4 cách xịt nước hoa vừa tốn kém vừa bay mùi nhanh
22/04/2024

Xịt nước hoa sai cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mùi hương và độ lưu hương của nước hoa. 

Sai lầm 1 – Mix nhiều loại nước hoa

Có khá nhiều người để bản thân sở hữu mùi hương đặc trưng, riêng biệt mà đã pha trộn 2 – 3 loại nước hoa và xịt cùng lúc. Điều này sẽ làm các cấu trúc tinh thể bị phá vỡ, khiến nước hoa biến chất. Đồng thời, tạo sự xung đột về mùi, gây ra cảm giác choáng ngợp, khó chịu, thậm chí là ngạt thở cho người đối diện. 

Bạn không cần quá lo lắng về việc không có được mùi hương riêng cho mình, bởi làn da của mỗi người khác nhau nên khi xịt nước hoa cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến mùi và độ lưu hương. Tùy theo tuyến mồ hôi dưới da, hương thơm sẽ bị tác động, tạo ra mùi đặc trưng riêng biệt. 

Mix nhiều loại nước hoa
Mix nhiều loại nước hoa sẽ tạo sự xung đột về mùi

Sai lầm 2 – Xịt nước hoa lên cổ tay, chà xát

Trước đây, vì công nghệ nước hoa chưa phát triển nên để khuếch tán hương thơm tốt hơn, các thương hiệu sẽ khuyến nghị dùng xịt nước hoa vào điểm mạch cổ tay rồi sau đó xoa đều và đưa lên cổ. Tuy nhiên, cách làm này đã được chứng minh là cực kỳ sai lầm. Quá trình chà sát sẽ tạo ra ma lực khiến các cấu trúc phân tử của nước nước hoa bị nghiền nát, phá vỡ sự cân bằng của mùi hương, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lưu hương. 

Xịt nước hoa lên cổ tay, chà xát
Xịt nước hoa lên cổ tay, chà xát là việc làm cực kỳ sai lầm

Sai lầm 3 – Xịt nước hoa lên vùng da ngực

Nhiều chị em có thói quen xịt nước hoa lên vùng ngực để tạo độ tỏa hương tốt hơn. Tuy nhiên, làn da ở đây rất mỏng manh và chất cồn trong nước hoa có thể khiến phần da này bị dị ứng hoặc bỏng rát. 

Xịt nước hoa lên vùng da ngực
Xịt nước hoa lên vùng da ngực có thể khiến phần da này bị dị ứng hoặc bỏng rát

Sai lầm 4 – Xịt nước hoa lên thẳng quần áo

Để lưu hương nước hoa lâu hơn, nhiều chị em có thói quen  xịt lên quần áo, tuy nhiên đây là cách làm không đúng. Trong nước hoa chứa phần lớn tinh chất cồn, do đó việc làm này sẽ gây ra tình trạng quần áo bị ố vàng, đặc biệt là các loại áo trắng sáng màu. 

Do đó, nếu muốn quần áo có hương nước hoa thì bạn có thể xịt vào không khí xung quanh quần áo nhé! 

Xịt nước hoa lên thẳng quần áo
Xịt nước hoa lên thẳng quần áo sẽ gây ra tình trạng quần áo bị ố vàng

Để lưu hương được lâu nhất, bạn nên xịt nước hoa vào những vị trí có nhiều mạch máu như dưới cổ, cổ tay, dái tai. Trong đó, thời điểm thích hợp nhất để xịt nước hoa là ngay sau khi mới tắm xong, sẽ giúp độ bám và lan tỏa tốt hơn.

Bằng cách ghi nhớ những lưu ý trên, bạn có thể sử dụng nước hoa một cách hiệu quả, lưu hương lâu và tiết kiệm chi phí. Hãy luôn tự tin tỏa sáng với hương thơm quyến rũ, thu hút của riêng bạn nhé!