4 kiểu giày giúp tôn dáng, khắc phục nhược điểm bắp chân quá khổ
01/02/2023

Dựa vào đặc điểm của các bộ phận trên cơ thể mà chúng ta sẽ có những cách lựa chọn giày phù hợp. Những người sở hữu bắp chân to lại càng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc này. Vì vậy, hãy cùng Tâm sự phụ nữ khám phá 4 mẫu giày giúp tôn dáng, khắc phục nhược điểm bắp chân to ở phần nội dung bên dưới nhé!

Giày mũi nhọn

Ngoài giày gót nhọn ra thì giày có phần mũi nhọn cũng giúp tôn dáng vô cùng hiệu quả. Phần mũi giày nhọn tạo cảm giác đôi chân dài và thon thả hơn, nhất là khi bạn chọn những đôi giày được trang trí nhiều họa tiết.

Giày mũi nhọn
Giày mũi nhọn giúp tạo cảm giác đôi chân dài và thon thả hơn

Trong khi đó, những đôi giày mũi trong hoặc to bè lại không làm tốt được như vậy. Lúc mua, bạn nên chọn giày mũi nhọn có để thô để phát huy tối đa công dụng “hack” dáng, tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân.

Giày cổ thấp dưới mắt cá chân

Trên thực tế, giày cổ càng thấp thì càng dễ “ăn gian” chiều dài của đôi chân, tránh gây ra tình trạng chân bị “phân khúc” rõ rệt. Giày cao cổ thường chỉ che đi phần cổ – vị trí nhỏ nhắn nhất của chân. Điều này lại càng làm nổi bật phần bắp chân và khiến đôi chân trông bớt thon gọn.

Giày cổ thấp dưới mắt cá chân
Những chiếc giày cổ thấp dưới mắt cá chân giúp ăn gian chiều dài hiệu quả

Giày màu nude

Có lẽ nhiều người vẫn hay đánh giá thấp công dụng của giày màu nude chỉ vì nó sở hữu sắc thái không mấy nổi bật, thậm chí hơi nhạt nhẽo. Đó là bởi họ vẫn chưa hiểu rõ được những lợi ích mà đôi giày màu nude mang lại.

Giày màu nude giúp “nối dài” và cân bằng tỷ lệ chân rất hiệu quả. Chính vì sở hữu tông màu gần giống với tone da người nên mẫu giày này “hô biến” cho các nàng một tổng thể liền mạch, người chân dài lại càng thêm dài, phần bắp chân cũng trở nên thon gọn hơn.

Giày màu nude
Giày màu nude giúp cho tổng thể liền mạch, tôn dáng cho đôi chân

Không những thế, những cô nàng bụng chân nhỏ nhưng “nấm lùn” cũng rất ưa chuộng mẫu giày màu nude. Đây được xem là vị cứu tinh để các chị em sở hữu chiều cao khiêm tốn “cân” đẹp mọi kiểu quần áo kén dáng.

Ngoài ra, chị em có thể kết hợp giày màu nude với hầu hết các kiểu trang phục và thích nghi cho nhiều hoàn cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp phái nữ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa mỗi khi muốn đi chơi, dự tiệc hay đi làm.

Giày PVC

Những loại giày được làm từ chất liệu PVC trong suốt cũng có thể “hack” chân một cách khéo léo. Phần gót tàng hình của đôi giày sẽ giúp tạo nên phong cách nhẹ nhàng, duyên dáng và phù hợp với các cô nàng sở hữu đôi bắp chân to hoặc “nấm lùn”.

Giày PVC
Các đôi giày làm từ chất liệu PVC có tác dụng “hack” dáng rất tốt

Trên đây, Tâm sự phụ nữ đã chia sẻ đến bạn những loại giày giúp tôn dáng, khắc phục nhược điểm bắp chân to hiệu quả để các chị em tham khảo. Hy vọng những nội dung vừa đề cập sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa giày, mix đồ, khiến bản thân trở nên nổi bật, thu hút hơn mỗi khi đứng trước đám đông.