4 nguyên tắc “vàng” cho người lần đầu mua căn hộ
04/08/2023

Chỉ cần nắm rõ 4 nguyên tắc này, bạn có thể lựa chọn được một căn hộ ưng ý. 

Thứ nhất: Mua căn hộ ở hướng Nam

Hầu hết mọi người trong ngành bất động sản sẽ giới thiệu cho những người mua căn hộ hướng Nam. Chủ yếu với những lý do cơ bản sau: 

– Thông gió và chiếu sáng tốt hơn, bởi kiểu nhà này rất thuận lợi cho việc đón ánh nắng tự nhiên. Đồng thời có lợi cho sức khỏe của người sinh sống. 

– Nếu hai phòng ngủ hay phòng khách quay về hướng Nam, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu vào, có thể tránh tình trạng ẩm mốc, đồng thời phong thủy rất tốt. 

– Gia chủ mua căn hộ hướng Nam sẽ không bị quá lạnh hoặc quá nóng vào mùa đông và mùa hè, sau khi dọn vào cuộc sống cũng dễ chịu hơn. 

Thứ nhất: Mua căn hộ ở hướng Nam
Thứ nhất: Mua căn hộ ở hướng Nam

Thứ hai: Mua căn hộ nằm bên cạnh

Nguyên tắc này chủ yếu khuyên bạn nên tránh mua căn hộ ở giữa mà chọn hãy hai bên, bởi chúng có hệ thống thông gió và ánh sáng tốt hơn.

Trong khi đó, nằm ở giữa vừa bị chắn ánh sáng vừa ảnh hưởng tiếng ồn từ nhà hàng xóm và tiếng ồn thang máy (vị trí này thường đối diện thang máy).

Thứ hai: Mua căn hộ nằm bên cạnh
Thứ hai: Mua căn hộ nằm bên cạnh

Thứ ba: Mua ba

Bạn nên mua căn hộ có ba phòng ngủ và một phòng khách. Điều này về cơ bản có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống của nhiều gia đình, hoặc khi tăng thêm số người ở. 

Ví dụ, phòng thứ nhất cho vợ chồng, thứ hai của con cái, còn lại có thể làm phòng học hoặc phòng ngủ cho người già để cả nhà có không gian riêng. Ngoài ra, việc bán hoặc cho thuê căn cũng dễ dàng hơn. 

Thứ ba: Mua ba phòng ngủ và một phòng khách
Thứ ba: Mua ba phòng ngủ và một phòng khách

Thứ tư: Tránh bốn

– Tầng trệt: Ngoài việc thông gió và chiếu sáng kém, tầng trệt còn rất tối, lại ẩm thấp. Thông thường, sàn nhà ở vài năm phải thay một lần và luôn bật đèn để đảm bảo trong nhà đủ ánh sáng. 

– Tầng thứ hai: Bên cạnh tất cả các nhược điểm của tầng trệt, tầng 2 còn có đường ống nước chảy ngược, tuy đây không phải là vấn lớn vào mùa đông nhưng khi hè về, đường cống thoát nước nhà bếp và phòng vệ sinh sẽ phát ra mùi hôi khó chịu. 

– Tầng trên cùng: Khuyết điểm chính của tầng trên cùng chính là tường ngoài dễ thấm nước vào mùa mưa, lâu ngày dẫn đến nấm mốc. Hơn nữa, cư dân sống trên tầng này, phải thường xuyên bật điều hòa để sinh hoạt, rất tốn điện. 

– Tầng bị dính lớp vòng eo: Tầng eo chủ yếu được xây dựng để trông đẹp mắt và chúng thường không được khuyến khích để mọi người chọn mua. Lý do chính là cư dân ở phía trên đường thắt lưng sẽ phải đối mặt với những vấn đề như tích tụ nước, thông gió bị chặn, thậm chí thiếu ánh sáng. 

Thứ tư: Tránh bốn
Thứ tư: Tránh bốn tầng gồm tầng trệt, tầng thứ hai, tầng trên cùng và tầng bị dính lớp vòng eo

Ngoài vị trí, tầng, loại căn hộ thì bạn cũng cần xem xét đến môi trường cộng đồng nơi tòa nhà tọa lạc. Đừng quên theo dõi Tâm sự phụ nữ để tiếp tục cập nhật những bài viết mới nhất nhé!