4 đặc điểm chứng tỏ bạn không phù hợp với tóc dài
13/04/2024

Tóc dài trông tiểu thư, nữ tính nhưng không phải ai cũng thực sự phù hợp. Hãy thử kiểm tra xem bạn có nằm trong số những người không hợp với kiểu tóc này không nhé!

Người có vóc dáng nhỏ nhắn

Những cô gái nhỏ nhắn sở hữu chiều cao từ 1m55 trở xuống, nếu để tóc dài sẽ có vẻ ngoài nặng nề ở phần trên, làm nổi bật vấn đề khiếm khuyết về tỷ lệ. Thay vào đó, tóc ngắn giúp cả người sẽ trông sinh động và giảm tuổi tác hiệu quả.

Người có vóc dáng nhỏ nhắn
Người có vóc dáng nhỏ nhắn nên chọn tóc ngắn để giảm tuổi tác hiệu quả

Người có mặt ngắn

Những người khuôn mặt ngắn nếu kết hợp với mái tóc dài dày thì những khuyết điểm càng được tôn lên. Từ đó, khiến tổng thể diện mạo kém sức sống, làm nổi bật vẻ mệt mỏi, già nua và cả người cũng sẽ toát ra vẻ cục mịch. 

Người có mặt ngắn nên ưu tiên tóc ngắn để khuôn mặt trông dài, hài hòa hơn

Mặt tròn

Nhiều người nghĩ dùng tóc dài để che bớt đi phần khuôn mặt tròn của bản thân. Tuy nhiên, các nhà tạo mẫu tóc chỉ ra rằng, vùng da thịt của chúng ta thường nằm sát khóe miệng nên đường nét trên mặt trông tương đối phẳng. 

Do đó, khi để tóc dài thì trọng tâm thị giác sẽ chỉ rơi xuống sống mũi, khóe miệng. Điều này, khiến mọi người càng chú ý đến khuyết điểm của khuôn mặt tròn. 

Thay vào đó, mặt tròn phù hợp với tóc ngắn và chiều dài tóc cỡ trung bình, không chỉ có thể chỉnh sửa phần má phúng phính mà còn thay đổi được góc nhìn của người đối diện. 

ặt tròn phù hợp với tóc ngắn và chiều dài tóc cỡ trung bình
Mặt tròn phù hợp với tóc ngắn và chiều dài tóc cỡ trung bình

Đỉnh đầu thấp

Những người có hộp sọ thấp, trán hẹp sẽ kéo dài vùng thị giác theo chiều ngang và khiến đầu trông to, đầy đặn hai bên nhưng phần giữa đầu sẽ phẳng, nếu để tóc dài sẽ càng làm nổi bật khuyết điểm này. Thay vào đó, bạn hãy ưu tiên độ dài tóc ở mức trung bình, ngắn ngang xương quai xanh hoặc kết hợp với mái tóc chia hai nửa, giúp cải thiện vị trí đỉnh đầu hiệu quả hơn.

Đỉnh đầu thấp bạn nên ưu tiên độ dài tóc ở mức trung bình, ngắn ngang xương quai xanh,…

Tóc dài mang đến vẻ đẹp thùy mị, nữ tính cho phái nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với kiểu tóc này. Nếu bạn sở hữu một trong 4 đặc điểm trên, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhé!