn giản và thu hút mà không lòe loẹt. 

Để tránh rối mắt, chị em chỉ nên phối hợp 2 - 3 màu trong 1 set đồ. 
Để tránh rối mắt, chị em chỉ nên phối hợp 2 – 3 màu trong 1 set đồ

Ưu tiên trang phục gọn gàng, tôn dáng

Để tránh bị “nhấn chìm” trong lớp đồ mùa lạnh, tạo cảm giác cồng kềnh và ngột ngạt, chị em hãy chọn những món đồ ôm vừa phải, chiết eo nhẹ nhàng. 

Ví dụ: Một chiếc áo khoác dáng dài ôm nhẹ sẽ giúp chị em giữ được vóc dáng thon gọn cũng như không bị “chìm” trong lớp quần áo layer nhiều lớp. 

Để tránh bị “nhấn chìm” trong lớp đồ mùa lạnh, chị em hãy chọn những món đồ ôm vừa phải và có chiết eo nhẹ nhàng
Chị em hãy ưu tiên những món đồ ôm vừa phải và có chiết eo nhẹ nhàng

Sơ vin gọn gàng

Sơ vin là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho lớp layer của bạn. Việc làm này sẽ tạo phân cách giữa thân trên và thân dưới, khiến tổng thể bộ trang phục trông gọn gàng và thanh lịch hơn. 

Sơ vin là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho lớp layer của bạn
Sơ vin là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho lớp layer của bạn

Hạn chế diện đồ lòe xòe, nhiều lớp

Mặc dù layer đang là xu hướng thời trang phổ biến nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều các món đồ lòe xòe và nhiều lớp. Điều này sẽ làm tổng thể trang phục của bạn trở nên công kềnh, thiếu gọn gàng. Thay vào đó, bạn hãy chọn những set đồ có kiểu dáng đơn giản để tạo nên vẻ ngoài trang nhã. 

bạn hãy chọn những set đồ có kiểu dáng đơn giản để tạo nên vẻ ngoài trang nhã.
Bạn hãy chọn những set đồ có kiểu dáng đơn giản để tạo nên vẻ ngoài trang nhã

Không diện đồ nhiều họa tiết

Bạn nên hạn chế diện đồ nhiều hoạ tiết trong trang phục layer vì chúng có thể khiến cả outfit trở nên rối mắt và không được hài hòa. Thay vào đó, bạn hãy chọn món đồ có màu sắc đơn giản, họa tiết nhẹ nhàng để tạo sự cân đối nhé!

bạn hãy chọn món đồ có màu sắc đơn giản, họa tiết nhẹ nhàng để tạo sự cân đối nhé!
Bạn hãy chọn món đồ có màu sắc đơn giản, họa tiết nhẹ nhàng để tạo sự cân đối cho trang phục

Để diện đồ layer không bị rối mắt trong mùa lạnh, bạn hãy chú ý đến tone màu, ưu tiên đồ tôn dáng, sơ vin gọn gàng, hạn chế trang phục lòe xòe và không mix quá nhiều đồ họa tiết. Bằng cách áp dụng 5 tuyệt chiêu này, bạn sẽ tạo được phong cách thời trang layer hài hòa, đẹp mắt.