5 bí kíp khi chọn kem dưỡng giúp ngăn ngừa nếp nhăn li ti
17/04/2023

Kem dưỡng ẩm là món đồ quan trọng trong quá trình skincare, chúng đóng vai trò cấp ẩm, khóa ẩm và lưu giữ dưỡng chất ở những bước dưỡng trước, đồng thời còn duy trì độ ẩm trong thời gian dài để tránh làm hanh khô, bong tróc da. Để tìm được loại kem dưỡng ẩm hiệu quả, bạn cần nên nhớ kỹ những bí kíp sau.

Chọn kem dưỡng theo loại da

Chọn kem dưỡng phù hợp với tình trạng da1
Chọn kem dưỡng phù hợp với tình trạng da

Mỗi người có một làn da khác nhau, do đó bạn cần căn cứ vào tình trạng da của bản thân để có thể tìm được loại kem dưỡng phù hợp. Nếu như bạn có làn da khô, thời gian ngồi điều hòa dài thì nên chọn những kem dưỡng có khả năng dưỡng ẩm sâu, nuôi dưỡng da từ bên trong, cung cấp nước để da căng mịn hơn.

Nàng da khô cần ưu ái những dòng kem dưỡng có khả năng dưỡng ẩm sâu và kết cấu đậm đặc, chất dạng dầu hoặc dạng kem. Nàng da mụn nên ưu tiên những loại kem chứa HA dưỡng ẩm dịu nhẹ hoặc BHA, AHA làm sâu lỗ chân lông và tẩy tế bào chết. 

Chọn kem dưỡng ẩm có SPF cho buổi sáng

Chọn kem dưỡng ẩm có SPF cho buổi sáng2
Chọn kem dưỡng ẩm có SPF cho buổi sáng

Tia UV xuyên qua cửa kính và rèm cửa gây ra tác động vào da. Do đó, vào buổi sáng bạn cần chọn những kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF. Không chỉ dưỡng ẩm mà còn hạn chế phần nào tác động từ tia UV tới làn da. Kết hợp cùng kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da hiệu quả. 

Ưu tiên kem dưỡng dạng tuýp

Ưu tiên kem dưỡng dạng tuýp3
Ưu tiên kem dưỡng dạng tuýp

Có nhiều loại kem dưỡng, tuy nhiên bạn cần ưu tiên những loại kem dạng tuýp. Thiết kế dùng đến đâu thì bóp ra đến đấy sẽ giúp bạn kiểm soát được liều lượng phù hợp, đồng thời hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào kem. Ngoài ra, thiết kế này cũng rất tiện lợi, dễ dàng mang theo khi đi công tác. 

Hạn chế dùng kem dưỡng chứa hoạt chất mạnh

Hạn chế dùng kem dưỡng chứa hoạt chất mạnh4
Hạn chế dùng kem dưỡng chứa hoạt chất mạnh

Những loại kem dưỡng có chứa các hoạt chất mạnh như BHA, AHA, retinol, vitamin C,… ở nồng độ cao tuy mang lại hiệu quả nhưng lại có thể khiến da bị tổn thương khi lạm dụng. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng khi dùng các sản phẩm này. Lưu ý, bạn không nên dùng hằng ngày mà hãy cách ngày trong tuần. 

Thay đổi kem dưỡng khi cần thiết

Thay đổi kem dưỡng khi cần thiết5
Thay đổi kem dưỡng khi cần thiết

Nhu cầu làn da có thể thay đổi theo thói quen sinh hoạt và thời tiết, do đó bạn hãy linh hoạt thay đổi kem dưỡng khi cần thiết. Vào những ngày trời nắng, hanh khô, làn da sẽ thô ráp, bạn hãy chọn kem dưỡng làm dịu, cấp ẩm. Ngược lại, thời tiết nồm ẩm, da dầu nhiều thì bạn chọn kem dưỡng kiềm dầu, ráo mụn, còn những ngày khi lên mụn bạn sử dụng kem dưỡng kháng viêm, giảm mụn để làm dịu da.