4 kiểu giày không dành cho hội chị em “thấp bé nhẹ cân”
04/04/2023

4 kiểu giày cứ mang vào là chân ngắn thấy rõ nên chị em hội “nấm lùn” cần loại bỏ ngay ra khỏi tủ đồ.

Không riêng gì quần áo, đôi khi chọn sai giày dép cũng là nguyên nhân khiến vóc dáng của nàng bị ảnh hưởng. Có vô số kiểu giày dép tôn dáng nhưng cũng không ít item khiến phái đẹp trông lùn “một mẩu”, làm tỉ lệ cơ thể mất cân đối, hài hòa. Do đó, nếu không muốn bị dìm hàng, hội “nấm lùn” nên tránh 4 kiểu giày sau đây. 

Giày đế xuồng

Giày đế xuồng có phần đế cao nhưng thiết kế lại rất thô, khi diện lên sẽ khiến dáng nàng trông thô hơn. Thay vào đó hãy chọn một đôi sandals cao gót, vừa làm nàng cao ráo vừa giúp đôi chân thêm phần thanh thoát1
Giày đế xuồng có phần đế khá cao nhưng thiết kế lại rất thô, khi diện lên sẽ khiến dáng nàng trông thô hơn. Thay vào đó hãy chọn một đôi sandals cao gót, vừa làm dáng nàng trông cao ráo vừa giúp đôi chân thêm phần thanh thoát.

Những nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn thì đừng nên để mắt tới kiểu giày đế xuồng. Tuy có phần đế cao nhưng item này không khiến chị em trở nên cao ráo, ngược lại sẽ làm đôi chân trông thô và ngắn hơn rất nhiều. Chưa kể ở thời điểm hiện tại, giày đế xuồng đã có phần lỗi thời, nếu muốn ghi điểm “bắt trend” thì không còn phù hợp nữa. Thiết kế đã trở nên kém sang, lại rất khó phối đồ, làm ảnh hưởng đến phong cách người diện. 

Giày đế bánh mì

Chân lý luôn đúng với hội chân ngắn "giày càng hở càng tốt". Thay vì cứ cố chấp diện giày bánh mì, nàng hãy chọn đôi mule cao gót, chắc chắn sẽ khiến chị em hài lòng bởi độ "hack" dáng siêu đỉnh2
Chân lý luôn đúng với hội chân ngắn “giày càng hở càng tốt”. Thay vì cứ cố chấp diện giày bánh mì, nàng hãy chọn đôi mule cao gót, chắc chắn sẽ khiến chị em hài lòng bởi độ “hack” dáng siêu đỉnh.

Item hot hit một thời là giày đế bánh mì – kiểu giày cần phải “đóng bụi” ngay vì độ dìm dáng. Tuy đang có xu hướng được yêu thích trở lại nhưng ít ai biết rằng, đây chính là nhân vật “dìm hàng”, không dành cho hội chân ngắn. Phần đế dày chắc chắn có thể giúp nàng “ăn gian” thêm vài centimet chiều cao nhưng cũng chính nó là điểm thu hút người đối diện, làm lộ khuyết điểm chân ngắn một cách rõ ràng nhất. 

Giày mũi vuông

Giày mũi vuông sẽ làm chân to và bè hơn, không mang đến cảm giác thanh thoát. Ngược lại, giày mũi nhọn sẽ khiến chân dài ra trông thấy, lại rất tiện lợi trong việc phối đồ nữa đấy. 3
Giày mũi vuông sẽ làm chân to và bè hơn, không mang đến cảm giác thanh thoát. Ngược lại, giày mũi nhọn sẽ khiến chân dài ra trông thấy, lại rất tiện lợi trong việc phối đồ nữa đấy.

Với hội chân ngắn, nàng phải cần đặc biệt chú ý đến phần mũi giày, vì nó chính là chi tiết quyết định vóc dáng đẹp hay xấu. Nhất là những đôi giày mũi vuông – item tuyệt đối không được sắm vì sẽ làm đôi chân của nàng thô, to và bè, đã ngắn lại càng ngắn hơn. 

Sandals buộc dây

Tuy xinh xắn nhưng sandals buộc dây chỉ thực sự phù hợp với những ai sở hữu đôi chân thon dài. Còn đối với chị em hội nấm lùn thì càng tiết chế dậy rợ càng tốt, chân cũng được kéo dài ra.4
Tuy xinh xắn nhưng sandals buộc dây chỉ thực sự phù hợp với những ai sở hữu đôi chân thon dài. Còn đối với chị em hội nấm lùn thì càng tiết chế dậy rợ càng tốt, chân cũng được kéo dài ra.

Sandals buộc dây luôn là món đồ không bao giờ nằm ngoài list cần sắm của hội chị em khi sang hè. Tuy hot hit là thế nhưng lại không phù hợp với những nàng 3 mét bẻ đôi. Thiết kế dậy buộc cao lên tận phần bắp chân sẽ giúp bước đi dễ dàng hơn, cũng như tô điểm nữ tính cho vẻ dịu dàng, nữ tính của hội “bánh bèo”. Đẹp thì đẹp nhưng đây chính là khuyết điểm của kiểu giày này.

Những sợi dây buộc ở phần cổ và bắp chân sẽ mang đến cảm giác rối rắm, làm đôi chân mất đi sự thanh thoát, nặng nề hơn. Các cô nàng hội “nấm lùn” tuyệt đối tránh xa bởi chúng sẽ khiến đôi chân vừa to vừa thô, chiều dài chân cũng ngắn lại.