4 kinh nghiệm đi phỏng vấn cho sinh viên mới ra trường
21/03/2024

Để có môi trường làm việc tốt và một công việc phù hợp, ổn định thì điều đầu tiên mà sinh viên năm cuối cần làm là chuẩn cho mình những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn.

Tìm hiểu chi tiết về công ty và đến đúng giờ

Trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn hãy ghi nhớ những thông tin cần thiết về công ty, lĩnh vực kinh doanh cũng như nhấn mạnh những thành tựu đã đạt được. Điều này giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao tính trung thực cùng sự chuẩn bị của bạn trong quá trình xin việc. 

Đặc biệt, bạn nên đến sớm hơn 15 phút giờ hẹn phỏng vấn. Ứng viên nên lựa chọn trang phục lịch sự và phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. 

Tìm hiểu chi tiết về công ty và đến đúng giờ
Tìm hiểu chi tiết về công ty và đến đúng giờ

Luôn giữ vững sự tự tin

Trong quá trình phỏng vấn, bạn hãy tự tin trả lời mọi câu hỏi do nhà tuyển dụng đưa ra. Đồng thời, nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng. Đi đôi với đó là bạn cần có tinh thần học hỏi, sẵn sàng chinh phục thử thách và dám đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn. 

Việc đem đến hình ảnh và tinh thần đầy năng lượng trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp bạn tạo ra thiện cảm tốt với nhà tuyển dụng. 

Luôn giữ vững sự tự tin

Đưa ra lý do để thuyết phục nhà tuyển dụng

Một trong những câu hỏi mà ứng viên nhận được nhiều khi phỏng vấn là “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi” hoặc “Vì sao bạn chọn công việc này?”. Để trả lời câu hỏi này, ứng viên cần tìm thông tin chi tiết về doanh nghiệp và vị trí công việc tuyển dụng. 

Với một người không có quá nhiều kinh nghiệm thì cách tốt nhất là tìm hiểu sâu thông tin về doanh nghiệp nhiều hơn những ứng viên khác. Điều này thể hiện được sự quyết tâm cống hiến và khả năng mang lại giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Đồng thời, qua đó cũng cho thấy bạn có nhận thức sâu sắc về bản thân và nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi. 

Đưa ra lý do để thuyết phục nhà tuyển dụng
Đưa ra những lý do thuyết phục cho thấy bạn phù hợp với vị trí này

Chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng trong thời điểm phù hợp

Ngoài trả lời câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra, ứng viên cũng cần biết cách phản biện trong quá  trình phỏng vấn, không chỉ nên im lặng và gật đầu. Thay vào đó, bạn hãy đưa ra các câu hỏi cho nhà tuyển dụng trong thời điểm phù hợp.
Việc đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những điều chưa rõ. Đồng thời, khi bạn tự tin và đưa ra những chính kiến cùng tâm thế sẵn sàng học hỏi, lĩnh hội điều chưa biết là cách giúp bản thân ghi điểm hiệu quả với nhà tuyển dụng. 

Chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng trong thời điểm phù hợp

4 kinh nghiệm trên đây là những bí quyết hữu ích giúp bạn tự tin, thành công trong buổi phỏng vấn. Hãy ghi nhớ và áp dụng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, đồng thời chinh phục vị trí mơ ước nhé!