4 tiêu chí chọn bỉm mà mẹ nên biết
17/04/2023

Ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc và chọn đúng bỉm là ba “chân ái” khiến những năm đầu đời nuôi con nhàn tênh. Nếu như ăn ngủ là hai đều mẹ có thể kiểm soát thì chọn được bỉm phù hợp cho bé chính là chìa khóa đem lại sự thảnh thơi trên hành trình nuôi con. 

Một nhãn hiệu bỉm chất lượng không chỉ bảo vệ làn da sữa của con mà còn giúp hạn chế tình trạng hăm và giữ cho bé luôn khô thoáng nhằm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Để đảm bảo được giấc ngủ sâu cho sự tăng trưởng 6 tháng đầu đời, mẹ cần 1 loại bỉm thấm hút tốt, khô thoáng. Đặc biệt là khi đến tuổi tập đi, một chiếc bỉm tốt sẽ giúp con thoải mái trong từng cử động, để con tự tin khám phá thế giới muôn màu của mình. 

Ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc và chọn đúng bỉm là ba "chân ái" khiến những năm đầu đời nuôi con nhàn tênh1
Ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc và chọn đúng bỉm là ba “chân ái” khiến những năm đầu đời nuôi con nhàn tênh

Làm sao để tìm được loại bỉm phù hợp cho con?

Mỗi bé mỗi khác và không phải bỉm nào được nhiều mẹ review tốt cũng phù hợp với con mình. Vậy nên mẹ cần cho bé thử nghiệm qua nhiều lại bỉm để tìm được chân ái. Ngoài việc chọn bỉm đúng cân nặng, thể trạng, độ tuổi, các mẹ thường hay mách nhau phải cân nhắc đến 4 tiêu chí như xuất xứ, chất liệu, khả năng thấm hút cũng như thiết kế để đảm bảo bỉm không chỉ phù hợp mà còn an toàn cho bé. 

Mỗi bé mỗi khác và không phải bỉm nào được nhiều mẹ review tốt cũng phù hợp với con mình2
Mỗi bé mỗi khác và không phải bỉm nào được nhiều mẹ review tốt cũng phù hợp với con mình

Xuất xứ an toàn và đạt các chứng nhận về chỉ tiêu chất lượng

Xuất xứ chính là tiêu chí hàng đầu khi mẹ chọn bỉm cho bé. Khi sử dụng, bỉm sẽ tiếp xúc trực tiếp với da, vùng nhạy cảm của con trong thời gian dài, nên mẹ cần tìm kiếm những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn các tiêu chí về chỉ tiêu chất lượng để có thể an tâm dùng. 

Xuất xứ an toàn và đạt các chứng nhận về chỉ tiêu chất lượng3
Xuất xứ an toàn và đạt các chứng nhận về chỉ tiêu chất lượng

Chất liệu an toàn và thân thiện với làn da sữa của con

Chất liệu an toàn là tiêu chí tiếp theo mà mẹ cần phải lưu tâm khi chọn bỉm cho con. Một chiếc bỉm có chất liệu tự nhiên và mềm mại sẽ giúp lưu thông tốt không khí vùng mông bé, cũng như hạn chế tối đa tình trạng ẩm ướt gây rát da, tấy đỏ. 

Một trong những đề cử mà mẹ có thể tham khảo là “Cherubaby”, dòng bỉm khiến mẹ phải “say now” khi được làm từ vải không dệt và 100% cotton tự nhiên cho bề mặt thêm êm mềm, thoáng khí và thân thiện với làn da sữa của con. 

Chất liệu an toàn và thân thiện với làn da sữa của con4
Chất liệu an toàn và thân thiện với làn da sữa của con

Khả năng thấm hút tốt và sức chứa lớn

Với tần suất “đi vũ trụ, đi hái hoa” nhiều như các bé thì một chiếc bỉm có khả năng thấm hút nhanh và sức chứa lớn sẽ vô cùng cần thiết. Trong những sản phẩm bỉm hiện nay thì Cheruaby đang chiếm được tình cảm của nhiều bà mẹ vì khi “giải phẫu” lõi thấm hút, 100% thành phần của bỉm đều là hatk SAP, không trộn bông. Đặc điểm này làm nên lõi thấm hút air cushion có tác dụng thấm hút ưu việt, dàn đều chất lỏng, cũng như khóa ẩm hiệu quả. 

Khả năng thấm hút tốt và sức chứa lớn4
Khả năng thấm hút tốt và sức chứa lớn

Thiết kế thông minh: chống tràn 3 chiều và co giãn 4 chiều

Tiêu chí cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là bỉm có thiết kế thông minh. Chiếc bỉm với thiết kế chống tràn 3 chiều cùng đa thun siêu co giãn 4 chiều sẽ ôm sát mông xinh của con giúp bé yêu thoải mái trong từng cử động và ngủ sâu giấc hơn mà không sợ bị xô lệch hoặc để lại bất kỳ nếp, vết hằn nào trên da. 

Thiết kế thông minh: chống tràn 3 chiều và co giãn 4 chiều5
Thiết kế thông minh: chống tràn 3 chiều và co giãn 4 chiều

Hy vọng những mách nước trên, mẹ sẽ rút được những kinh nghiệm chọn bỉm giúp thiên thần nhỏ thoải mái hơn cũng như đem đến sự thảnh thơi cho chính mình trên hành trình nuôi con nhé!