4 dấu hiệu cho thấy bạn đang giảm cân lành mạnh
24/05/2023

Muốn biết bản thân có đang giảm cân thành công và lành mạnh hay không, bạn không nhất thiết phải nhìn vào cân nặng mà hãy quan sát 4 dấu hiệu dưới đây của cơ thể. 

Quần áo rộng hơn

Nếu như cân nặng của bạn không thay đổi nhưng khi mặc quần áo lại phát hiện chúng rộng hơn thì điều này có thể chứng minh rằng tỷ lệ mỡ đang giảm một cách rõ rệt và cơ phát triển ngày một săn chắc hơn. Đây chính biểu hiện giảm cân được biểu hiện rõ ràng nhất.

Quần áo rộng hơn1
Quần áo rộng hơn ó thể chứng minh rằng tỷ lệ mỡ đang giảm một cách rõ rệt

Ăn thanh đạm hơn

Giảm cân dựa vào tỷ lệ 3 : 7, tức là 3 phần ở chế độ ăn uống và 7 phần còn lại là luyện tập. Chế độ ăn là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến vóc dáng của bạn. Nếu như trước đây bạn là một người chỉ ăn thịt, đồ xào, chiên rán ngập dầu,… sau thời gian áp dụng thực đơn giảm cân, khẩu vị bắt đầu có những thay đổi nhỏ. 

Những món ăn trong thực đơn dần thanh đạm, ít đi đồ ăn dầu mỡ, cay nóng. Hương vị bắt được cải thiện tích cực, lành mạnh hơn và thực phẩm đi vào cơ thể cũng dễ dàng được khống chế, hiệu quả giảm cân ngày càng rõ rệt.

Ăn thanh đạm hơn2
Ăn thanh đạm hơn, ít đi đồ ăn dầu mỡ, cay nóng

Khả năng vận động được nâng cao

Trước đây, bạn tập luyện trong một thời gian ngắn thể lực đã giảm sút, chạy bộ vài phút là mệt. Nhưng khi kiên trì trong một thời gian, sức vận động của tim phổi sẽ được nâng cao và chạy bộ cũng có thể kéo dài từ 10 – 30 phút. 

Khi cơ thể đã dần quen với việc vận động nhiều thì mọi chuyện sẽ càng thuận lợi hơn, bạn cũng không còn lười biếng vận động nữa. Điều này chứng tỏ rằng khối lượng oxy trong cơ thể đã được cải thiện và thể lực tăng cường. Do đó, chỉ cần kiên trì nâng cao cường độ vận động các bài tập thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể.

Khả năng vận động được nâng cao3
Khả năng vận động được nâng cao

Uống nước thay vì nước ngọt

Nếu như trước đây bạn vẫn luôn thích những đồ uống có gas hay trà sữa nhưng giờ thì đã thành công loại bỏ đồ uống đó. Hơn nữa, mỗi ngày bạn chủ động uống nhiều nước, trung bình 10 cốc/ ngày, điều này cũng có thể chứng minh rằng cơ thể của bạn đang gầy đi.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, hiệu quả giảm cân của mỗi người mỗi ngày uống 2 lít nước cao hơn 10% so với những người uống ít hơn. Kiên trì uống nhiều nước hơn có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, uống nước có thể tăng cảm giác no và thúc đẩy chu kỳ trao đổi chất của cơ thể, sự phân hủy chất béo. Một ly nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn kiểm soát lượng cơm vào cơ thể.

uống nhiều nước,4
Uống nhiều nước có thể chứng minh rằng cơ thể của bạn đang gầy đi

Giảm cân là một quá trình diễn ra chậm chạp và vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, miễn là cân nặng tiếp tục giảm thì bạn cần phải giữ động lực, tiếp tục làm việc theo thói quen tương tự để đạt được mục đích cuối cùng của mình nhé!