4 đặc điểm ngoại hình “báo hiệu” trẻ thông minh
10/06/2024

Nếu đó là một đứa trẻ thông minh, chúng sẽ sở hữu ngoại hình khác biệt so với đám đông. 

Mắt to

Đôi mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn”. Vì vậy những đứa trẻ có đôi mắt to tròn trông rất sáng dạ, thông minh và gặp nhiều may mắn. 

Người lớn tuổi thường cho rằng, trẻ em sở hữu đôi mắt to sẽ rất thông minh, dễ thương và có tương lai tươi sáng. 

Kích thước của đôi mắt tuy không quyết định trực tiếp đến việc một người có thông minh hay không. Nhưng đôi mắt to, sáng sẽ biểu hiện khí chất của họ. Đặc điểm này biểu hiện trẻ thuộc tuýp người nhạy bén, khả năng tập trung cao và học tập tốt. Ngược lại, đôi mắt đờ đẫn cho thấy trẻ yếu đuối, tự ti, chú ý kém. 

Mặc dù kích thước của đôi mắt không hoàn toàn liên quan đến vận may nhưng đôi mắt to tròn, đầy sức sống cũng nói lên phần nào trạng thái tinh thần và sức khỏe của một người. Do đó, ông bà ta thường hay nói, trẻ sở hữu đôi mắt to sáng thường có IQ – EQ cao, đó là một điều rất may mắn. 

Trẻ có đôi mắt to tròn trông rất sáng dạ, thông minh và gặp nhiều may mắn.

Trán cao

Vầng trán cao, đầy đặn cũng cho thấy đó là một đứa trẻ thông minh, lanh lợi. Người lớn tuổi tin rằng, những đứa trẻ này sẽ rất sáng dạ, có phúc. 

Tráo cao, đầy đặn liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của thùy trán. Thùy trán là “trung tâm chỉ huy” của não, chịu trách nhiệm chính về các chức năng nhận thức cao hơn như lập kế hoạch, ra quyết định, kiểm soát cảm xúc và hành vi xã hội. 

Cũng giống như bộ nhớ của máy tính, nếu như thùy trán phát triển thì khả năng nhận thức và trí tuệ của người đó sẽ cao hơn. 

Hình dạng của vầng trán bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố di truyền nhưng trán cao, đầy đặn phần nào cũng phản ánh được sự phát triển của trí não ở một mức độ nhất định. Đây chính là biểu hiện của sự may mắn. 

Vầng trán cao, đầy đặn cũng cho thấy đó là một đứa trẻ thông minh, lanh lợi

Dái tai lớn 

Trong văn hóa của người Á Đông, dái tai to được xem là biểu tượng của sự may mắn. Nhiều người thường liên tưởng hình ảnh này tới Phật hoặc Bồ Tát, bởi họ đều có dái tai to. Điều này khiến cho mọi người tin rằng, dái tai to chính là biểu hiện của điềm lành.  

Trong Đông y, tai liên quan chặt chẽ với thận khí, hệ tiêu hóa cùng khí huyết của con người. Thận sẽ kết nối với tai, còn độ dày và kích thước tai phản ánh năng lượng thận của một người có đủ hay không. Dái tai to, dày cho thấy người đó có đủ thận khí, hệ tiêu hóa, khí huyết lưu thông tốt. 

Ngoài ra, nếu tai hoạt động tốt, đôi mắt sáng rõ, đầu óc sẽ sáng suốt và trí tuệ thông minh. Nếu dái tai của trẻ lớn, điều đó đồng nghĩa là trẻ có khả năng hiểu, ghi nhớ tốt, học tập, tư duy vượt trội, đặc biệt là năng khiếu trong nghệ thuật. 

Trong văn hóa của người Á Đông, dái tai to được xem là biểu tượng của sự may mắn

Mặt tròn

Theo quan niệm truyền thống của người Trung Quốc, khuôn mặt thường được xem là biểu tượng của sự phúc hậu. 

Khuôn mặt tròn chính là dấu hiệu của mỡ mặt nhiều, điều này đặc biệt dễ nhận thấy ở trẻ nhỏ. Thường thì trẻ sơ sinh sẽ có gương mặt mũm mĩm, tròn đầy, chứng tỏ trẻ được nuôi dưỡng và phát triển tốt. 

Khuôn mặt tròn còn khiến mọi người cảm thấy đứa trẻ đó rất dễ thương, giúp trẻ thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp giữa các cá nhân. 

Về mặt tâm lý, mọi người thường có xu hướng thích người mũm mĩm, mặt tròn và đầy đặn. Vì thế, nếu như trẻ sở hữu khuôn mặt như vậy, chúng sẽ nhận được nhiều sự yêu mến, quan tâm từ những người xung quanh. Nhờ vậy, trẻ sẽ hình thành tính cách vui vẻ, tự tin hơn trong cuộc sống. 

Khuôn mặt thường được xem là biểu tượng của sự phúc hậu

Ngoài 4 đặc điểm ngoại hình kể trên, còn có nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến trí thông minh và tương lai của trẻ như tính cách, phẩm chất đạo đức, môi trường sống,… Cha mẹ cần quan tâm giáo dục con cái một cách toàn diện để con có thể phát triển tốt nhất.